Muốn thành công bất chấp khó khăn trong năm 2021, nhất định phải nhớ nằm lòng 4 điều

Kiên Nguyễn Ngày 21/03/2021 11:30 AM (GMT+7)

Năm 2021 sẽ mở ra những cơ hội mới hay vẫn còn tiếp tục khó khăn, đó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận vấn đề và tiến lên phía trước.

1. Nắm bắt sự thay đổi

Muốn thành công bất chấp khó khăn trong năm 2021, nhất định phải nhớ nằm lòng 4 điều - 1

Thay đổi thường khiến chúng ta cảm thấy không yên tâm, bất an song thay đổi là điều mà bạn phải chấp nhận, không chỉ là trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cuộc sống của chúng ta đang thay đổi từng ngày, từng giờ.

Bạn có thể nhận ra nguồn cung cầu nhân sự trong ngành bạn làm việc đã thay đổi. Bạn có thể nhận ra yêu cầu trong công việc có nhiều điều khác trước đây. Bạn cũng có thể nhận ra người sếp mới về yêu cầu cao hơn những gì bạn và đồng nghiệp vẫn làm...

Cách tiếp cận tốt hơn là hãy đón nhận sự thay đổi để tìm cách giải quyết vấn đề. Bằng cách xử lý vấn đề, bạn sẽ biến bản thân và sự thay đổi đó ngày càng phù hợp với nhau, không phải để chúng chống lại bạn. Đừng ác cảm với sự thay đổi ngay cả khi trông nó có vẻ tệ vì trong tương lai, điều đó hoàn toàn có thể khiến bạn trở nên tốt hơn.

Ngay lúc này, hãy thực hiện một bài đánh giá nhỏ và sau đó là đưa ra kế hoạch chiến lược cho hướng phát triển của bản thân trong năm nay và những năm sau này. Người biết thích nghi với hoàn cảnh, nhanh chóng đưa ra hành động phù hợp với thời cuộc và không ngừng tiến lên phía trước chính là người thành công.

2. Ưu tiên nhu cầu của khách hàng

Muốn thành công bất chấp khó khăn trong năm 2021, nhất định phải nhớ nằm lòng 4 điều - 3

Nếu bạn là người làm nghề cung cấp dịch vụ, điều này có lẽ đã rất rõ ràng. Khi nhu cầu của khách hàng thay đổi và những đợt giãn cách xã hội, các doanh nghiệp không thoát khỏi khó khăn. Họ các dịch vụ của mình không còn quan trọng hoặc cần thiết nữa, không được khách hàng đón nhận như xưa.

Đó chính là lúc bạn cần trò chuyện với khách hàng nhiều hơn để hiểu về cơ hội của mình. Thông qua những câu hỏi, cuộc trò chuyện với khách hàng, bạn sẽ hiểu hơn về thứ họ muốn và đâu là điều bạn có thể cung cấp cho khách hàng. Đó chính là cánh cửa cho sự phát triển và đổi mới trong tương lai.

Nếu bạn không phải là người làm nghề dịch vụ, “khách hàng” mà bạn cần nắm bắt rõ nhu cầu ở đây chính là cấp trên của bạn, những người sẽ trả tiền cho bạn.

Bạn cần biết cấp trên muốn gì ở mình, bản thân có thể làm gì để cống hiến nhiều hơn cho công ty không. Khi mọi thứ đang khó khăn, mỗi sự nỗ lực, đóng góp đều rất đáng quý.

3. Làm việc thông minh hơn, không phải chỉ chăm chỉ hơn

Muốn thành công bất chấp khó khăn trong năm 2021, nhất định phải nhớ nằm lòng 4 điều - 4

Có lẽ bạn đã nghe thấy rất nhiều câu nói động viên, khuyên nhủ rằng: “Hãy làm việc chăm chỉ hơn”. Khi ai đó đang vật lộn để đạt được mục tiêu của mình, thường thì sẽ có người tiến đến và nói với họ những câu nói tương tự vậy.

Chắc chắn thành công đòi hỏi sự tập trung, quyết tâm và chăm chỉ. Tuy nhiên, trong thời đại này, chỉ chăm chỉ thôi là chưa đủ. Điều bạn cần làm là hoạt động một cách thông minh hơn để đạt được hiệu quả cao hơn.

Làm việc thông minh hơn là biết sắp xếp công việc khoa học, tận dụng tài năng của mọi người và sự giúp đỡ qua lại lẫn nhau. Khi bạn biết loại bỏ những rào cản trong quy trình của mình, bạn sẽ dễ dàng thúc đẩy mọi thứ. Chúng ta cần hướng đến làm sao để tạo ra nhiều thu nhập hơn, giải quyết được nhiều công việc hơn với cùng nguồn lực sẵn có.

Hãy tận dụng công nghệ ngày càng phát triển để phục vụ cho bản thân. Hãy sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và giải quyết theo thứ tự đó thay vì biến chúng thành mớ hỗn độn. Hãy biết làm việc theo nhóm để tận dụng tối đa lợi thế của từng người. Bạn sẽ thấy không những năng suất của bản thân được nâng cao mà tinh thần đồng đội cũng trở nên khăng khít.

4. Tự tin, biết trao quyền cho người khác

Muốn thành công bất chấp khó khăn trong năm 2021, nhất định phải nhớ nằm lòng 4 điều - 5

Những thử thách đặt ra trong giai đoạn nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đã làm lung lay niềm tin của ngay cả những doanh nhân dày dặn kinh nghiệm nhất. Khi tương lai cảm thấy ít chắc chắn hơn, chúng ta khó chấp nhận rủi ro và thực hiện các bước đi táo bạo.

Nhớ rằng, bạn không cần biết tất cả các câu trả lời, thậm chí không cần biết "làm thế nào" mà điều quan trọng là cần biết "bước tốt nhất tiếp theo là gì?". Dù có là một nhà lãnh đạo hay không, hãy biết trao quyền cho người khác. Đó chính là chìa khoá cho thành công của những nhà lãnh đạo hàng đầu.

Chỉ dựa vào nỗ lực của một mình bạn sẽ là hạn chế cho những thành công sau này. Chúng ta cần tận dụng tốt việc hoạt động theo nhóm, làm việc theo tập thể.

Để năm 2021 là khởi đầu cho những thành công trở lại, bạn cần phải có những hành động đủ khác biệt để ngày càng tiến gần hơn đến đích của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/muon-thanh-cong-bat-chap-kho-khan-trong-nam-2021-nhat...

Làm sao để bắt được cả 100 con chim trên cây? và câu trả khiến nhà tuyển dụng tâm đắc
Được mời phỏng vấn coi như bước đầu nhà tuyển dụng đã có những ấn tượng về bạn. Điều quan trọng bạn cần thể hiện được chính là tư duy, khả năng sáng...
Theo Kiên Nguyễn (Theo entrepreneur) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh