Mẹ chồng ơi, con thật sự muốn coi mẹ như mẹ đẻ!

Ngày 13/05/2016 12:04 PM (GMT+7)

Từ ngày về làm dâu nhà mình, con đã gồng mình lên, cố gắng. Con biết, nếu như chỉ cần con làm trái ý mẹ một lần, mẹ sẽ khó chịu, cau có.

Con, sinh ra đã không có mẹ, vì mẹ con mắc bệnh và mất từ sớm. Con đã chịu bao khổ sở, thiệt thòi. Nhìn chúng bạn có gia đình đầy đủ, con lại khát khao biết bao nhiêu. Bao năm nay, con đã đợi, đã chờ, đã mong từng ngày sẽ được gọi một tiếng mẹ tha thiết, nhưng, đó chỉ là ở trong giấc mơ. Cho đến ngày con yêu anh ấy và được về ra mắt mẹ. Con thật sự cảm thấy mẹ là người phụ nữ xinh đẹp, gần gũi. Mẹ vui vẻ đón chào con, mẹ ăn nói nhã nhặn, dễ nghe khiến con cảm thấy thật hạnh phúc. Nếu như con và anh đi đến kết hôn, con có thể sẽ được gọi tiếng mẹ…

Từ ngày về làm dâu nhà mình, con đã gồng mình lên, cố gắng. Con biết, nếu như chỉ cần con làm trái ý mẹ một lần, mẹ sẽ khó chịu, cau có. Mẹ vốn là người cầu toàn nên không muốn con dâu làm việc bừa bộn, sai ý mẹ. Mẹ vốn là người hơi kĩ tính nên chuyện gì mẹ cũng muốn con phải hỏi ý kiến mẹ. Và dần dần, mẹ trở nên khó khăn với con trong mọi việc. Mẹ để ý con từng tí một. Con làm việc không vừa ý thì mẹ khó chịu, cau có, bực mình. Mẹ mang chuyện con dâu đi nói với hàng xóm, rằng con vụng về, lười biếng. Mẹ không bao giờ dành cho con một lời khen nhất là khi con ăn mặc xinh đẹp đi làm. Có xinh đẹp cũng sẽ thành kệch cỡm trong mắt mẹ.

Con đi dép cao, mặc váy ngắn, mẹ cũng khó chịu. Mẹ bảo, nhà này không có người ăn chơi như thế,  nhưng trước giờ con đều như vậy và chuyện đó cũng đâu có gì quá đáng. Ngày về ra mắt gia đình mình, con cũng đi dép cao, cũng váy ngắn, mẹ còn khen con mặc đẹp, còn bảo con gái nên đi dép cao cho thướt tha đó thôi. Con hiểu, khi làm dâu sẽ khác với khi về ra mắt nhưng không ngờ, mọi thứ lại trở nên khó khăn thế này.

Mẹ chồng ơi, con thật sự muốn coi mẹ như mẹ đẻ! - 1

Con muốn được nằm cạnh mẹ mỗi lúc mệt, muốn được nhổ tóc bạc cho mẹ, muốn được tâm tình những câu chuyện về vợ chồng con. (ảnh minh họa)

Con cố gắng nấu những món ăn ngon, lạ miệng cho nhà mình nhưng mẹ lại bảo, con thật sự không biết nấu nướng, bày vẽ mệt người. Mẹ chê các món con nấu và không muốn ăn. Con muốn cố gắng để có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của mẹ thì mẹ bảo con giả tạo, mua một hộp sữa mà kêu ca suốt ngày. Cái con kêu với chồng con là tiêu pha tốn kém chứ con nào có ý nói mua sữa cho mẹ tốn kém đâu. Vợ chồng con có bao nhiêu khoản, con nào kể một hộp sữa. Nếu con nghĩ tốn, con đã chẳng mua cho mẹ chứ đâu cần làm rồi, rồi lại than vãn?

Con dù ốm cũng cố gắng gọn gàng tươm tất mọi việc. Dù ốm cũng phải dọn dẹp sạch sẽ mỗi sáng, cũng phải chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà rồi mới đi làm. Con đâu có lười biếng gì. Vậy mà, suốt ngày mẹ kêu ca, suốt ngày mẹ càu nhàu, khó chịu… Mẹ à, con thật sự đang cố gắng rất nhiều, con muốn được coi mẹ như mẹ, được gọi tiếng mẹ thân thương mà bao nhiêu năm nay con đã không được gọi.

Con muốn được nằm cạnh mẹ mỗi lúc mệt, muốn được nhổ tóc bạc cho mẹ, muốn được tâm tình những câu chuyện về vợ chồng con. Nhưng khi con chê chồng 1 câu thì mẹ lại bênh con trai mẹ rồi nói con này nọ. Con đâu phải là cố ý chê anh ấy, chỉ là cũng là phụ nữ với nhau, con muốn chia sẻ với mẹ chuyện chồng, chuyện vợ… Vậy mà, mẹ không cho con cơ hội để gần gũi, lúc nào mẹ cũng giữ khoảng cách với con.

Mẹ chồng ơi, con thật sự muốn coi mẹ như mẹ đẻ! - 2

Mẹ ơi, bao giờ, mẹ mới cho con cơ hội, bao giờ, mẹ mới thôi tư tưởng mẹ chồng nàng dâu trong nhà mình? (ảnh minh họa)

Mỗi ngày đi làm về, mệt mỏi chán chường, con chỉ muốn được mẹ chuẩn bị cơm nước, được mẹ lo cho như mẹ ruột. Được mẹ hỏi han một câu là con có chuyện gì, đi làm có mệt không, được mẹ chiều chuộng cưng nựng. Nhưng mẹ đâu có làm thế với con. Chỉ là những câu hỏi trách móc và soi mói, để ý. Con mệt lắm rồi mẹ ơi!

Giá như, mẹ chồng nào cũng có thể coi con dâu như con gái thì con dâu đã chẳng phải gồng mình lên sống trong nhà chồng, đã chẳng phải khát khao được ra riêng. Rồi sẽ không có chuyện bố mẹ chồng khó chịu vì con dâu đưa con trai họ ra ngoài ở. Con muốn gần gũi nhưng mẹ thì không. Đó là do mẹ. Bao năm nay con khát khao được gọi một tiếng mẹ thân thương nhưng tất cả vẫn chỉ là sự khách sáo, cứng nhắc, khuôn phép. Mẹ ơi, bao giờ, mẹ mới cho con cơ hội, bao giờ, mẹ mới thôi tư tưởng mẹ chồng nàng dâu trong nhà mình?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng