Mẹ chồng - nàng dâu: Con trai không biết cách tán gái, mẹ "ra tay" "tán đổ" bà thông gia

Ngày 25/03/2018 14:01 PM (GMT+7)

Trong chương trình Mẹ chồng - nàng dâu tập 54, câu chuyện thú vị của mẹ chồng đi "tán đổ" bà thông gia giúp con trai khiến khán giả không nhịn được cười.

Chương trình Mẹ chồng - nàng dâu tập 54 tiếp tục đưa đến cho khán giả nhiều câu chuyện thú vị và chân thật trong việc sống chung của mẹ chồng và con dâu. Cũng tại chương trình, nhiều câu chuyện bí mật được bật mí khiến khán giả "cưới té ghế".

Cặp mẹ chồng Phạm Thị Bền (61 tuổi) và con dâu Nguyễn Thị Mận (27 tuổi) đã đưa tới cho người xem những câu chuyện bình dị và hài hước như vậy. 

Mẹ chồng - nàng dâu: Con trai không biết cách tán gái, mẹ amp;#34;ra tayamp;#34; amp;#34;tán đổamp;#34; bà thông gia - 1

Ngay từ khi con trai đưa chị Mận về ra mắt, mẹ Bền đã rất ưng ý. Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian không thấy con trai đưa bạn gái về nhà chơi nữa, mẹ Bền khá lo lắng. Cô hỏi con trai vì sao thì nhận được câu trả lời rằng chị Mận không thích anh. 

Mẹ Bền cho rằng con trai mình không biết tán gái nên khuyên con nhờ bố "chỉ cho vài chiêu". Sau đó, mẹ Bền xin số điện thoại mẹ chị Mận để hỗ trợ con trai. 

Mẹ chồng - nàng dâu: Con trai không biết cách tán gái, mẹ amp;#34;ra tayamp;#34; amp;#34;tán đổamp;#34; bà thông gia - 2

Mẹ Bền liền gọi ra cho bà thông gia ở Huế để xin gả chị Mận cho con trai mình. Nhận được câu trả lời rằng vì Mận còn nhỏ quá nên chưa muốn gả đi thì mẹ Bền tâm sự rằng: "Ít cũng được, tôi cũng hợp con dâu ít tuổi. Về nếu dại thì tôi dạy nhiều, khôn thì tôi dạy ít. Chị cứ yên chí đi, làm dâu tôi được lắm." 

Sau đó tầm 1 năm, chị Mận mới chính thức về ra mắt mẹ Bền một lần nữa. Hóa ra, chị Bền vẫn hẹn hò với con trai mẹ Bền mà mẹ không biết nên mới lo lắng như vậy. Mẹ Bền ví tình yêu của 2 con như "tình yêu gián điệp" vậy. 

Mẹ chồng - nàng dâu: Con trai không biết cách tán gái, mẹ amp;#34;ra tayamp;#34; amp;#34;tán đổamp;#34; bà thông gia - 3

Sở dĩ, chị Mận không tiết lộ chuyện hẹn hò với mẹ chồng tương lai là do chồng của chị đã qua 1 lần đò và có con riêng. Thời điểm đó, chị Mận mới chỉ 18, 19 tuổi nên thấy khá e ngại. Chỉ khi tình yêu đã lớn lên thì chị Mận mới có thể vượt qua tất cả những vướng mắc đó. Hạnh phúc cuối cùng cũng nở nụ cười với cả hai người. 

Mẹ chồng - nàng dâu: Con trai không biết cách tán gái, mẹ amp;#34;ra tayamp;#34; amp;#34;tán đổamp;#34; bà thông gia - 4

Khi chị Mận về làm dâu mẹ Bền, chị luôn được mẹ chồng chỉ dạy tận tình. Nếu hai vợ chồng xảy ra khúc mắc, mẹ cũng luôn bảo vệ con dâu đầu tiên. Mẹ chồng - nàng dâu chẳng mấy khi giận hờn mà thường xuyên đi chơi cùng nhau.

Gia đình mẹ Bền khá đặc biệt khi có tới 13 người sống chung một mái nhà. Chị Mận và chị dâu thường xuyên phân chia công việc nhà để lo chu toàn việc nhà chồng. Để có thể kết nối các thành viên lại với nhau trong một gia đình đông thành viên như vậy cần rất nhiều sự công tâm và khách quan của bố mẹ chồng. 

Mẹ chồng - nàng dâu: Con trai không biết cách tán gái, mẹ amp;#34;ra tayamp;#34; amp;#34;tán đổamp;#34; bà thông gia - 5

Chuyện vợ chồng chị Mận mâu thuẫn nhau thường liên quan tới vợ cũ. Mỗi lần vợ cũ tới thăm con, đôi khi chị Mận cũng cảm thấy suy nghĩ lo lắng. Những lúc đó, mẹ Bền là người đứng ra phân tích giảng giải cho con dâu rằng chuyện vợ trước tới thăm con là quyền của chị ấy. Còn tình cảm giữa con trai mẹ Bền và vợ cũ đã hết với nhau từ lâu vì đã ly hôn tới 5 năm rồi.

Hết duyên hết nợ thì mỗi người một đường, còn chị Mận là do mẹ Bền ưng ý nên mong muốn đưa về làm dâu. Giờ đây, khi mọi người đã về chung một nhà, dù chị Mận có tốt hay dở thì mẹ Bền cũng có trách nhiệm và sẽ không bao giờ bỏ con rơi con dâu. 

Mẹ chồng - nàng dâu: Con trai không biết cách tán gái, mẹ amp;#34;ra tayamp;#34; amp;#34;tán đổamp;#34; bà thông gia - 6

Hiện tại, chị Mận đã sinh được 3 bé gái. Mẹ Bền khuyên con dâu rằng con trai hay con gái đều là chuyện tốt. Mẹ Bền thương con dâu sinh nhiều con vất vả, không có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân và không được đi chơi nhiều. Dù mẹ Bền vẫn hỗ trợ chăm sóc cháu giúp con dâu nhưng mẹ vẫn thấy chị Mận vất vả vì đông con.

Mỗi tối, có một bé con chị Mận ngủ cùng bà nội nên mẹ Bền đùa rằng: "Tôi quên mất mùi của ông nội rồi!". Từ ngày có cháu, mẹ Bền đều dành thời gian ngủ và chăm cháu nhiều hơn thời gian ở bên ông nội. 

Mẹ chồng - nàng dâu: Con trai không biết cách tán gái, mẹ amp;#34;ra tayamp;#34; amp;#34;tán đổamp;#34; bà thông gia - 7

Mẹ chồng - nàng dâu: Con trai không biết cách tán gái, mẹ amp;#34;ra tayamp;#34; amp;#34;tán đổamp;#34; bà thông gia - 8

Tại chương trình, MC Quyền Linh đã đưa ra ý kiến rằng chị Mận nên để bố mẹ chồng có cơ hội đi du lịch cùng nhau để hâm nóng lại tình cảm. Những chia sẻ của mẹ chồng - nàng dâu tuần này đã để lại bài học kinh nghiệm thú vị cho khán giả. Để có thể giữ gìn được hạnh phúc gia đình thì việc "cầm cân nảy mực" và công tâm của mẹ chồng cũng rất quan trọng.

Mẹ chồng - nàng dâu: Lỡ tay đánh mẹ chồng, con dâu xin hứa từ nay hết nóng tính
Chương trình Mẹ chồng - nàng dâu tuần này xuất hiện câu chuyện dở khóc dở cười của nàng dâu nóng tính và mẹ chồng chiều cháu hết mực.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình