Lạ lùng: Cô gái suốt 5 năm theo đuổi nghề làm bạn gái thuê ở Nhật

Ngày 04/08/2016 14:54 PM (GMT+7)

Nếu bạn ở Tokyo một mình và cần tìm một người để nói chuyện, bạn có thể thuê ngay một người...

Lần đầu tôi đến Tokyo, thời tiết rất nóng bức. Tôi rất bối rối và không hiểu mình đang ở chỗ nào trong thành phố này. Tôi không hiểu cả các thực đơn trong bữa ăn. Nhưng rồi tôi cảm thấy rất thoải mái vì đã thuê được bạn gái, Miyabi – người cũng đã làm phiên dịch cho tôi suốt thời gian tôi ở đây.

Miyabi không phải là một 'cô gái bán hoa', một diễn viên hay một bác sĩ chuyên khoa. Trong suốt 5 năm qua, Miyabi làm việc tại công ty Client Partners, cô luôn bận rộn với công việc của mình là làm bạn gái thuê.

Nhờ có Miyabia, bữa trưa của tôi tuyệt vời hơn nhiều. Cô ấy chia sẻ với tôi rằng ngoài kiếm sống bằng việc trở thành người bạn chuyên nghiệp, cô từng khóc thuê tại đám ma, giả vờ ngất trong đám cưới, hay đơn giản chỉ là đứng chụp ảnh chung cùng 20 cô gái khác để chứng tỏ khách hàng có rất nhiều bạn. Thậm chí, cô còn đến nhà hàng, khách sạn để đóng giả làm bạn gái và vờ như họ sắp kết hôn.

Ban đầu, nghe về việc tình bạn có thể thuê được ở Nhật, tôi cho rằng, đây là việc làm kỳ quái và vớ vẩn. Tuy nhiên, khi tiếp xúc, tôi thấy đây là dịch vụ rất hay.

Lạ lùng: Cô gái suốt 5 năm theo đuổi nghề làm bạn gái thuê ở Nhật - 1

Khi được hỏi vì sao bắt đầu công việc này, Miyabi nói: “Có rất nhiều người thành công trong công việc và có các mối quan hệ tốt đẹp trên mạng, nhưng chưa chắc đã hạnh phúc trong đời sống thực".

Lúc đầu, dịch vụ này dành cho những người Nhật cô đơn. Nhưng do nhu cầu phát triển, về sau dịch vụ được các du khách nước ngoài rất ưa thích và tôi là một trong số đó.

Là con gái của một bác sĩ và y tá, Miyabi đã phải đấu tranh rất nhiều để bố mẹ hiểu công việc của cô là hợp pháp. Với trung bình 15 hợp đồng một tuần, thời gian biểu của Miyabi dày đặc và khiến cô luôn bận rộn.

Khi được hỏi vì sao bắt đầu công việc này, Miyabi nói: “Có rất nhiều người thành công trong công việc và có các mối quan hệ tốt đẹp trên mạng, nhưng chưa chắc đã hạnh phúc trong đời sống thực. Vì thế, sự hiện diện của tôi hướng đến những người cô đơn hoặc có nhu cầu chia sẻ. Ai cũng cần một mối liên hệ tình cảm, như nhu cầu ăn uống hít thở của con người vậy”.

Công việc của Miyabi có hai nguyên tắc: thứ nhất, không cho khách mượn tiền và thứ hai là không được tồn tại sự lãng mạn trong mối quan hệ và nảy sinh tình cảm. Cô luôn sẵn sàng hợp tác với mọi khách hàng, từ người đàn ông góa vợ cho đến những chàng trai nhút nhát. Tuy nhiên, có lẽ do may mắn nên phần lớn khách hàng của cô đều là người tử tế.

Bởi vậy, sau 5 năm, dù vấp phải sự phải đối của bố mẹ, Miyabi vẫn thấy thoải mái và hài lòng với công việc hiện tại.

Theo Quỳnh Vân/ Dịch từ Afar (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái