Mẹ tốt thế, sao bố vẫn ngoại tình?

Ngày 22/11/2014 11:23 AM (GMT+7)

Con lớn lên trong vòng tay bố mẹ, chỉ biết, cuộc sống này thật sự quá hạnh phúc với con.

Là một đứa con gái được mẹ nuông chiều, được bố cưng nựng, con cảm thấy tự hào lắm lắm. Người ta giàu có thế nào, người ta sang trọng thế nào, con không cần biết. Bởi với con, gia đình mình đã là kho báu và bố mẹ chính là viên ngọc quý, tỏa sáng, để con luôn kính yêu và trân trọng.

Ngày con lớn, con đi học, con chỉ biết thần tượng chính bố mẹ của mình. Ai nói con thích cô diễn viên nào, người mẫu nào, anh chàng Hàn Quốc nào, con chỉ cười. Vì trong lòng con, họ chỉ là nghệ sĩ, họ đang làm công việc của mình, đáng ngưỡng mộ và ca ngợi nhưng không thần tượng. Người con thần tượng chính là bố mẹ của con. Con yêu bố mẹ nhất trên đời này…

Bố là người đàn ông mẫu mực, là người chồng chu đáo và có trách nhiệm với gia đình. Lúc nào bố cũng lo lắng cho 3 chị em con. Chỉ là, bố là con trưởng mà nhà mình không có con trai, đôi lúc bố có chút buồn nếu ai nói tới chuyện nối dõi. Đó là chuyện ngày xưa, nhưng bố thuộc thế hệ trước nên với bố, đó là chuyện quan trọng. Còn với con, đi học bao nhiêu năm xa nhà, lại gặp nhiều người, cũng trải đời, con cho đó là chuyện chẳng có gì để băn khoăn.

Thế mà dường như mẹ luôn cảm thấy có lỗi với bố khi sinh cho bố 3 cô con gái, không có một cậu con trai nào để sau này gánh vác trách nhiệm gia đình. Hiểu được tấm lòng của bố, ngay từ khi trưởng thành, con đã đặt cho mình mục tiêu, con phải cố gắng giống như một đứa con trai, chăm lo và có trách nhiệm với gia đình, bố mẹ mình.

me tot the, sao bo van ngoai tinh? - 1

Hiểu được tấm lòng của bố, ngay từ khi trưởng thành, con đã đặt cho mình mục tiêu, con phải cố gắng giống như một đứa con trai, chăm lo và có trách nhiệm với gia đình, bố mẹ mình.
(ảnh minh họa)

Mẹ cảm thông với hoàn cảnh của gia đình mình, mẹ thương bố, vì vậy, lúc nào mẹ cũng cặm cụi chăm sóc chồng con, đảm đương mọi việc. Nhìn mẹ tất bật với công việc nội trợ, con thật ngưỡng mộ. Đáng ngưỡng mộ hơn là mẹ chu toàn việc công sở, về nhà lại chu đáo việc nhà, không một lời ca thán suốt bao nhiêu năm mẹ phục vụ các con, phục vụ chồng.

Trách nhiệm của người phụ nữ là vậy nhưng con thấy mẹ còn làm hơn thế. Mẹ có lẽ vì luôn nghĩ chuyện mình không thể sinh cho bố một người con trai, nên lúc nào mẹ cũng chăm sóc 3 chị em chúng con thật tốt. Mẹ hi vọng sau này chúng con thành danh cả, và có trách nhiệm với gia đình giống như trách nhiệm của một người con trai.

Con cảm thấy ngưỡng mộ tấm lòng của mẹ. Những ngày bố ốm đau, mẹ không quản ngại chăm sóc bố cả đêm ngày. Việc đó là việc của một người vợ nên làm nhưng nhìn sự ân cần, chu đáo của mẹ, con tưởng tượng mẹ giống như người phụ nữ thời xưa, dịu dàng và đằm thắm. Chưa bao giờ mẹ quát tháo chúng con một lời nào. Có điều gì không hay không phải, mẹ gọi chúng con vào cùng nói chuyện, để 3 chị em con cùng rút kinh nghiệm, Mẹ dặn dò chúng con phải hiếu thảo với bố mẹ, phải nghe lời người lớn và ra ngoài, phải kiêm tốn thật thà…

Gia đình mình đúng là một gia đình hạnh phúc, chỉ thiếu một người em trai của con nữa mà thôi. Điều đó với bố có thể là thiếu sót nên con hiểu và chị em con cũng bảo ban nhau phải cố gắng để bố mẹ được tự hào.

me tot the, sao bo van ngoai tinh? - 2

Gia đình mình đúng là một gia đình hạnh phúc, chỉ thiếu một người em trai của con nữa mà thôi. (ảnh minh họa)

Bao nhiêu năm tần tảo vì chị em con, cả ba đứa đều được đi học, có công việc ổn định, cũng có thu nhập khá. Hàng tuần, chúng con về với bố mẹ, quây quần bên gia đình, thật sự ấm cúng. Mẹ hay dặn chúng con, có lấy chồng thì chọn đồng hương mà lấy, sau này về thăm nhà dễ hơn. Con cũng chỉ biết cười, yêu ai thì lấy nhưng lúc nào con cũng nghĩ, phải lấy một người chồng tốt bụng, có trách nhiệm với cả gia đình mình….

Trong mắt con, gia đình mình là số một, bố là người trầm ấm, tốt bụng, lúc nào cũng yêu thương mẹ con con. Còn mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất, là người mà con muốn được như thế nhất khi con có gia đình…

Thế mà, hôm nay, mẹ gọi cho con khóc lóc. Con còn tưởng bố có chuyện gì khi mẹ nhắc tới bố. Con lo lắng vô cùng… Nhưng sự thật không phải vậy, mẹ nói, bố lăng nhăng với người đàn bà khác.

Con hốt hoảng:

- Sao lại có chuyện đó hả mẹ? Mẹ đã tìm hiểu kĩ chưa? Mẹ đừng có đa nghi mà nghĩ oan cho bố

- Đa nghi gì, mẹ đã nghi từ lâu lắm rồi, và hôm nay, chính mẹ bắt quả tang

- Con không tin, bố là người như thế nào mẹ cũng thừa biết, sao lại có thể như thế được

- Thì đến giờ mẹ còn không tin đây con

- Mẹ hỏi bố xem, thực hư thế nào

- Bố thừa nhận rồi con ạ

Mẹ khóc nức nở trong điện thoại, không nói thành lời. Ngoài 50 tuổi đầu, sao bố lại ngoại tình? Đã già rồi, con cái đề huề rồi, vậy mà bố vẫn muốn ngoại tình sao? Mẹ tốt như vậy, với bố còn chưa đủ, bố còn muốn như thế nào nữa. Gia đình đang hạnh phúc, bố lại đang tâm phá vỡ nó. Tôi thật sự thất vọng về bố mẹ.

me tot the, sao bo van ngoai tinh? - 3

Người chồng còn trẻ ngoại tình, trách thì trách đó nhưng mà đó là khi họ còn trẻ. (ảnh minh họa)

Tôi gặng hỏi mẹ nguyên nhân vì sao. Mẹ vừa khóc vừa nói:

- Tại mẹ con ạ, tất cả là tại mẹ không thể sinh cho bố một đứa con trai

- Mẹ ơi, chuyện đó đâu phải tại mẹ, con trai hay con gái là do bố chứ

- Nhưng mà, bố con đâu có hiểu, tất cả là do mẹ. Bố muốn kiếm một thằng cu khi đã xế chiều

- Mẹ đừng buồn, con sẽ có cách khiến bố chấm dứt chuyện này

Tôi biết, những điều mẹ nói là sự thật và tôi tin đó là sự thật. Cảm giác của người đàn ông không có con trai nhất là khi mình mang trọng trách con trưởng, phải có người nối dõi tông đường thật khó tả. Chỉ là, bố đã quá nhiều tuổi, đã có con cái khôn lớn, trưởng thành, đã có một người vợ tốt như vậy, bố không nên làm thế…

Người chồng còn trẻ ngoại tình, trách thì trách đó nhưng mà đó là khi họ còn trẻ. Còn với bố, chuyện đó có đáng không? Nếu bố có con trai khi đã xế chiều, liệu em có có khổ không?

Mẹ tốt vậy sao bố ngoại tình? Ngoại tình để được cái gì đây bố? Thật sự tôi không hiểu nổi bố mình, hay là người đàn bà nào đó đã dụ dỗ bố? Thật đau lòng cho mẹ. Tôi nhất định không cho chuyện này tiếp tục, tôi phải ngăn chặn, quyết tâm không thể để bố phá hủy hạnh phúc gia đình mà bao năm mẹ dày công gây dựng. Chỉ mong bố nói một lời xin lỗi chân thành của mình từ đáy lòng gửi tới mẹ. Như vậy, mái ấm này mới thực sự là mái ấm như xưa…

Xem thêm bài liên quan:

Thấy mẹ con tôi đẹp, anh cầu xin quay về

Đã bao giờ anh nghĩ tới bố mẹ em?

Rớt nước mắt ngắm bộ ảnh 'tình yêu tuổi già'

Rớt nước mắt với hạnh phúc tuổi già

Xấu hổ vì vợ già hơn tuổi

Theo Bảo Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình