Lúc trả tiền là anh ra nghe điện thoại

Cái 'chiêu thức' đi nghe điện thoại, đi vệ sinh đúng lúc tính tiền đó của anh còn tái diễn nhiều lần, ngay cả với tôi.

Chào các bạn. Tôi gặp một trường hợp như thế này, thật là ngại quá đi mất. Nói ra thì đúng là ‘vạch áo cho người xem lưng’ nhưng mà không nói thì không thể nào giải tỏa được nỗi bức xúc trong lòng.

Chuyện là, tôi và người yêu, yêu nhau đã được gần 1 năm. Thời gian đầu, anh ta tán tỉnh tôi rất nhiệt tình, chu đáo. Những ngày đi uống nước, xem phim, anh ta đều chủ động trả tiền, thậm chí còn mua cho tôi rất nhiều đồ ăn, không ngại chuyện tốn kém. Tính tôi thì thích người phóng khoáng, nếu là người rộng rãi với bạn bè của tôi thì càng tốt. Nhưng thời gian tán nhau, chúng tôi cũng chỉ đi hai, ít khi có người ngoài đi cùng, vì còn có nhiều chuyện riêng để tâm sự, đi đông có lẽ anh cũng không thích. Thế nên, đa phần các cuộc vui chỉ có tôi và anh.

Dần dần, thấy anh cũng ân cần nên tôi nhận lời yêu. Bạn bè biết tôi có bạn trai nên ra sức bắt tôi đi giới thiệu. Thế là, lần ấy, khi bạn bè gọi tới liên hoan, tôi cũng đưa anh ta đi cùng. Cũng không quá đông người, chỉ tầm 4-5 người là cùng, nên lần ấy, tôi xác định sẽ mời mọi người. Tất nhiên, người trả sẽ là anh, vì tôi muốn anh mua mặt cho tôi, vả lại ra mắt bạn bè tôi thì cũng nên thế.

Nhưng thật ngại, sau khi ăn uống xong, cô chủ quán tính tiền thì anh lại có điện thoại. Thế là, sợ bạn bè nghĩ ngợi, tôi lập tức rút ví ra trả. Sau khi trả xong thì anh vào bàn ngồi và gọi thanh toán, nhưng tôi nói đã trả rồi. Thế là anh tỏ vẻ ái ngại.

luc tra tien la anh ra nghe dien thoai - 1

Cái chiêu thức đi nghe điện thoại, đi vệ sinh đúng lúc tính tiền đó của anh còn tái diễn vài lần. (Ảnh minh họa)

Lần đó là lần đầu nên tôi cũng chưa nghĩ gì, tin đó là do anh bận điện thoại thật. Sau đó hơn 1 tháng, bạn bè có rủ tôi đi họp lớp, và yêu cầu dẫn theo ‘file đính kèm’. Tất nhiên là có anh. Họp lớp thì đông, mọi người tính chia chác, ai  có người yêu đi cùng thì phải góp gấp đôi. Lúc đó, anh có đưa ví cho tôi nói tôi trả, rồi anh lại đi đâu đó. Nhưng vì mới yêu nên tôi ngại, không dám tiêu tiền của anh, vì thế tôi đã tự động rút tiền của mình ra đưa.

Tiệc tàn, còn lại vài người bạn thân đi cà phê với nhau. Lúc ngồi quán cà phê  uống, mọi người đều trêu tôi và anh, nói tôi phải giới thiệu hẳn hoi, có lễ ra mắt đàng hoàng. Lúc này, anh cũng đon đả chào hỏi mọi người. Nhưng tới khi ra về, lần này, khi tính tiền, anh không nghe điện thoại mà nói muốn đi vệ sinh. Nhưng anh không đưa ví. Lúc đó, tôi chẳng có đủ tiền trong người, đợi anh mãi không ra. Tôi chẳng biết ăn nói thế nào, thế là  một cô bạn trong đám đó tự động rút tiền ra trả. Trời ơi, tôi đỏ mặt tía tai, ái ngại vô cùng, không biết chui đi đâu được. Không biết, người khác có hiểu cho tôi không chứ tôi đã gặp 2 lần rồi, tôi không thể nào thông cảm.

Cái chiêu thức đi nghe điện thoại, đi vệ sinh đúng lúc tính tiền đó của anh còn tái diễn vài lần. Sau này, anh còn dở bài đó ngay cả khi đi riêng với tôi. Tôi nghĩ mà chán nản vô cùng. Liệu có phải là anh ta chính là kẻ ki bo chính hiệu? Tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không, các bạn cho tôi lời khuyên với? Có chị em nào cũng gặp trường hợp như tôi lúc này không, nếu có mách cho tôi nước đi nào…

Khánh Trang

Mời bạn đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Khi chồng khư khư giữ tiền

"Con vợ" giữ tiền..

Giữ ATM chồng, sướng gì!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió