Liệu tôi có bị quả báo không?

Ngày 22/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Mỗi ngày, tôi đều nằm vắt tay lên trán và suy nghĩ. Dù nằm bên cạnh người đàn ông tôi yêu đây nhưng tôi chưa ngày nào sống hạnh phúc từ giây phút có được anh. Liệu tôi có bị quả báo?

Bởi tôi đã cướp anh khỏi tay người phụ nữ khác và cướp mất cha của hai đứa con thơ dại.

Ngày ấy, khi tôi yêu anh, tôi đã sống hết mình vì tình yêu, cũng yêu như điên dại. Tình yêu đầu đời của cô gái mới lớn thật mãnh liệt biết bao nhiêu. Tôi tưởng như không có anh, tôi không thể sống. Tôi lao vào yêu như một con thiêu thân và cũng đã trao thân cho anh. Chỉ là, tôi đã mù quáng khi không hề hay biết, anh có gia đình.

Anh cũng yêu tôi và nói sẽ cưới tôi làm vợ. Là lời  nói thật lòng của anh nhưng tôi đâu hay, anh bỏ vợ con để cưới tôi. Khi anh thú nhận với tôi rằng mình đã có vợ và hai con nhưng anh đang làm thủ tục li dị, tôi chết lặng. Hóa ra, trước giờ tôi là người đàn bà đi cướp chồng của người khác và là kẻ ngoại tình. Tôi thật bỉ ổi và vô liêm sỉ. Nhưng tại sao anh lại nói với tôi.

Anh thừa nhận tất cả là lỗi của anh nhưng anh yêu tôi thật lòng và chắc chắn sẽ cưới tôi. Anh nói, anh và vợ sống không hạnh phúc, nên giải thoát cho nhau rồi. Anh không muốn tôi chịu thiệt thòi và không muốn lừa dối tôi thêm nữa vì anh thật lòng yêu tôi. Gặp tôi anh mới thực sự được sống trong niềm vui hạnh phúc và anh nhận ra, tôi chính là sự lựa chọn của anh, là người bạn đời gắn kết suốt đời còn lại của anh.

Liệu tôi có bị quả báo không? - 1

Thời gian đầu còn được vui vẻ. Sau này, những người khác nói bóng gió, nhìn tôi bằng con mắt khác thường khiến tôi chột dạ. (Ảnh minh họa)

Khi ấy, tôi đã định chia tay anh nhưng một tuần không gặp anh, tôi như phát điên. Tình yêu đó đã khiến tôi không còn tỉnh táo, lí trí của tôi không thể làm chủ con tim. Tôi lại quay về bên anh, yêu tha thiết và cuồng nhiệt. Nhưng tôi nhất định đợi anh li dị mới tiếp tục mối quan hệ này. Bằng không, tôi sẽ vĩnh viễn ra đi.

Gần 3 tháng sau, anh chính thức li dị vợ. Tôi hỏi anh, con anh giờ sống với ai? Anh bảo, con sống với mẹ, làm tôi xót xa trong lòng. Chắc người phụ nữ ấy phải vô cùng đau khổ và phải vất vả lắm mới nuôi được hai đứa con thơ. Tôi là kẻ gây tội.

Tôi khóc suốt bao nhiêu ngày vì mình đã làm chuyện dại dột. Nhưng anh động viên tôi, anh nói với tôi, nếu tôi không yêu anh thì anh cũng bỏ vợ, cũng đi lấy người khác, hoặc là không lấy ai cũng sẽ li dị. Vì anh và vợ sống với nhau ngày nào chỉ làm khổ nhau thêm ngày ấy. Anh thương con nhưng không còn sự lựa chọn nào khác. Để con sống với mẹ là tốt nhất.

Tôi cưới được anh, người đàn ông tôi yêu tha thiết. Tưởng chừng mình đã đấu tranh giành giật được tình yêu của mình sẽ vui vẻ, hạnh phúc. Nào ngờ…

Thời gian đầu còn được vui vẻ. Sau này, những người khác nói bóng gió, nhìn tôi bằng con mắt khác thường khiến tôi chột dạ. Rồi có nhiều đêm tôi thấy anh nằm trằn trọc thở dài, dường như anh nhớ con khiến tôi cảm thấy mình đau khổ vô cùng.

Anh là người đàn ông tôi yêu nhưng nằm bên cạnh anh, sao tôi lại cảm thấy không hạnh phúc. Anh ơi, nếu anh thật sự còn yêu thương vợ anh, sao anh lại bỏ họ để cưới em? Liệu tôi có bị quả báo không? Liệu rằng kẻ cướp chồng như tôi có bị quả báo không?

Liệu tôi có bị quả báo không? - 2

Ngày ngày, tôi đau khổ, dằn vặt vì mình làm chuyện sai trái. Hằng đêm tôi mơ ác mộng. Liệu có rằng, tôi đang bị trả giá cho hành động của mình? (ảnh minh họa)

Ngay từ lúc này, có lẽ, tôi đang bị trả giá. Tôi thật sự đau khổ, thật sự buồn vì mình đã khiến cho gia đình anh tan nát. Vợ anh thế nào tôi cũng không biết. Liệu có phải như lời anh nói, vợ chồng anh không hợp nhau? Nếu anh bỏ vợ con để đến bên tôi, liệu sau này anh có bỏ tôi để đến với người khác?

Ngày ngày, tôi đau khổ, dằn vặt vì mình làm chuyện sai trái. Hằng đêm tôi mơ ác mộng. Liệu có rằng, tôi đang bị trả giá cho hành động của mình? Yêu người có vợ khổ như vậy, lấy người có vợ còn khổ gấp trăm nghìn lần. Thật sự, tôi có chút hối hận vì đã lấy anh, khổ hơn là sợ bị quả báo cho hành động nông nổi của mình. Tôi phải làm sao bây giờ? Có phải những người cướp chồng người khác như tôi cuối cùng sẽ sống không hạnh phúc?

Theo Trang.T ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ