Không có thai thì không cưới hỏi gì hết!

Ngày 04/05/2014 22:16 PM (GMT+7)

Mẹ anh ấy ra tối hậu thư: Trong vòng 3 tháng tới, nếu không có thai thì không có cưới hỏi gì hết!

Em thật sự rất bối rối. Người yêu em là con một, gia đình anh ấy lại khá giả nên không quan tâm chuyện công ăn việc làm của con dâu tương lai mà chỉ chăm chăm kiếm cháu nối dõi.

Trong khi gia đình em mấy đời làm nghề giáo, cha rất khắt khe về chuyện công, dung, ngôn, hạnh; không bao giờ đồng ý chuyện có chửa rồi mới cưới. Nếu cha mẹ biết chuyện này, chắc chắn sẽ rất giận. Em phải làm sao đây?

maithuy…@gmail.com

Bạn gái thân mến,

Đúng là ngày nay có những bậc cha mẹ rất thoáng trong vấn đề tình dục trước hôn nhân. Đặc biệt, đối với các gia đình ít con, họ rất xem trọng việc cưới dâu để có cháu nối dõi tông đường. Nếu con dâu không sinh nở được, nhiều gia đình còn ép phải ly hôn. Do vậy, việc mẹ chồng tương lai của bạn ra “tối hậu thư” cũng không phải là cá biệt.

khong có thai thì khong cuoi hoi gì hét! - 1

Bạn không nói trong chuyện này ý kiến của người yêu bạn như thế nào? Anh ấy có muốn ăn cơm trước kẻng và thử cho chắc ăn trước khi cưới hay không? (ảnh minh họa)

Tuy vậy, thử đặt vấn đề: Nếu sau khi “ăn cơm trước kẻng” mà bạn không có thai thì mối quan hệ của các bạn sẽ như thế nào? Không lẽ phải chia tay nhau? Nếu điều đó xảy ra thì người chịu thiệt thòi nhất là bạn vì vừa mất đời con gái vừa mất cả niềm tin vào tình yêu.

Bạn không nói trong chuyện này ý kiến của người yêu bạn như thế nào? Anh ấy có muốn ăn cơm trước kẻng và thử cho chắc ăn trước khi cưới hay không? Nếu anh ấy có chính kiến và có đủ khả năng bảo vệ tình yêu, bảo vệ người yêu trước áp lực gia đình thì bạn mới nên tiếp tục mối quan hệ này. Ngược lại, nếu anh ấy nghe lời mẹ và cũng ra tối hậu thư với bạn thì tốt nhất bạn nên nói với họ rằng nếu họ muốn tìm một cái máy đẻ chứ không phải tìm một người vợ, một đứa con dâu ngoan thì bạn không phải là đối tượng để họ kiếm tìm. Bạn hãy mạnh dạn thể hiện chính kiến để sau này không phải hối hận. 

Theo Nguyễn Thu Mai (người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ