Lời mẹ nhắn nhủ con gái trước khi đi lấy chồng

Ngày 22/07/2015 10:39 AM (GMT+7)

Tuyệt đối không rời khỏi nhà trong lúc giận dỗi, bất đồng. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn...

 Không bao giờ bỏ nhà đi

Ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Nên nhớ vợ chồng cãi nhau là chuyện bình thường. Chỉ cần con biết nhường nhịn cho qua sóng gió thì mọi thứ sẽ đâu vào đó.

Tuyệt đối không rời khỏi nhà trong lúc giận dỗi, bất đồng. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn.

Đợi chồng về

Bất kể một người đàn ông giàu có, nhiều tiền như thế nào thì anh ta vẫn hi vọng có thể nhìn thấy con sạch sẽ thơm tho ở trong một ngôi nhà sạch sẽ tươm tất và đợi anh ta.Sẽ không có bất cứ sự quyến rũ nào bằng nhìn thấy con trong nhà bếp, chuẩn bị cho cả gia đình bữa cơm nóng hổi cho cả gia đình.

Có công việc riêng

Con cần phải duy trì một công việc, ngay cả khi không vì nhu cầu kinh tế. Cho dù là kiếm được nhiều hay ít, làm việc chính là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân.

Nếu con cứ ở nhà mãi, anh ta sẽ có cơ hội nói trước mặt con rằng: “Tôi đang nuôi cô đấy!” .

Khích lệ đúng lúc

Khi anh ta vì con mà làm những việc mà con không bao giờ ngờ tới, con có thể cảm động, có thể khen ngợi, nhưng nhất quyết không được châm chọc kiểu “Hôm nay mặt trời mọc đằng tây rồi hay sao?”. Vì nếu như vậy, sau này anh ta sẽ không bao giờ làm bất cứ việc gì vì con nữa.

Chấp nhận cuộc sống

Khi đã chọn người đàn ông cho cuộc đời mình thì đừng oán trách khi có bất cứ điều gì xảy ra, dù cho cuộc sống có khốn khổ đến đâu. Tôn trọng anh ta cũng chính là tôn trọng và chấp nhận quyết định của chính con.

Hãy luôn ở bên cạnh anh ấy trong mọi hoàn cảnh.

Trân trọng cuộc sống

Cuộc sống không ai nói trước được điều gì. Tất cả đều có thể thay đổi. Gặp nhau, đến với nhau hay thậm chí là xa nhau cũng đều do duyên phận.

Vì vậy hãy trân quý từng phút giây bên nhau, từng bữa cơm còn có thể ngồi cùng nhau.

Theo Hà Anh (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng