Lời chúc Tết ông bà hay, ý nghĩa, ngắn gọn năm mới 2022

Nhóm Phóng viên Ngày 31/01/2022 19:00 PM (GMT+7)
Ngoài việc dành những món quà tặng, chúng ta cũng cần có những lời chúc Tết ông bà, cha mẹ thật hay và ý nghĩa để bày tỏ lòng yêu thương, kính trọng, tri ân đến bậc sinh thành của mình.

Dịp Tết đến là thời điểm để cả gia đình cùng nhau sum vầy, họp mặt, cùng nhau trò chuyện những điều xảy ra trong năm đã qua và gửi đến nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Dù cho có bận rộn thế nào, bạn cũng nên dành thời gian để ở bên ông bà, cha mẹ để có thể bày tỏ tình yêu, sự kính trọng của mình đến những bậc sinh thành. Những lời chúc Tết ông bà, cha mẹ không chỉ giúp mọi người cảm thấy ấm áp, xích lại gần nhau hơn mà nó còn là món quà tinh thần giá trị, một phong tục tốt đẹp không thể bỏ qua của người Việt.

Lời chúc Tết ông bà hay và ý nghĩa nhất

1. Nhân dịp năm mới Nhâm Dần đến, con xin kính chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, vui vẻ nhé ạ. Tuy con không được ở bên cạnh ông bà thường xuyên nhưng con sẽ mãi luôn ghi nhớ đến công ơn dưỡng dục, chăm sóc của ông bà đối với con cháu.

2. Con xin kính chúc ông bà có được một năm mới Nhâm Dần 2022 thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Tuy năm nay con không được về thăm ông bà, thế nhưng ông bà đừng buồn nhé ạ, nhất định sẽ có dịp con về ở bên ông bà, chăm sóc ông bà thật là tốt ạ.

3. Ông bà ơi, năm nay con không thể về quê thăm ông bà được rồi, bởi vì con phải ở lại trên thành phố làm rất nhiều việc. Dù sao đi chăng nữa, ông bà cũng phải nhớ giữ gìn sức khỏe thật nhiều nhé ạ, con đã mua rất nhiều quà cho ông bà rồi, khi nào con về được thì con sẽ gửi tặng cho ông bà nhé ạ. Chúc ông bà một năm mới 2022 gặp nhiều may mắn và vui vẻ, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng ạ!

4. Ông bà chính là những người mà con kính yêu nhất trên đời nay. Con chúc ông bà bước sang năm mới Nhâm Dần luôn thật mạnh khỏe, yêu đời và nhất là sống vui sống khỏe để sống lâu bên con cháu. Con yêu ông bà rất rất nhiều!!!

5. Lại một mùa xuân nữa đã đến, mái tóc của ông bà lại bạc thêm nữa rồi. Bước sang năm 2022, con xin kính chúc ông bà có sức khỏe dồi dào, mạnh khỏe tốt hơn năm ngoái, gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc. Con yêu ông bà thật là nhiều !!!

Lời chúc Tết ông bà hay, ý nghĩa, ngắn gọn năm mới 2022 - 1

6. Tết Nhâm Dần năm nay gia đình mình sẽ được sum họp đầy đủ. Nhân dịp năm mới con xin kính chúc ông bà luôn luôn hạnh phúc, vui vẻ và sức khoẻ dồi dào, yên bình bên con cháu. Con rất vui vì ông bà vẫn luôn bên cạnh cả gia đình, ủng hộ con cháu.

7. Con xin kính chúc ông bà năm mới 2022 Nhâm Dần thật dồi dào sức khỏe. Luôn luôn vui vẻ và sống thật là lâu bên con cháu. Con chúc ông bà một năm mới hạnh phúc và bình an.

8. Năm cũ đã qua, năm mới đã đến. Hôm nay con đến thăm và kính chúc ông bà: Sống lâu sống khỏe, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, nhà cửa sung túc, hạnh phúc an khang.

9. Năm nay gia đình của chúng ta đã có thêm thành viên mới, ông bà lại có thêm một người cháu chắt. Năm mới Nhâm Dần 2022, con xin chúc ông bà luôn vui vẻ, mạnh khỏe, an nhiên bên con cháu.

10. Năm mới Nhâm Dần 2022 đã đến rồi, con xin kính chúc ông bà hồng phúc tề thiên, vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào. Gia đình của chúng ta cùng đón chào một năm mới gặt hái được thật nhiều thành công và niềm vui, đón chào các thành viên mới để khiến gia đình chúng ta ngày càng to lớn và gắn kết.

Lời chúc Tết ông bà nhân dịp năm mới ngắn gọn, độc đáo

1. Xuân đến mang hy vọng - Ấm no cho mọi nhà - Con kính chúc ông bà - Sống lâu đến trăm tuổi.

2. Tết Nhâm Dần đã đến, ông bà của con hãy có thật nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng, gặp nhiều điều như ý và may mắn nhé ạ.

3. Chúc ông bà năm mới mạnh khỏe, vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến!

4. Con xin kính chúc ông bà một năm mới Nhâm Dần 2022 thật hạnh phúc, yêu thương thuận hòa, nhà cửa sung túc, hạnh phúc bình an.

5. Mùa xuân đã đến, con xin chúc ông bà một năm mới thật nhiều may mắn, sống lâu trăm tuổi để mỗi năm đều sum vầy cùng con cháu ạ.

Lời chúc Tết ông bà hay, ý nghĩa, ngắn gọn năm mới 2022 - 2

6. Mỗi ngày, con luôn mong ngày Tết đến thật nhanh để còn được đi chúc Tết ông bà. Con xin chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ, yêu đời, mạnh khỏe và là chỗ dựa tinh thần vững vàng cho con cháu.

7. Nhân dịp năm mới 2022, con chúc ông bà có cả một bầu trời sức khỏe, cả một biển cả tình thương và cả một gia đình êm ấm, thịnh vượng.

8. Được thấy ông bà của con luôn mạnh khỏe, vui vẻ và an yên là niềm hạnh phúc rất lớn đối với cháu và bố mẹ. Cháu kính chúc ông bà một năm mới 2022 thật nhiều sức khỏe và bình an.

9. Năm mới 2022 đã sang, con không biết chúc gì hơn, chỉ mong ông bà sống thật là lâu, luôn thật vui vẻ, yêu đời và hạnh phúc để đón thêm thật nhiều cái Tết với chúng con. Ông bà mãi là niềm tự hào của con và cả gia đình ta nữa ạ.

10. Được tin ông bà mới được lên chức lần nữa, con và gia đình mình cảm thấy vui mừng lắm. Chẳng có gì quan trọng hơn, đó chính là ông bà có thật nhiều sức khỏe trong năm mới để có thể ở bên cạnh con cháu thật là lâu hơn nữa.

Lời chúc Tết ông bà bằng tiếng Anh

1. On the occasion of Tet, I am very happy to be a member of our family. Wishing our family the following year will have a much happier year than the old one. Family members always love each other. I love you all.

- Tạm dịch: Nhân dịp Tết đến Xuân về, con rất vui khi đã được là một thành viên trong gia đình của chúng ta. Chúc gia đình ta bước sang năm sau sẽ có được thật nhiều hạnh phúc hơn cả năm cũ. Các thành viên trong gia đình chúng ta sẽ luôn yêu thương nhau. Con yêu tất cả mọi người.

2. There is nothing more fun than Tet we get together. Happy New Year everyone and lots of health.

- Tạm dịch: Không có gì vui vẻ bằng ngày tết chúng ta được quây quần bên nhau. Chúc mọi người năm mới vui vẻ và có thật nhiều sức khỏe.

3. With 2022 fast approaching, I wish you all the best and a very Happy New Year. May this year bring health, prosperity, and peace to you!

- Tạm dịch: Cùng với năm 2022 đang nhanh chóng đến gần, con xin chúc cho ông bà có được những điều tốt đẹp nhất trong năm mới ạ. Cầu mong cho năm nay mang lại sức khỏe, thịnh vượng, và an bình cho ông bà của con!

4. Wish my grandparents a bustling new year, great love, good money, good health.

- Tạm dịch: Chúc cho ông bà của con có một năm mới rộn ràng, tình yêu tuyệt vời, tấn tài tấn lộc, mạnh khỏe bình an.

Lời chúc Tết ông bà hay, ý nghĩa, ngắn gọn năm mới 2022 - 3

5. Sending you this present with all my heart and with that you’ll be happy in fullest measure. May the happiest things always happen to you

- Tạm dịch: Con xin được gửi đến ông bà món quà này với tất cả tấm lòng của con, kèm theo đó là một lời chúc cho ông bà sẽ luôn hạnh phúc tràn đầy. Cầu mong những điều hạnh phúc nhất luôn đến với ông bà ạ.

6. Everything is starting to look new with the new year coming. May your new year be filled with the happiest things and your days with the brightest promise.

- Tạm dịch: Mọi thứ trông có vẻ như bắt đầu tốt đẹp hơn khi năm mới đang đến. Con xin chúc ông bà năm mới thật nhiều hạnh phúc và có được những tháng ngày đầy tươi sáng và hạnh phúc nhất.

7. Have a nice day and Happy New Year, my dear grandparent! With all my heart, I wish you more love and great health. Maybe these are the most valuable properties.

- Tạm dịch: Chúc ông bà yêu quý của con một ngày tốt lành và chúc mừng năm mới! Bằng tất cả tấm lòng của con, con chúc ông bà thật nhiều yêu thương, sức khỏe. Đó mới là tài sản quý giá nhất.

8. Nice day, New Year, my dear grandparents! By all my heart, I wish you will improve in love and be healthier. I love you so much!!!

- Tạm dịch: Chúc ông bà yêu quý của con ngày mới, năm mới tốt lành! Bằng tất cả tấm lòng của con, con xin kính chúc ông bà luôn yêu thương nhau và thật nhiều sức khỏe. Con yêu ông bà rất nhiều!!!

Bài thơ chúc Tết ông bà, cha mẹ

1. Năm cũ vừa qua

Bước sang năm mới

Hôm nay con tới

Kính chúc Ông Bà

Sống lâu thật khỏe,

Trẻ mãi không già

Yêu thương thuận hòa

Cửa nhà sung túc

Hạnh phúc khang an

Ơn trên thương ban

Suốt năm may mắn

Làm ăn phấn chấn

Phúc, lộc, thọ, tài

Ông bà hưởng trọn

Đôi lời con mọn

Xin kính dâng lên

Ông Bà đừng quên

Lì xì cho con

Năm mới lấy hên

Con xin cám ơn Ông Bà.

2. Hoa bên nhà nở rộ,

Báo rằng Tết đã sang

Mang theo nhiều suy nghĩ.

Ông bà tuy lớn tuổi

Nhưng vẫn vui với đời,

Lòng con ơn nặng trĩu

Công lao lớn như trời.

Năm mới thật mạnh khỏe,

Hạnh phúc luôn ngời ngời

Con xin nguyện với đời

Chăm sóc mãi không thôi.

3. Năm cũ đã qua năm mới lại đến

Hôm nay con đến kính chúc Ông Bà có là sức khỏe

Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ơn trên thương bang

Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.

4. Bánh chưng xanh, bên dưa hấu đỏ

Cành mai vàng, bên cành đào tươi

Tết năm nay, cháu thêm 1 tuổi

Chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều

Nay cháu lớn rồi Bé không thích "lì xì".

5. Năm cũ đã qua năm mới lại đến

Hôm nay con kính chúc ông bà có là sức khoẻ

Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ăn trên thương bang

Phúc lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.

Ông bà đừng quên lì xì cho con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/loi-chuc-tet-ong-ba-hay-y-nghia-ngan-gon-nam-moi-2...

Ở nơi đâu con được hạnh phúc, nơi đó với bố mẹ chính là Tết đoàn viên
Vẫn cành đào khoe sắc đỏ, vẫn nhành mai vàng rực rỡ, vẫn bánh chưng, miếng mứt gừng đậm vị, trong niềm hạnh phúc lứa đôi, giữa tiếng cười hân hoan đón...

Cái Tết đầu tiên

Theo Nhóm Phóng viên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chúc Tết