Khóc nức nở lần đầu nhìn thấy mẹ chồng tương lai

Ngày 12/05/2016 01:05 AM (GMT+7)

Tôi thật không ngờ đó lại là người tôi đã từng quen biết trước đây và vô cùng quý mến!

25 tuổi, tôi bỏ quê vào thành phố khác lập nghiệp, với hi vọng sẽ có một công việc tốt sau bao năm đèn sách. Bố mẹ tôi cũng hi vọng con cái có một cái gì đó để bõ công họ nuôi ăn học. Vì bản thân là con gái, sợ không gánh vác được việc cho gia đình nên tôi đã cố gắng hết sức của mình để không phụ tấm chân tình của bố mẹ.

Rồi tôi gặp được một người đàn ông tốt, yêu thương tôi chân thành. Có lẽ, vì đồng cảm hai trái tim nên tôi và anh đã nhanh chóng gắn kết. Chúng tôi lo lắng cho nhau, quan tâm đến nhau và hứa hẹn sẽ có một đám cưới. Anh nói, sẽ đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh sau hơn 1 năm yêu thương nhau. Tôi vừa mừng vừa lo lắng. Mừng vì sẽ được gặp anh, sẽ được yêu thương anh và sẽ được làm vợ anh. Còn lo lắng là không biết bố mẹ anh như thế nào, có chấp nhận cho tôi và anh cưới nhau trong khi tôi ở một tỉnh khác xa xôi như vậy?

Vui mừng vì được về nhà anh, nhưng khi mẹ chồng tương lai vừa bước ra, tôi đã chết lặng. Thấy anh gọi mẹ, nước mắt tôi tự nhiên trào ra. Tôi không hiểu tại sao lúc đó mình lại nhiều cảm xúc như vậy. Đây chính là người phụ nữ tôi và bố đã gặp cách đây vài năm. Lần ấy, tôi đưa bố đi du lịch và chính người phụ nữ này đã gặp bố tôi. Bố tôi cũng kể, cô ấy chính là mối tình đầu của bố, bố không muốn nhắc lại vì sợ mẹ buồn. Cô đã từng coi tôi như con gái, quan tâm tôi lắm. Nhưng mấy năm rồi, bẵng đi, bố tôi cũng không còn nhắc tới cô ấy nữa và tôi cũng quên dần chuyện này.

khoc nuc no lan dau nhin thay me chong tuong lai - 1

Gặp lại cô ấy ở đây, lại nghĩ đến chuyện cũ của bố, tự nhiên nước mắt tôi cứ trào ra.
(Ảnh minh họa)

Bây giờ, tôi mới nghĩ lại thì đúng là, quê anh và quê của cô ấy trùng với nhau. Nhưng tôi nhìn thế nào cũng không thấy anh có nét gì giống cô ấy, còn bây giờ, thì sao thấy thật giống. Anh và mẹ giống nhau như đúc, nhưng sao tôi có thể ngờ…

Gặp lại cô ấy ở đây, lại nghĩ đến chuyện cũ của bố, tự nhiên nước mắt tôi cứ trào ra. Tôi hiểu, hai người họ dành tình cảm cho nhau nhiều như thế nào. Và tôi cũng rất quý mến cô ấy. Chỉ là, chuyện của người lớn đã qua bao nhiêu năm, bây giờ không làm khác được. Tôi cũng tôn trọng kỉ niệm này của bố và vô cùng xúc động khi biết, người đàn ông tôi yêu lại chính là con trai của người cũ của bố.

Chúng tôi ôm lấy nhau, không ai bảo ai, nước mắt cứ trào ra. Cô cũng nói với tôi rằng, cô biết, tôi lên thành phố làm ăn và bố tôi đã nhờ cậy con trai cô quan tâm tôi. Và đây chính mối duyên do hai người họ mai mối và chỉ có tôi là người không hay biết. Ban đầu anh cũng chỉ có ý định chăm sóc, quan tâm tôi như một đứa em gái, nhưng anh thừa nhận, lâu dần, anh đã yêu tôi. Khi anh nói với mẹ chuyện này, mẹ anh mừng lắm và yêu cầu đưa tôi về ra mắt ngay lập tức.

Câu chuyện của tôi nghe hoang đường nhưng đây chính là câu chuyện thật khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi và anh yêu nhau, do bố mẹ hai bên mai mối và lại là những người đã từng quen biết nhau. Rồi giờ đây, tôi sẽ có được cơ hội làm con dâu của cô, sẽ là người một nhà, gắn kết càng thêm gắn kết. Tình cảm của chúng tôi lại là thật, chân thành và tha thiết nên tôi tin, chẳng có điều gì chia lìa được chúng tôi nữa.

Suốt mấy ngày ấy, tôi ở lại nhà anh, nói chuyện với cô, nghe cô kể về chuyện của cô và bố thời còn trẻ, thật vui và thú vị. Tôi biết, nếu mẹ biết chuyện này, có lẽ, mẹ cũng có chút hờn ghen. Nhưng đó là chuyện đã qua và bao nhiêu năm qua, bố chung tình, chưa làm điều gì có lỗi với mẹ và luôn là một người bố đáng kính. Điều tôi cảm thấy hạnh phúc hơn hết đó chính là, từ nay, tôi đã có hai người mẹ, hai người mẹ đều vô cùng tuyệt vời và có thể, tôi sẽ có cả một người chồng tuyệt vời, hết mực yêu thương tôi nữa… Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi có được may mắn này!

Đúng là trái đất tròn...

Theo Lương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ