Muốn cuộc sống dễ dàng hơn, học cách bỏ đi 2 chữ này

Bảo Anh. Ngày 13/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Bản chất của cuộc sống thực ra rất đơn giản. Muốn cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, hãy học cách từ bỏ 2 chữ kiểm soát và sống trọn từng khoảnh khắc.

Nghe audio
0:00
0:00

Có thể nói rằng, thế giới của người lớn chưa bao giờ là dễ dàng. Có không ít người luôn thường trực những lời than phiền trên môi. Sự căng thẳng và bận rộn của cuộc sống khiến họ cảm thấy mệt mỏi, ao ước cuộc sống tốt đẹp như biết bao người ngoài kia.

Vậy nhưng không có cuộc sống của ai dễ dàng, chỉ là chúng ta biết bao nhiêu phần về mỗi ngày của họ. Điều làm nên sự khác biệt chính là thái độ sống. Đôi khi, sự mệt mỏi sinh ra từ việc lo lắng quá nhiều, mong muốn quá nhiều. Vậy tại sao không thử để cuộc sống của mình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn? 

Bản chất của cuộc sống thực ra rất đơn giản. Suy cho cùng thì giàu có tới đâu ngày cũng ăn từng đấy bữa, mặc được từng đấy quần áo, hôm nay qua đi ngày mai sẽ đến. Nhiều người vì luôn phức tạp hóa vấn đề mà tự đẩy cuộc sống của mình vào khó khăn, thậm chí áp đặt ý muốn của mình lên những người khác. 

Muốn cuộc sống dễ dàng hơn, học cách bỏ đi 2 chữ này - 1

Nhiều người thực sự đang theo đuổi một cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng là trong mắt người khác. Họ chẳng biết từ bao giờ đã quên bản chất của cuộc sống thực sự là gì. Trên thực tế, cuộc sống có thể trở nên rất đơn giản.

Hãy cứ sống là chính mình và cho chính mình. Đừng để ai đó dùng sự tiêu cực ảnh hưởng đến mình và cũng đừng dùng tiêu chí của mình để đánh giá người khác. Muốn cuộc sống trở nên đơn giản hơn, hãy học cách từ bỏ 2 chữ kiểm soát. 

Muốn cuộc sống dễ dàng hơn, học cách bỏ đi 2 chữ này - 2

Đừng quá kiểm soát nửa kia

Có nhiều người thực sự ích kỷ trong các mối quan hệ. Họ có xu hướng kiểm soát đối phương quá mức với muôn vàn lý do được đưa ra. Vì không biết nửa kia của mình có yêu mình thật lòng không, vì muốn giữ người ấy cho riêng mình nên cố sức kiểm soát, để cuối cùng tự đẩy mối quan hệ vào đường cùng. 

Trên thực tế, đa phần những người như vậy đều xuất phát từ tâm lý bất an. Họ sợ một ngày nào đó nửa kia sẽ rời xa mình nên cố sức để kiểm soát. Gọi điện kiểm tra bất cứ lúc nào, tra hỏi xem đối phương đang đi đâu, với ai; chằm chằm nhìn vào điện thoại của đối phương khi thấy có tin nhắn hay điện thoại; rơi vào lo lắng, bất ổn khi thấy đối phương có những biểu hiện khác thường... Tuy nhiên, sự kiểm soát đối phương quá mức không chỉ khiến bạn lo lắng hơn mà người ấy cũng không hề thấy thoải mái. 

Muốn cuộc sống dễ dàng hơn, học cách bỏ đi 2 chữ này - 3

Dù mối quan hệ của bạn đang ở giai đoạn tìm hiểu, yêu đương hay hôn nhân, đừng bao giờ cố sức để kiểm soát người còn lại. Tình yêu bền chặt cần có sự tin tưởng lẫn nhau và ai cũng cần có không gian riêng, sự tự do nhất định. Việc quá kiểm soát một người chỉ khiến mối quan hệ của cả hai rơi vào căng thẳng mà thôi. Học cách giữ khoảng cách với nhau một chút, bạn sẽ thấy rằng mối quan hệ của hai người trở nên hài hòa hơn rất nhiều và cuộc sống của bạn cũng vì thế mà dễ dàng, thuận lợi. 

Đừng áp đặt ý muốn của bạn lên con cái

Không ít bậc cha mẹ thích áp đặt những mong muốn của riêng mình lên con cái. Tất nhiên, có cha mẹ nào không mong những điều tốt đẹp nhất đến với con cái mình nhưng áp đặt những mong muốn bản thân chưa thực hiện được lên con cái thực chất là biểu hiện của mong muốn kiểm soát mạnh mẽ.

Muốn cuộc sống dễ dàng hơn, học cách bỏ đi 2 chữ này - 4

Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập mang những nét khác biệt và chúng đều có thể tạo dựng nên cuộc sống tốt đẹp khác nhau nhờ làm việc chăm chỉ. Cha mẹ có thể đồng hành, giúp đỡ con cái trong việc đưa ra lựa chọn nhưng đừng thay con định đoạt cuộc đời chúng để rồi không ngừng phàn nàn khi con không được như những gì mình muốn.

Hãy dành cho chúng tình yêu thương của mình nhưng đừng bảo bọc thái quá. Hãy là người có những ảnh hưởng tích cực đến các con, đồng hành và hỗ trợ con trong quá trình phát triển bản thân thay vì quyết định thay ước mơ của chúng.

Muốn cuộc sống dễ dàng hơn, học cách bỏ đi 2 chữ này - 5

Dẹp bỏ ham muốn kiểm soát của bản thân, đừng tốn quá nhiều sức cho những việc nhỏ nhặt không liên quan đến mình, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu lòng còn bộn bề mỏi mệt, thử nghĩ xem có phải là do bạn đang muốn quá nhiều. 

Hãy học cách làm chủ cuộc sống của chính bạn, tận hưởng từng khoảnh khắc trong đời thay vì cố gắng kiểm soát suy nghĩ và cuộc sống của người khác. Dù trong mối quan hệ thân thiết, máu mủ ra sao, luôn nhớ rằng mỗi người là một cá thể độc lập, có suy nghĩ và cuộc sống của riêng mình. Cuộc đời này là của bạn, hãy sống cho chính mình! 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/muon-cuoc-song-de-dang-hon-hoc-cach-bo-di-2-chu-nay-51202213515...

Giữa anh chị em trong nhà, muốn quan hệ tốt đẹp nhất định phải nhớ 3 đừng
Hãy hòa thuận với nhau một cách chân thành, dành cho nhau đủ sự tôn trọng và không gian riêng. Đây là cách tốt nhất để hòa hợp giữa anh chị em trong...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống