Mát mặt vì quà cưới tiền tỉ của mẹ chồng

Ngày 25/11/2016 17:10 PM (GMT+7)

Tôi thật không tin nổi, trong giây phút quan trọng đó, mẹ đứng lên trên khán đài và nói ‘mẹ tặng con dâu mẹ món quà cưới này, mong con hãy trân trọng và hai đứa cùng nhau giúp sức, cố gắng vun đắp cho tương lai'.

Mỗi một người phụ nữ, sinh ra trên đời, không thể không bàn đến việc may mắn. Chị em, nhiều người sợ lấy chồng vốn không phải vì lý do gì đặc biệt, chỉ có lý do chính là mẹ chồng. Họ sợ đối diện với những bà mẹ chồng khó tính, sợ phải sống chung nhà chồng. Có người còn hủy hôn vì chồng không giữ lời hứa ở riêng, khi gần tới ngày cưới rồi chưa có ý định ra ngoài. Các anh thì nghĩ, ván đã đóng thuyền nên không can dự. Còn chịe m thì nhất định không chấp nhận người ăn nói hai lời.

Tôi thật sự may mắn vì không vướng phải hoàn cảnh như thế. Ngay từ đầu, tôi đã cảm thấy, mình có tín hiệu mừng khi gặp được mẹ anh, người phụ nữ trẻ trung, sôi nổi, thích ăn diện, cũng thích vui vẻ, sinh hoạt tập thể và đặc biệt, vô cùng thoáng chuyện tiền nong.

Ngày về ra mắt, tôi đã được gia đình anh tiếp đón niềm nở. Anh mắt, nụ cười của mẹ chồng tương lai khiến tôi luôn cảm thấy gần gũi. Không thể ngờ, ngày đầu gặp được mẹ anh, tôi lại có cảm giác vui vẻ như vậy. Tôi đã từng run rẩy, từng sợ hãi, từng lo lắng biết bao nhiêu vì không biết mẹ anh là người như thế nào. Đây có lẽ tín hiệu mừng cho tôi.

Mát mặt vì quà cưới tiền tỉ của mẹ chồng - 1

Ngày cưới, điều mà mẹ chồng làm cho tôi khiến tôi lặng người đó chính là món quà tiền tỷ của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Anh là con một trong nhà, tôi càng hiểu, tiêu chí cho vợ của con trai càng khó khăn đối với các bậc tiền bối. Thế nên, cảm giác run sợ là chuyện đương nhiên đối với một người con gái không quá xinh đẹp như tôi. Chỉ là, quá may mắn lần đầu ra mắt thành công…

Mẹ anh đồng ý cho chúng tôi qua lại khiến tôi vui sướng vô cùng. Còn nghĩ, mẹ anh sẽ tìm cho anh một cô tiểu thư giàu có, chân dài. Nhưng nghe lời anh nói rằng, mẹ chỉ muốn có được một cô con dâu tốt, vui vẻ, một người chân thành và quan trọng phải là người anh yêu. Em đạt tất cả các tiêu chí…

Tôi vui như mở cờ trong bụng, thật không ngờ, chuyện tình yêu giữa tôi và anh lại dễ dàng như thế. Tôi được về nhà chồng trong niềm  vui sướng, tự hào của bố mẹ và người thân.

Ngày cưới, điều mà mẹ chồng làm cho tôi khiến tôi lặng người đó chính là món quà tiền tỷ của mẹ chồng. Tôi thật không tin nổi, trong giây phút quan trọng đó, mẹ đứng lên trên khán đài và nói ‘mẹ tặng con dâu mẹ món quà cưới này, mong con hãy trân trọng và hai đứa cùng nhau giúp sức, cố gắng vun đắp cho tương lai. Mẹ chỉ có mình thằng T là con nên mẹ hi vọng, con vừa là con dâu cũng là con gái của mẹ. Mẹ dốc hết sức vì các con, vì gia đình mình, mẹ không tiếc bất cứ thứ gì’.

Lời mẹ nói khiến tôi nghẹn ngào. Tôi không tin, cuốn sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ bạc lại nằm trong tay mình. Mẹ chồng tương lai thoáng tính, luôn mua tặng đồ cho tôi ngày tôi chưa chính thức làm dâu nhưng tôi lại không tin, tại sao mẹ lại có thể tặng tôi món quà lớn như vậy mà không hề do dự. Dù tôi và anh là vợ chồng nhưng với nhiều bà mẹ chồng, họ luôn muốn giữ tiền, còn không bao giờ muốn công khai của cải với con dâu, đằng này, mẹ chồng tôi hoàn toàn khác.

Mát mặt vì quà cưới tiền tỉ của mẹ chồng - 2

Tôi không biết, có phải mình đã quá may mắn không mà gặp được người mẹ chồng tốt như mẹ. Thật không ngờ, số phận của tôi lại may mắn như thế. (Ảnh minh họa)

Tôi không dám nhận, cứ đùn đẩy thì mẹ bảo ‘con cứ yên tâm mà cầm đó, mẹ không tính toán gì đâu. Mẹ con đối xử tốt với nhau là được, mẹ cũng hi vọng con hiểu cho tấm lòng và sự chân thành của mẹ, mẹ hoàn toàn tin tưởng con’.

Đã thế, khi về làm dâu, chính thức ở trong nhà mẹ, mẹ còn mua cho chúng tôi một căn hộ nhỏ, bảo chúng tôi thích ra riêng thì ra đó ở cho tiện, đi làm cho gần. Sau này có con cái thì về ở chung, bố mẹ giúp trông cháu. Những lời mẹ nói khiến tôi nghẹn ngào.

Tôi không biết, có phải mình đã quá may mắn không mà gặp được người mẹ chồng tốt như mẹ. Thật không ngờ, số phận của tôi lại may mắn như thế. Bây giờ, đã qua một thời gian dài ở chung nhà chồng, làm dâu của mẹ, tôi và mẹ vẫn vô cùng tâm đầu ý hợp, cuộc sống vô cùng thoải mái.

Tin tôi đi, đàn bà sinh ra không phải ai cũng khổ, ai cũng bất hạnh và ai cũng phải hi sinh. Cũng không phải ai lấy chồng cũng đeo gông vào cổ, không phải ai cũng sợ lấy chồng vì sợ sống chung mẹ chồng. Bởi có những người mẹ chồng thực sự tốt, thực sự đối xử chân thành với con dâu. Chỉ là, chúng ta không may mắn gặp được những người như vậy mà thôi…

Theo Thanh Trúc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình