Không được cưới vì không hợp tuổi mẹ chồng

Ngày 06/06/2014 12:27 PM (GMT+7)

Nhà Dương vốn làm ăn, mẹ là giám đốc, bố thì là nhà giáo. Nói chung, Dương nghe lời bố mẹ nên nếu mẹ phản đối thì Dương cũng không dám nói gì.

Yêu 4 năm mới được về ra mắt

Thật ra, Dương đã theo đuổi Hương từ rất lâu rồi, từ ngày cô còn là cô sinh viên năm 2. Nhưng tình cảm đó không thành vì khi đó, Hương đã có người yêu. Dương vốn là anh chàng con nhà thành đạt, gia giáo, bố mẹ làm to. Hương dù là ở tỉnh nhưng cũng không thua kém, bố mẹ cô cũng làm công chức, công việc tốt, thu nhập tốt. Đặc biệt Hương còn có một nhan sắc trời cho, đôi mắt to tròn, miệng cười xinh và nước da trắng mịn.

Dù biết Hương có người yêu, Dương vẫn kiên trì theo đuổi. Bao nhiêu cô gái ước đốn ngã trái tim anh chàng này nhưng anh lại chẳng yêu ai ngoài Hương. Vẻ đẹp của người con gái đó đã khiến anh mê mẩn và anh chỉ đợi cơ hội để nhảy vào.

Cái tin Hương chia tay người yêu, có lẽ, Dương là người mừng nhất. Anh thích thú nhưng vẫn phải tỏ ra buồn bã chia sẻ với Hương, nếu không sẽ mất điểm trước mặt người đẹp. Thời gian đó, chỉ có Dương là người bên cạnh cô, động viên an ủi để Hương vơi bớt nỗi buồn. Anh tin, sự chân thành và nhiệt tình của mình sẽ làm cho Hương cảm động. Cứ theo đuổi, cứ đưa đón người đẹp và trong hơn nửa năm, Dương đã chính thức chinh phục được nàng. Đó là lúc Hương đang là sinh viên năm thứ 3.

Không được cưới vì không hợp tuổi mẹ chồng - 1

Cái tin Hương chia tay người yêu, có lẽ, Dương là người mừng nhất. Anh thích thú nhưng vẫn phải tỏ ra buồn bã chia sẻ với Hương, nếu không sẽ mất điểm trước mặt người đẹp. (ảnh minh họa)

Tình yêu sinh viên là thứ tình yêu đẹp, lãng mạn và thơ mộng nhất. Nói chung, quãng thời gian đó, Dương cảm thấy hạnh phúc vô cùng dù anh đã vất vả nhiều vì người đẹp. Được chăm sóc người yêu, được quan tâm người yêu đó là niềm hạnh phúc của anh. Càng yêu, Dương càng cảm nhận Hương là một người con gái tuyệt vời, không uổng công anh đã theo đuổi và chăm sóc. Một chàng trai như anh, có nhiều cô gái theo đuổi nhưng khi gặp Hương, anh đã nghĩ, Hương là bến đỗ của cuộc đời anh và nhất định vợ anh phải là người con gái này.

Yêu nhau cho đến khi ra trường, đi làm được 2 năm, Dương quyết định đưa Hương về ra mắt. Trước đây Hương cũng ngại vì còn chưa tự tin vào bản thân mình, cũng chưa muốn ràng buộc gì. Nhưng giờ, tuổi cũng đã đến, Hương cũng muốn về nhà người yêu xem gia đình anh ra sao, người thân anh thế nào.

Không chấp nhận vì kị tuổi mẹ chồng tương lai

Ngày hôm đó có lẽ cũng là một ngày khá quan trọng với Hương. Cô ăn mặc đẹp, lộng lẫy chuẩn bị ra mắt nhà người yêu. Nghe nói nhà anh giàu, bố mẹ anh cũng chức quyền nên phải chỉn chu, Hương chọn bộ váy thật đẹp. Người như Hương dễ gây được thiện cảm với người đối diện vì cô xinh và ăn nói khéo léo. Quả thật, bố mẹ Dương có vẻ rất ưng ý cô gái này về hình thức, cách ăn nói. Chỉ là nhà Hương hơi xa nên họ còn do dự. Thú thực là, tìm một người con gái xinh đẹp, có tài lại ở Hà Nội thì không khó với Dương, và một người như Hương cũng không có. Nhưng nếu cứ so bì như vậy thì đã không gọi là tình yêu.

Không được cưới vì không hợp tuổi mẹ chồng - 2

Ngày hôm đó có lẽ cũng là một ngày khá quan trọng với Hương. Cô ăn mặc đẹp, lộng lẫy chuẩn bị ra mắt nhà người yêu. (ảnh minh họa)

Dương đã chọn Hương thì không tính toán và so sánh gì thêm nữa. Dương cũng đã biết gia cảnh nhà Hương nên không bận tâm gì. Bố mẹ Hương cũng rất thoải mái và quý mến chàng rể tương lai.

Dương tưởng chuyến ra mắt ấy là thành công và anh sẽ sớm được cưới Hương làm vợ. Nhưng không ngờ, sau khi biết tuổi của Hương, mẹ anh dựng đứng người lên. Mẹ anh bảo, tuổi ấy thì nhất định không được, ‘tứ hành xung’, làm ăn thất bát. Cưới con dâu về mà lại khắc tuổi với mẹ chồng thì nhà này sạt nghiệp.

Mẹ Dương còn mang tuổi của Hương đi hỏi một thầy bói quen, thầy này cũng phán cả nhà đang phát đạt, ăn nên làm ra, nếu mà cứ liều cưới vợ cho con trai mà cái tuổi ấy thì không chừng gia đình tan hoang. Cưới tuổi nào thì cưới chứ nhất định là không được cưới tuổi ấy.

Nhà Dương vốn làm ăn, mẹ làm giám đốc, bố thì làm nhà giáo. Nói chung, Dương nghe lời bố mẹ nên nếu mẹ phản đối thì Dương cũng không dám nói gì. Vì trước giờ anh luôn nghĩ, Hương là người quá tuyệt vời, không phải phàn nàn gì, bố mẹ sẽ đồng ý vì bố mẹ anh cũng dễ tính. Nhưng ai ngờ, cái chuyện tuổi tác nó lại thành ra phức tạp thế này. Nếu đã rơi vào chuyện làm ăn của mẹ Dương thì thú thực là, khó lòng mà phản đối.

Bây giờ mẹ Dương yêu cầu Dương chia tay Hương, vì không chấp nhận được chuyện lấy con dâu không hợp tuổi. Dương không thể cãi và cũng không có quyền cãi, vì chuyện này là ảnh hưởng tới cả một gia nghiệp chứ không phải chuyện bình thường. Bây giờ Dương đau khổ lắm, không biết nên làm gì. Anh yêu Hương vô cùng, tận tình tán tỉnh cô và cũng không muốn yêu một ai nữa. Vậy mà, mẹ anh lại không chấp nhận thì anh làm gì đây? Chẳng lẽ phải chia tay nhau sao? Nếu thế, anh thật sự có tội với Hương. Anh không biết phải làm sao bây giờ!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Mẹ anh cấm cưới vì tôi là con của mẹ đơn thân

Xem cấm cười: anh hùng trên xa lộ

Quá nguy hiểm: Trầm cảm sau ngày cưới

Căm hận vì bạn trai lén cưới vợ

Quý hóa quá, một lời cảm ơn sau đám cưới!

Theo Thanh Thanh ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu