Bà Hillary Clinton là người thế nào qua lời kể của con gái?

Ngày 04/08/2016 00:02 AM (GMT+7)

Trong một bài phát biểu tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Dân chủ, Chelsea đã bộc bạch những kí ức sâu sắc với mẹ mình, bà Hillary Clinton. Cô ca ngợi mẹ Hillary là một người phụ nữ xuất sắc, luôn yêu thương và giúp đỡ gia đình mình.

"Tôi rất tự hào vì mình là một người Mỹ, một người thuộc đảng Dân chủ, và tôi vô cùng tự hào vì có một người mẹ rất tuyệt vời”, Chelsea nói. "Ký ức êm đềm nhất của tôi là mẹ tôi luôn ôm tôi vào lòng khi tôi té ngã. Bà ôm chặt lấy tôi, nói những lời động viên dịu ngọt và vực tôi đứng dậy”.

Chelsea nói rằng cho dù có điều gì xảy ra trong cuộc sống thì mẹ Hillary cũng vẫn ở bên cạnh cô.

"Bất cứ khi nào mẹ tôi đi làm, bà đều để lại một tờ ghi chú để nhắc nhở tôi những điều phải làm trong ngày”, Chelsea nói. "Tôi rất quý những tờ ghi chú đó vì chúng là điều minh chứng cho tình yêu của mẹ tôi dành cho tôi. Cho dù bạn bận rộn như thế nào thi gia đình vẫn luôn là một phần quan trọng nhất trong tim bà”.

Cô cho biết, mẹ cô đã dạy cô về sự khác nhau giữa dịch vụ công cộng và dịch vụ, quyền của cộng đồng LGBT, dự luật cải cách súng, biến đổi khí hậu và các vấn đề khác.

"Mỗi ngày khi ở bên các con của tôi, Charlotte và Aidan, tôi luôn nghĩ về mẹ của mình, một người mẹ tuyệt vời, tốt bụng và chu đáo cũng như những phút giây bình yên trong vòng tay bà thời thơ ấu", Chelsea nói.

“Tôi đã cùng mẹ chơi bóng đá, học piano, và tập khiêu vũ. Những ngày thứ bảy, chúng tôi nằm dài trên bãi cỏ và tranh luận với nhau hình dạng của những đám mây giống con vật gì. Và đến chủ nhật, mẹ dẫn tôi đi đến nhà thờ địa phương và sau đó là những thư viện yên tĩnh, mở mang kiến thức và trí tuệ của tôi.

Bà Hillary Clinton là người thế nào qua lời kể của con gái? - 1

Chelsea Clinton, con gái của Hillary Clinton và Bill Clinton.Nguồn ảnh: CNN

Tôi nhớ có một lần, tôi nói rất nhiều về một cuốn sách khiến cho tôi cảm thấy hứng thú trong suốt một tuần, ba mẹ đã luôn lắng nghe tôi và cùng bàn luận về nó. Họ luôn khiến tôi có được cảm giác quan tâm dù tôi biết rằng họ vô cùng bận rộn.

Đó là cảm giác được tôn trọng và yêu thương. Tôi biết mẹ mình luôn cố gắng làm việc không ngừng nghỉ để tất cả trẻ em trên Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung đều nhận được điều này”, Chelsea nói.

Cô nói rằng, mẹ mình sẽ "lập tức làm việc" sau khi nghe về những rắc rối của người dân. Mẹ của tôi là một người luôn biết lắng nghe và hành động. Bà ấy là một người phụ nữ tràn đầy tình yêu thương, đức tin, và luôn tin tưởng vào công lý. Bà đã dành cả cuộc đời mình chiến đấu cho các gia đình và trẻ em. Tôi tin mẹ mình, bà Hillary Clinton sẽ bảo vệ hành tinh của chúng ta khỏi sự thay đổi khí hậu và bạo lực súng đạn”.

Chelsea Clinton (36 tuổi) là cánh tay phải đắc lực của mẹ mình. Năm 2008, cô đã lãnh đạo chiến dịch vận động cho bà Hillary, khi bà đối đầu với đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama (khi đó là Thượng nghị sĩ) ở vòng bầu cử sơ bộ.

Chelsea đã kết hôn với Marc Mezvinsky, một nhà đầu tư ngân hàng, kiêm người đồng sáng lập quỹ Eaglevale Partner và vừa sinh con thứ hai vào hồi tháng 6 vừa qua.

Theo Phanh Thanh/ Dịch từ CNN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật