Muốn thành công, nhất định không được bỏ lỡ 5 kiểu người này trong đời

Nguyễn Hường Ngày 30/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

"Không ai có thể thành công một mình", gặp được 5 người này trong đời, bạn nhất định không được bỏ lỡ kẻo hối tiếc một đời.

Người nâng đỡ

Đó có thể là người bạn đời của bạn, người thân trong gia đình hoặc một người bạn rất quan trọng. Khi bạn gặp khó khăn, những người này luôn xuất hiện và cho bạn những lời động viên tích cực.

Có sự xuất hiện của họ, bạn thấy mình mạnh mẽ hơn, có động lực hơn để tiến lên phía trước. Đây là người rất quan trọng trong việc thành công của bạn. Càng có nhiều người như này ở bên mình, bạn sẽ càng dễ đạt được thành công. Những người này thường sẽ luôn sát cánh bên bạn dù bạn ở trong hoàn cảnh nào.

Nhà phê bình học 

Muốn thành công, nhất định không được bỏ lỡ 5 kiểu người này trong đời - 1

Họ là những người sẽ đưa ra những nhận định, quan điểm của mình về những ý tưởng, kế hoạch của bạn. Không chỉ là trong kinh doanh, họ cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn, khách quan hơn về các vấn đề của cuộc sống. 

Người này sẽ góp phần không nhỏ trong thành công của bạn. Họ cho bạn những ý kiến đóng góp để bạn có thể đánh giá đúng hơn về tính khả thi của kế hoạch. Hãy nhớ rằng, có thể lời nói của họ không dễ nghe nhưng đó đều là những thông tin hữu ích. Biết lắng nghe và tiếp thu có chọn lọc, thành công đến với bạn chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Người cố vấn

Họ thường là những người có hiểu biết trong lĩnh vực mà bạn hoạt động. Họ sở hữu bề dày kinh nghiệm để có thể đưa ra những lời khuyên cho bạn. Trong tình huống khẩn cấp, khi phải đứng trước quyết định lớn, bạn có thể xin sự giúp đỡ từ những người này để định hình đúng hơn về con đường mình sẽ lựa chọn. 

Cũng giống như những chuyên gia phê bình, có thể lời khuyên của họ không phải điều bạn mong được nghe nhưng họ chính là một phần trong thành công của bạn. Những người cố vấn giỏi thường có cá tính mạnh, sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ ý tưởng của mình. Nhờ những người này, ý tưởng của bạn sẽ ngày càng hoàn thiện và tăng cao tính khả thi. 

Người bù đắp

Sẽ không dễ dàng khi bạn và những người này làm việc cùng nhau. Giữa hai người có thể xảy ra mâu thuẫn, khác biệt quan điểm song biết cách hài hòa, xử lý vấn đề sẽ là chìa khóa để bạn đạt được thành công.

Người này với bạn như 2 miếng hình ghép, sẽ bù đắp cho những phần thiếu hụt của nhau và tạo nên một bức tranh hoàn thiện. 2 bạn hiểu người kia nghĩ gì và muốn gì. Hãy trân trọng và giữ những người như này ở bên mình. 

Người "10 vạn câu hỏi vì sao" 

Muốn thành công, nhất định không được bỏ lỡ 5 kiểu người này trong đời - 3

Bạn cảm giác như họ luôn có "10 vạn câu hỏi vì sao" ở trong đầu. Khi bạn đưa ra ý tưởng của mình, họ là người luôn đặt ra câu hỏi "vì sao", "như thế nào", "vì sao không thể là A mà phải là B", "sẽ ra sao nếu"..

Đừng nghĩ rằng họ không tin tưởng vào năng lực hay khả năng thành công của bạn. Ngược lại, những câu hỏi của họ sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn, hoàn thiện những dự án của mình.

Bên cạnh đó, đôi khi những câu hỏi, chất vấn của họ sẽ khiến bạn thấy bị kích động và đó cũng là động lực để bạn quyết tâm tiến lên phía trước, khơi dậy khao khát chứng tỏ bản thân. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/muon-thanh-cong-nhat-dinh-khong-duoc-bo-lo-5-kieu-ngu...

9 thói quen khiến bạn dù làm cật lực vẫn chẳng thể thành công
Khi nỗ lực nhưng kết quả lại không được như mong muốn, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh mà hãy tìm hiểu nguyên nhân cụ thể khiến bạn không thể chạm tay tới...
Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh