Lấy chồng rồi, đa phần là thất vọng

Ngày 29/01/2015 22:12 PM (GMT+7)

Đàn bà lúc nào lấy chồng xong chả có từ thất vọng vì hôn nhân không là mơ và tự tạo cho mình cảm giác khó chịu, bức bối.

Nhưng đàn bà nên hiểu, sự thất vọng ấy chỉ là để cho… có, chứ nếu vì thất vọng mà chán chồng, mà muốn ở độc thân thì người đàn bà ấy dại. Chẳng có cuộc hôn nhân nào viên mãn, được như ý giống như lúc người ta yêu nhau cả. Trong hôn nhân, còn rất nhiều vấn đề phát sinh, hàng trăm vấn đề về tiền bạc, kinh tế, cuộc sống không còn lãng mạn như ngày yêu. Và sau khi có con, mọi thứ còn phức tạp hơn rất nhiều lần.

Nhiều chị em phụ nữ cứ hay than phiền, tại sao người chồng ấy lại chán vậy, ngày trước yêu nhau, anh ấy chiều chị hết lòng, hết dạ, nói là tôi muốn gì anh ấy cũng đáp ứng. Vậy mà khi cưới nhau rồi, anh ấy bắt đầu trở mặt, về nhà chỉ biết đi làm, tối về ăn cơm hoặc đi nhậu. Mà anh ấy hay tụ tập bạn bè, suốt ngày rượu chè khiến chị mệt mỏi. Chị bảo, ngày xưa yêu nhau, anh tận dụng mọi thời gian bên chị, lúc nào cũng nói yêu chị, thích được gặp và nhìn ngắm chị. Bây giờ thì đến nhìn anh ấy cũng không buồn nhìn chứ đừng nói ngắm.

Nghĩ lại cũng nực cười, đấy là do chị em phụ nữ cứ huyễn hoặc tình yêu. Bởi đơn giản là, tình yêu khác với khi đã kết hôn. Khi còn yêu tức là khi con người ta chưa hoàn toàn thuộc về nhà, lúc đó, việc chia tay chỉ là việc quá dễ dàng. Và khi đó, chàng trai cũng phải tìm mọi cách để chinh phục được người đẹp. Nhưng khi cưới nhau rồi, hai người sống với nhau cả ngày, cả tháng, cả năm, đã nhìn nhau suốt ngày, đã chung chăn chung gối, cũng đã quá hiểu nhau thì có nhiều thời gian để nói chuyện tâm sự hơn. Đâu phải hai người xa nhà, muốn gặp nhau để chia sẻ. Khi yêu, không hết lòng chinh phục người yêu thì làm sao có được nàng? Nhưng khi cưới rồi, dù không chinh phục thì nàng cũng đã là của mình rồi đó thôi.

Lấy chồng rồi, đa phần là thất vọng - 1

Nghĩ lại cũng nực cười, đấy là do chị em phụ nữ cứ huyễn hoặc tình yêu. Bởi đơn giản là, tình yêu khác với khi đã kết hôn. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống hôn nhân cũng khác với yêu. Con người phải chấp nhận chuyện đó, đừng bao giờ nghĩ rằng, lúc lấy nhau rồi cũng phải lãng mạn, cũng phải tặng hoa, cũng phải nói lời hay ý đẹp như khi còn yêu nhau. Có thể với một số người chồng họ sẽ làm được điều đó, nhưng cũng không thể bền mãi được. Rồi có một ngày, họ sẽ thay đổi cách nghĩ của mình. Đơn giản là vì, cuộc sống hôn nhân sẽ khiến con người ta cảm thấy khác đi, phải có trách nhiệm hơn, nhất là người đàn ông. Đàn ông cần có trách nhiệm kiếm tiền, lo cho vợ con, nuôi vợ và con nuôi cả con nữa. Thế nên, thời gain dành cho việc lãng mạn, đi chơi, đi du lịch hay nói lời yêu cũng không còn nhiều. Không phải như thế là không yêu, chỉ là tình yêu chuyển sang một dạng khác mà thôi. Từ lãng mạn, ngọt ngào chuyển thành trách nhiệm...

Cô bạn tôi suốt ngày than chồng mình không có trách nhiệm với gia đình, nhất là không biết yêu thương vợ con. Suốt ngày anh chỉ biết đi làm, kiếm tiền, rồi lại về nhà ăn cơm, không bao giờ chủ động đưa chồng đi đâu, không chủ động nói lời yêu thương, ngọt ngào như ngày nào, cũng không chủ động mua quà cho vợ. Cái cô ấy cần là một người chồng ga lăng, không nói mà hiểu. Cái cô ấy cần là người chồng có thể cho mình có cảm giác được quan tâm và yêu thương. Nhưng khổ, người chồng ấy khô khan, cục mịch, cũng chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền mà thôi.

Còn cả chuyện có người có được một người chồng đảm đang, làm việc nhà giúp vợ, lại còn suốt ngày chăm sóc vợ dạng như, bóp vai cho vợ, đấm lưng cho vợ, rửa bát quét nhà giúp vợ nhưng cô vợ cho đó là người đàn ông nhu nhược. Đàn ông phải ga lăng, phải biết cách kiếm tiền, phải là người có bản lĩnh, phải thể hiện được phong độ của mình chứ không nên yếu mềm như thế. Nghĩ lại đúng là hài. Mỗi người mỗi kiểu, khi chưa đạt được thì này nọ, lúc đạt được rồi thì lại chán nản. Có được người chồng như thế mà không biết trân trọng thì đúng là người dại. Đàn ông mà đảm việc nhà như thế mới là đáng khen. Thế mà, cô vợ lại cau có, khó chịu khi thấy chồng người khác bản lĩnh, lịch lãm. Đúng là, được voi đòi tiên.

Lấy chồng rồi, đa phần là thất vọng - 2

Hãy chấp nhận cuộc sống này và sống hết mình với tình yêu. (Ảnh minh họa)

Thế nên mới nói là, đàn bà không nên quá kì vọng vào hôn nhân vì sau đó, họ sẽ thất vọng rất nhiều. Đàn ông thường không được lãng mạn sau khi kết hôn dù họ có yêu vợ con đi chăng nữa. Đàn bà lúc nào lấy chồng xong chả có từ thất vọng, hôn nhân không là mơ và tự tạo cho mình cảm giác khó chịu, bức bối. Thú thực, nếu một người hiểu chuyện, hiểu nguyên tắc ở đời thì không nên tính toán chuyện đó làm gì. Phải xác định, tương lai mới là thứ quan trọng, tương lai mới là điều cần thiết, một người chồng có trách nhiệm với gia đình mới là người tốt. Đàn bà cũng cần phải có trách nhiệm với gia đình, đừng cứ chỉ thích lãng mạn, thích màu hồng. Hôn nhân không như là yêu cũng không giống như mơ. Mọi thứ chỉ là tương đối, ngay cả người chồng cũng vậy, đừng có cầu toàn quá và đừng có quá kì vọng vào anh ta. Hãy chấp nhận cuộc sống này và sống hết mình với tình yêu.

Xem thêm bài liên quan:

Hôn nhân không tình yêu suốt 4 năm

5 dấu hiệu chứng tỏ hôn nhân đang rạn nứt

10 hành động của phụ nữ làm rạn nứt hôn nhân

Dung hòa cuộc sống hôn nhân

Theo Ngọc Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình