Ly hôn chỉ vì hình xăm trên ngực chồng

Ngày 28/09/2015 16:29 PM (GMT+7)

Hóa ra tình yêu không có sức mạnh như tôi nghĩ, mà nó lệ thuộc rất nhiều thứ khác. Có có thể chết ngỏm chỉ vì chút hiểu lầm, chỉ vì cái tôi… Hay chẳng qua thứ gọi là tình yêu giữa anh và tôi chưa đủ lớn để vượt qua?

Khi tôi về làm vợ anh, đã thấy sẵn hình xăm trên ngực anh. Là hình trái tim và tên của người vợ cũ. Anh có nói trước với tôi điều đó nên không có gì là bất ngờ. Anh bảo rằng đã đi 3 nơi để tẩy nhưng đều không thành, họ chỉ có thể làm mờ chứ không mất hẳn được. Anh nói với tôi bạn anh có cho địa chỉ có thể xóa hẳn nhưng ở tận Hà Nội, hiện tại anh chưa thể sắp xếp công việc để đi đến đó.

Mặc dù vậy, mỗi đêm nằm bên cạnh anh, nhìn thấy hình xăm thì mọi cảm xúc trong tôi khựng lại. Anh đọc được tâm trạng đó của tôi nên dành tình cảm cho tôi nhiều hơn. Anh nói ai chẳng có quá khứ, chẳng qua là anh đã phác họa nó lên người để nó luôn hiện ra trước mắt nên làm em ám ảnh. Anh nói tôi đừng quan tâm để tốt cho cả hai, anh cũng không muốn tôi buồn bã vì những chuyện đã qua như thế. Với anh, anh chỉ cần tôi hiểu rằng hiện tại anh chỉ có mình tôi, điều đó là thực tế nhất.

Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng suôn sẻ và nó luôn cần sự cố gắng, nỗ lực của cả hai. Tôi cũng hiểu rằng mình còn nhiều việc phải làm cho tổ ấm mới này nhưng rồi bao nhiêu cố gắng của tôi bay vèo mỗi khi ánh mắt tôi chạm phải tên người yêu cũ… Cứ như thế, tôi dần bị mất cảm xúc với anh lúc nào không hay.

Ban đầu từ áy náy, thương hại, anh chuyển sang khó chịu với tôi. Anh trách tôi tại sao mỗi cái hình xăm mà không vượt qua được, trong khi tình cảm anh dành cho tôi nhiều vậy mà tôi không nhìn nhận. Cả hai bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt. Tôi nói với anh có thể vì tôi, ra Hà Nội để xóa hình xăm đó. Anh đồng ý.

 Lòng tin, sự cảm thông đôi khi còn cần thiết hơn cả tình yêu. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, sau chuyến đi đó về, hình xăm vẫn còn nguyên. Anh nói họ không thực hiện xóa hẳn được hình xăm như bạn anh giới thiệu, vì chất liệu mực đó khác so với những hình xăm họ có thể xóa hoàn toàn. Cùng thời điểm đó tôi có nghe được thông tin anh vẫn qua lại với vợ cũ, thậm chí họ còn lãng mạn hơn cả những cặp đôi đang yêu nhau. Vì thế mà khi nghe anh nói thế, tôi không tin.

Mối quan hệ đã đang xấu, lại bị mất lòng tin ở nhau nên ngày càng tồi tệ. Anh không còn dùng những lời ngọt ngào với tôi nữa, mà trách tôi chỉ vì hình xăm mà “hành hạ” anh không thương tiếc, rằng sao tôi không nghĩ cho anh… Tôi chẳng biết nói gì ngoài buồn tủi và khóc.

Tôi thấy ngột ngạt trong mối quan hệ này, rõ ràng nguyên do chính cũng từ hình xăm nhưng giờ đây nó ảnh hưởng toàn bộ đến lòng tin, sự chia sẻ, thông cảm lẫn nhau. Tôi đã nghĩ đến việc dừng lại mối quan hệ này bởi nó quá ngột ngạt.

Hóa ra tình yêu không có sức mạnh như tôi nghĩ, mà nó lệ thuộc rất nhiều thứ khác. Có có thể chết ngỏm chỉ vì chút hiểu lầm, chỉ vì cái tôi… Hay chẳng qua thứ gọi là tình yêu giữa anh và tôi chưa đủ lớn để vượt qua?

Theo Thùy Dương (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình