Chia tay người yêu vì ‘thử’ mãi không có thai

Ngày 25/02/2014 23:43 PM (GMT+7)

Bây giờ thì đúng là như thế thật. Anh đòi chia tay sau hơn 6 tháng chúng tôi không có tín hiệu của chuyện con cái.

Yêu 2 năm thì hiến dâng

Cách đây vài tháng, tôi còn vô cùng hạnh phúc trong cuộc tình này. Tôi còn tưởng, mình sẽ có một tương lai tươi đẹp bên người đàn ông mà tôi yêu thương. Vì đó là thời gian yêu đương mặn nồng nhất, là quãng thời gian hạnh phúc nhất từ trước tới giờ mà tôi có được.

Anh là người đàn ông tuyệt vời, là người mà tôi tin tưởng nhất. Những gì anh cho tôi là những kỉ niệm quý giá nhất mà tôi không bao giờ quên được. Thời gian quen nhau rất ngắn, nhưng vì những điều giống nhau, chúng tôi tâm đầu ý hợp và nhanh chóng trở thành người yêu của nhau. Anh lo lắng, quan tâm tôi vô cùng.

Đó là thời gian vất vả của hai đứa. Cả hai đều ở tỉnh lẻ lên thành phố học và lập nghiệp. Ra trường, tôi mơ ước mình xin được một công việc tốt, nhưng cũng chỉ kiếm được công việc bình thường. Tuy nhiên, tiền lương cũng đủ để hai đứa tiêu pha, thuê mướn nhà cửa và trụ lại ở thành phố.

Ngày ngày, anh đến ăn cơm cùng với tôi, tôi làm những việc mà một người phụ nữ, một người yêu có thể làm cho anh. Thời gian ấy dù có khó khăn, nhưng chúng tôi thật sự cảm thấy rất hạnh phúc. Anh cũng luôn nói yêu tôi, hứa hẹn nhiều thứ và tạo động lực cho tôi cố gắng kiếm tiền, cố gắng có công việc tốt hơn để đời sống tốt hơn.

Chia tay người yêu vì ‘thử’ mãi không có thai - 1

Tôi đã vì lo lắng đi khám thì bác sĩ bảo tôi bình thường, khả năng sinh con tốt, không vấn đề gì. (ảnh minh họa)

Được một thời gian, vì gần nhau quá lâu, cũng nhiều lần có ham muốn thể xác nhưng chúng tôi kìm chế, anh đã ngỏ ý với tôi. Và sau hơn 2 năm yêu nhau, sau nhiều lần giữ gìn bản thân, tôi cũng đã ngã vào lòng anh, cảm thấy yêu anh và đã không ngại trao thân cho anh. Anh cũng hứa, nếu như có bầu, chúng tôi về thưa chuyện với bố mẹ anh và xin cưới. Hai đứa yêu lâu rồi, công việc cũng ổn rồi với lại bố mẹ anh rất dễ nên không phải lo lắng gì.

Mãi không có thai người yêu muốn bỏ

Thế rồi, tôi cũng kiếm được công việc khá hơn sau khi đã có thời gian làm việc và có chút kinh nghiệm. Anh cũng vậy, công việc của chúng tôi thuận lợi hơn nhiều. Cả hai cũng vì thế mà cảm thấy yêu thương nhau hơn, có động lực hơn.

Nhưng mà, thời gian trôi đi, sau nhiều lần quan hệ không dùng biện pháp tránh thai, anh luôn thắc mắc vì sao tôi không thể mang bầu. Tôi kể câu chuyện ngày trước tôi cũng bị bệnh gì đó ở buồng trứng làm anh càng hoang mang. Anh cho rằng, chính vì nguyên nhân đó mà tôi không thể có con.

Thế nên, anh cứ cố gắng ra sức để khiến tôi có bầu. Nhưng mà, kết quả vẫn là con số không. Tôi cũng không rõ có phải mình hay không nhưng mà, nghe câu chuyện lôgic như thế thì có vẻ là do tôi. Thôi thì tôi cũng cứ nói với anh là cố gắng. Thậm chí tôi còn nói với anh là cứ cưới nhau đã, có bầu thì từ từ nhưng nhất định anh không đồng ý. Anh còn bảo ‘không có bầu thì sao cưới được’ khiến tôi thất vọng vô cùng.

Bây giờ thì đúng là như thế thật. Anh đòi chia tay sau hơn 6 tháng chúng tôi không có tín hiệu của chuyện có con. Tôi đã vì lo lắng đi khám thì bác sĩ bảo tôi bình thường, khả năng sinh con tốt, không vấn đề gì. Vậy thì tại sao, hay là tại anh. Nghĩ lại, đâu có cơ sở gì dám chắc tôi khó có con ngoài cái chuyện hồi bé của tôi. Nhưng đó chắc gì là nguyên nhân chính. Biết đâu đó tại anh. Nhưng dù sao thì, đó cũng là một cách để tôi nhận ra anh là con người thế nào. Mới có thời gian ngắn như vậy mà anh không cố gắng, anh lại đòi chia tay. Nếu vậy, tôi cũng từ bỏ anh, không nuối tiếc vì tôi không thể sống với người chồng thấy khó khăn thì lùi bước như vậy được. Tôi hoang mang vô cùng…

Xem thêm bài viết liên quan hấp dẫn tại đây:

Lương vài triệu, làm sao lấy vợ đây?

Chồng muốn tôi phá thai

Tôi sắp phải gọi bạn gái mình bằng mẹ

Chán đời, chồng ‘chơi gái’ triền miên

Bàng hoàng biết chồng sắp cưới có con rơi

Nghề tay trái của vợ là… cặp bồ với sếp

Theo Khánh Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái