Mới 38 tuổi, cô ấy đã điều hành thành công 9 nhà hàng ở Hong Kong

Ngày 09/07/2016 09:08 AM (GMT+7)

Wong là một nữ doanh nhân gốc Singapore. Khi mới ra trường vào năm 23 tuổi, cô đã thành lập công ty riêng của mình có tên là JIA Group nhằm đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng và khách sạn.

Wong là một doanh nhân kì cựu trong việc quản lý nhà hàng và lĩnh vực ăn uống tại Hồng Kông. Cô quản lý đến 9 nhà hàng thuộc đủ loại khác nhau, từ một nhà hàng Quảng Đông xếp hạng hai sao Michelin cho đến một quán ăn Ý mộc mạc.

"Tôi luôn cảm thấy rằng việc vận hành một nhà hàng giống y như việc chạy một chương trình truyền hình vậy. Vì thế, nếu bạn có đến 9 nhà hàng thì cũng giống như một ngày bạn phải làm đến 9 chương trình truyền hình”, Wong nói.

Wong là một nữ doanh nhân gốc Singapore. Khi mới ra trường vào năm 23 tuổi, cô đã thành lập công ty riêng của mình có tên là JIA Group nhằm đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng và khách sạn.

Sự nghiệp của cô bắt đầu khá thành công và thuận lợi. Những nhà hàng mà cô thành lập thu hút rất nhiều thực khách. Những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới như One Direction, Michael Jordan, cặp song sinh Olsen và Thom Browne cũng đã đến ăn tại nhà hàng của cô.

Wong cho biết 9 nhà hàng của mình phục vụ trung bình hơn 500.000 khách hàng mỗi năm và tạo ra doanh thu khoảng 30 triệu $ (hơn 600 tỷ VND).

Hồng Kông là thiên đường về ẩm thực ở châu Á. Chính vì thế, nơi này luôn thu hút những thực khách quốc tế giàu có và có gu ẩm thực cầu kỳ, tinh tế, đòi hỏi chất lượng cao nhất. Nhịp sống sôi động của thành phố sẽ khiến cho một chủ nhà hàng ăn uống bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để theo kịp. Tuy nhiên, Wong lại là chủ của đến 9 nhà hàng. Vì thế, cô là một người có tài quản lý cực kì tài giỏi nếu không muốn nói là siêu hạng.

Mới 38 tuổi, cô ấy đã điều hành thành công 9 nhà hàng ở Hong Kong - 1

Chân dung của Yenn Wong, nữ doanh nhân điều hành 9 nhà hàng ở thiên đường ẩm thực Hong Kong.

"Rất nhiều đầu bếp nổi tiếng ở nước ngoài đang tiến vào Hồng Kông để mở các nhà hàng ẩm thực mới. Môi trường kinh doanh ở đây vô cùng tuyệt vời nhưng cũng rất cạnh tranh”, Wong nói.

Bước vào một thị trường đã bão hòa là một điều rất khó khăn. Wong mở nhà hàng Ý 208 tại địa điểm cô cho là 'sai hướng' trên đường Hollywood. Đây là một con đường nhằm tôn vinh nghệ thuật đương đại của Hong Kong.

Bạn bè của cô lúc đó khá nghi ngờ về quyết định của Wong vì cho rằng sẽ chẳng có ai tới đây ăn uống cả. Tuy nhiên Wong lại cảm thấy khu vực này có tiềm năng lớn và sự thực là, nhà hàng của cô đã thành công. Họ nhận được danh hiệu Nhà hàng mới tốt nhất và Món Pizza tốt nhất do người đọc của tạp chí Time Out bình chọn.

Mới 38 tuổi, cô ấy đã điều hành thành công 9 nhà hàng ở Hong Kong - 2

Mới 38 tuổi, cô ấy đã điều hành thành công 9 nhà hàng ở Hong Kong - 3

Mới 38 tuổi, cô ấy đã điều hành thành công 9 nhà hàng ở Hong Kong - 4

Chuỗi nhà hàng của nữ doanh nhân thành đạt

Tại sao Wong lại thành công như vậy? Vì nhà hàng của cô cung cấp cho thực khách một không gian nghỉ ngơi và yên tĩnh thật sự, tránh khỏi sự bận rộn và tất bật của môi trường xung quanh.

"Đây là một thành phố rất căng thẳng, mọi người luôn luôn làm việc", Wong nói. "Vì vậy, tôi nghĩ rằng việc cung cấp một loại dịch vụ có thể giúp cho mọi người thư giãn bên cạnh bạn bè sau một ngày dài làm việc căng thẳng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Và nó đã thật sự thành công”.

Theo Phanh Thanh/Theo Money (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật