“Màng trinh giả” có đáng hay không?

Ngày 17/12/2013 15:02 PM (GMT+7)

Nhiều chị em xôn xao về việc có thể mua 'màng trinh giả' để thay thế thứ đã mất đi trong cơ thể mình, liệu họ có quá nông cạn hay không?

Chị em bàn tán chuyện mua ‘màng trinh’ giả

Tôi chưa tận mắt nhìn thấy cái màng trinh giả như thế nào, không biết hình thù nó ra sao. Nhưng gần đây, nghe chị em trên các diễn đàn bàn tán xôn xao về chuyện mua màng trinh giả để thay thế cái thật đã mất, tôi thấy bàng hoàng. Thì ra bây giờ, công nghệ của con người cao siêu thật, tiên tiến thật. Đến cái trinh tiết của phụ nữ, cái mà người ta phải gồng mình giữ gìn, cái mà người ta phải cố gắng bằng mọi cách, vượt qua mọi cám dỗ cuộc sống để giữ gìn lại có thể làm giả được.

Đau đớn hơn, nó có thể được giao bán tận nhà, với giá không quá đắt, trong tầm 1 triệu. Với số tiền như vậy, chuyện giả thành thành, đen thành trắng có phải là quá rẻ mạt hay không? Vậy là, có cả một đầu mối chuyện đi tiếp tay cho những cô gái sống buông thả và hư hỏng? Hóa ra là, con gái ngoan, cố gắng giữ gìn bao nhiêu năm với kiểu người buông thả, dễ dãi, bạ đâu là nhà, ngã đâu là giường cũng chỉ giống nhau. Chỉ cần họ tỏ ra đoan chính một chút, ngoan ngoãn một chút thì chẳng phải, cứ cô nào khéo ăn, khéo nói thì ‘ghi điểm’ hay sao?

Không phải tôi đặt nặng chuyện trinh tiết lên trên hết, cũng không mang trinh tiết ra để cân đong, đo đếm chuyện nhân cách phụ nữ. Tuy nhiên, thật không công bằng cho những người con gái ngoan ngoãn, chính chuyên. Và thật là đã quá dễ dãi cho những ai có ý định, chơi rồi lại vá…

“Màng trinh giả” có đáng hay không? - 1

Màng trinh giả, hậu quả thật (ảnh minh họa)

Cô bạn tôi, khi đọc được tin tức này trên mạng về chuyện, chị em mua cái ngàn vàng giả, còn có dịch vụ giao tận nhà giá không đắt tí nào, cô ấy đã thốt lên: “Trời ơi, nếu như thế thì cố gắng bao năm nay của mình coi như đổ xuống sông, xuống biển à? Làm gì có chuyện vô lý như vậy được? Thế thì cứ ăn chơi đi, tha hồ chơi bời, yêu đương dễ dãi đi, rồi lại vá vào, có sao không? Mua mấy cái vào, lúc nào mất thì vá. Còn một cái để tới khi kết hôn cho an toàn. Thế thì mất ai, sợ gì ai đánh giá mình không tốt?”.

Cách nghĩ của cô ấy cũng khiến tôi liên tưởng tới cách nghĩ của rất nhiều bạn gái khác. Chắc chắn là, nếu như ai biết được chuyện vá màng trinh không khó, thì họ sẽ tìm cách này. Nhưng rồi, liệu làm được một lần rồi, họ có chịu ngừng lại để giữ thân mình trong sáng cho tới khi lấy chồng, hay là sẽ tiếp tục chơi bời, trao thân bừa bãi, buông thả rồi “lúc lấy chồng thì tính sau”?

Có người chỉ dùng nick name và ‘comment’ trên diễn đàn còn viết: “Tôi lo sợ bạn trai phát hiện mình mất trinh trong đêm tân hôn, nên gần ngày cưới rồi, tôi mất ăn mất ngủ vì nghĩ chuyện đó. Bây giờ mà có cái này, tôi phải liều một phen, nếu như mà hiệu quả thì thật may. Tôi hứa sẽ chung thủy với chồng”. Chẳng phải đây chính là một cách ‘cứu nguy’ cho chị em nhưng nguy thực sự có hết hay không mới là vấn đề. Cái gì giả thì khó mà thành thật được, mà cái giả cũng khó mà tốt.

Trinh tiết giả, nỗi đau thật

Bản thân người phụ nữ có lẽ hiểu hơn ai hết việc dùng đồ giả sẽ có hại như thế nào, nhất là khi nó được đặt vào phần nhạy cảm của phụ nữ. Nhưng có mấy ai tính được, tương lai sẽ ra sao, thế nào hay gây hại tới bản thân ở mức độ nào. Họ chỉ nghĩ tới cách chạy trốn trước mắt, cánh bảo toàn ‘danh dự’ của bản thân mà thôi.

Chuyện ‘màng trinh giả’ đầy rẫy trên thị trường đã phần nào chứng tỏ nhu cầu của chị em càng ngày càng cao cũng như việc, con gái còn trinh thật là không nhiều. Điều còn hay mất chưa hẳn quan trọng, quan trọng chính là việc dùng cái giả để che đậy cái thật, liệu có bền được không. Liệu có thể giữ được lòng tin của người chồng mà mình tin cậy nếu như một ngày, sự thật bị bại lộ?

“Màng trinh giả” có đáng hay không? - 2

Đừng biến những thứ đồ giả tạo đó thành nỗi đau. Chi bằng hãy sống với những gì mình có, sống chân thành dù là không còn cái ngàn vàng. (ảnh minh họa)

Chuyện bị chồng phát hiện dùng đồ giả rất dễ đến việc ly hôn ngay sau ngày cưới. Hoặc là cả đời sẽ bị đay nghiến, sỉ nhục vì tội lừa dối. Đàn ông rất khó tha thứ cho những người lừa dối họ, nhất là lại lừa dối cái sự trong trắng của bản thân mình. Với họ, đó là một sự lăng mạ, giống như bị ‘cắm sừng’ vậy.

Bên cạnh đó, thử hỏi, đã bao giờ những người có ý đồ dùng ‘màng trinh giả’ tự đặt câu hỏi: “Trinh tiết của người con gái có thể chỉ bán với giá 1 triệu thôi sao? Vậy có phải là quá rẻ không? Vậy thì lợi hay hại?”. Lợi thì khẳng định là chẳng bao giờ lợi. Ai may mắn có thể thoát được người chồng của mình vì anh ta không phát hiện ra màng trinh ấy là giả thì chưa chắc đã lợi. Vì ‘của rẻ là của ôi’, với giá ấy, theo tôi thấy là quá rẻ. Vậy thì đồ rẻ liệu có tốt được không? Chưa ai kiểm chứng rằng cái thứ ấy làm bằng gì, độc hại ra sao mà lại liều lĩnh dùng nó như một liều thuốc, đúng là chị em đã quá dại dột rồi. Đừng bao giờ làm liều để rồi phải ân hận cả đời vì những di chứng của nó đã ăn vào máu, vào cơ thể con người. Có thể là nhiễm trùng là bệnh tật hoặc là những thứ viêm nhiễm khác mà không ngờ tới được.

Đừng biến những thứ đồ giả tạo đó thành nỗi đau. Chi bằng hãy sống với những gì mình có, sống chân thành dù là không còn cái ngàn vàng. Người yêu mình sẽ không bao giờ coi trọng chuyện đó, nhưng họ cũng sẽ không bao giờ chấp nhận sự giả dối.

Đọc thêm tin bài liên quan về trinh tiết tại đây:

Thủ dâm, rách màng trinh mà không biết

"Màng trinh của tôi, tôi cho ai thì cho"

"Tình ảo" chỉ vì... cái màng trinh

Nỗi oan của cái màng trinh

Nghi màng trinh giả tôi bỏ vợ

Màng trinh hay sự trinh tiết?

Theo Mộc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết