Lục đục chỉ vì tiền thưởng Tết

Ngày 18/01/2017 15:10 PM (GMT+7)

Chỉ vì tiền thưởng Tết mà mấy ngày nay vợ chồng tôi không thèm nói chuyện với nhau. Thậm chí, cô ấy còn không đi chợ, nấu cơm, để mấy cha con tôi phải ăn mì gói.

Mấy hôm nay vợ chồng tôi cứ lục đục, mất vui vui chỉ vì chuyện thưởng Tết. Số là năm nay, công ty tôi làm ăn có lãi nên thưởng cho anh em nhỉnh hơn năm ngoái đôi chút. Lãnh thưởng xong, tôi cầm tiền về đưa hết cho vợ với vẻ mặt hớn hở và thầm nghĩ chắc vợ sẽ rất vui vì tôi là người đàn ông gương mẫu, luôn lo cho gia đình. Vậy mà khi đếm tiền xong, vợ tôi hết nhìn tôi rồi lại nhìn xấp tiền, hỏi: “Anh giấu tiền riêng để làm gì, đưa hết đây để em còn lo sắm Tết”. Tôi trố mắt ngạc nhiên vì cơ quan thưởng bấy nhiêu là tôi vét hết đưa cho vợ, ngay cả đợt lương tạm ứng trong tháng này. Thấy vợ nghi ngờ, tôi nhỏ nhẹ: “Có bao nhiêu anh đưa hết cho vợ rồi, giấu làm gì. Anh chỉ chừa vài trăm để xài thôi”. Tôi chưa dứt lời thì vợ tôi mếu máo: “Em không tin. Em thấy mấy đồng nghiệp trong công ty anh người nào người nấy nhận thưởng vài chục triệu, không lẽ anh là trưởng phòng mức thưởng lại thấp hơn họ”.

luc duc chi vi tien thuong tet - 1

Chỉ vì tiền thưởng Tết mà mấy ngày nay vợ chồng tôi không thèm nói chuyện với nhau.
(Ảnh minh họa)

Tôi vỡ lẽ, hóa ra mấy ngày nay, một số anh em trong công ty tôi đã đưa thông tin tiền thưởng lên trên mạng xã hội. Mà ngặt nỗi, số tiền họ đưa lên mạng đã được chỉnh sửa, thêm vào vài con số cho nó oai. Như anh Thương làm bảo vệ chỉ nhận tiền thưởng có vài triệu đồng mà anh lại đưa thông tin lên đến vài chục triệu. Thậm chí, anh còn chụp lại màn hình điện thoại có ghi rõ họ tên, số tài khoản cùng tiền thưởng đã qua photoshop lên mạng cộng đồng. Thế là mấy đồng nghiệp thấy vui, cũng bắt chước làm theo và người ngoài mới nhìn vào cứ nghĩ công ty tôi làm ăn hiệu quả lắm nên mức thưởng năm nay cao ngất.

Thật tình, tôi không ngờ chỉ vì mấy cái trò đùa giỡn của đồng nghiệp mà vợ nghi ngờ tôi. Tôi có giải thích cách nào cô ấy cũng không tin. Tôi còn đưa cả tài khoản của tôi cho cô ấy kiểm tra nhưng cô ấy vẫn khẳng định tôi nói dối. Đến nước này, bực mình quá, tôi hét lên: “Em không tin thì thôi, tiền đâu mà anh đưa thêm nữa”. Tôi bỏ ra sau nhà còn vợ tôi khóc to, nói vọng theo: “Hay anh có con nào rồi tuồn tiền lo cho nó. Em đã hết lòng vì anh mà anh lại nỡ nào…”. Nói xong vợ tôi khóc như trong nhà có tang vậy.

Cũng tại tôi, cách đây 6 tháng, nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới tôi có mua tặng cho chiếc vợ điện thoại đời mới. Thấy vợ vui vẻ nhận quà, tôi còn hướng dẫn cô ấy tạo tài khoản facebook, lên mạng xã hội cho biết thêm nhiều chuyện trong và ngoài nước chứ ở nhà ru rú, không biết gì ngoài xã hội. Vậy là từ khi có tài khoản facebook, ngoài thời gian lo cơm nước cho chồng con, cô ấy lên mạng kết bạn với nhiều người trong đó có cả những đồng nghiệp của tôi. Và khổ nỗi, cái gì thấy trên mạng, cô ấy cũng tin đó là sự thật. Thậm chí, những bài thuốc trị bách bệnh tràn lan trên mạng, cô ấy cũng nghe theo mặc dù không biết đúng sai thế nào. Và cô ấy cũng không biết rằng, kỹ nghệ chỉnh sửa ảnh trên mạng rất tinh vi mà cô ấy cứ ngây ngô tin đó là sự thật.

Chỉ vì tiền thưởng Tết mà mấy ngày nay vợ chồng tôi không thèm nói chuyện với nhau. Thậm chí, cô ấy còn không đi chợ, nấu cơm, để mấy cha con tôi phải ăn mì gói. Cô ấy còn dọa sẽ không sắm sửa gì trong dịp Tết này. Tôi phải làm sao cho cô ấy tin, cho gia đình vui vẻ trong khi Tết đã cận kề?

Theo Thanh Lợi (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Tết âm lịch