Không cần tiền cả quyển, có chức quyền, những dấu hiệu này chứng tỏ bạn thành công hơn mình tưởng

Bảo Anh. Ngày 28/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

Điều này không phụ thuộc vào số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng, không phụ thuộc vào chức quyền hay ngôi nhà to nhỏ của bạn. Nếu bạn thấy hạnh phúc, bạn đã thành công trong đời. 

1. Các mối quan hệ của bạn không còn "diễn" như trước 

Thời gian trôi qua, chúng ta sẽ ngày một trưởng thành và đó là khi chúng ta sống thật với lòng mình hơn. Nếu quá khứ của bạn toàn là những mối quan hệ giả tạo, người sống với người bằng khuôn mặt đeo mặt nạ và giờ bạn đã vượt qua được điều đó, thì chúc mừng bạn đã thành công. 

2. Không còn sợ hãi khi yêu cầu người khác giúp đỡ

Việc đề nghị sự giúp đỡ từ một người khác không có nghĩa rằng bạn yếu đuối. Thực tế là không ai có thể thành công đơn độc. Chúng ta thành công và có những người cộng sự của mình. 

Không ngại nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, đó là khi bạn đã trưởng thành. 

3. Bỏ qua những điều khiến mình không vui vẻ

Không cần tiền cả quyển, có chức quyền, những dấu hiệu này chứng tỏ bạn thành công hơn mình tưởng - 1

Biết yêu bản thân mình là một sự thành công. Trưởng thành là khi bạn biết yêu bản thân, có thể nói không với những điều khiến bạn không hạnh phúc. Bạn sẽ không để những nguồn năng lực tiêu cực ảnh hưởng đến mình. 

4. Bạn yêu sâu sắc và mở lòng mình hơn

Đối với nhiều người, tình yêu là điều gì đó nguy hiểm và thậm chí là nỗi sợ hãi. Chúng ta đều khát khao nhưng cũng không khỏi sợ hãi. Chúng ta sợ bị tổn thương, sợ bị tình yêu khiến cho con người trở nên mù quáng. Nếu bạn dám mở trái tim mình, dám yêu thương và đón nhận tình yêu của người khác, bạn đã thành công. 

5. Bạn đánh giá cao chính mình 

Nếu một ngày bạn đứng trước gương, nhìn vào chính mình và tự hào về những điều mình đã làm được, bạn đã thành công. Lý tưởng nhất sẽ là khi bạn có được cảm giác ấy trong mọi giây phút. Tất nhiên, nếu không thể được như vậy, bạn cảm thấy mình ổn hơn trước đây là đã thành công rồi.

6. Bạn học được rằng lùi lại hay thất bại đều là một phần của trưởng thành

Sự thật là hầu hết mọi người không đạt được thành công 100% ngay từ lần đầu tiên. Đừng ép buộc mình phải ngay lập tức đạt được thành công. Điều đó là không tưởng.

Cuộc sống là chuỗi những chiến thắng và thất bại. Hãy nhìn những bước lùi cũng như thất bại của mình như là bàn đạp để có thể đạt được thành tích tốt hơn. 

7. Bạn có được mạng lưới hỗ trợ, trong đó có người sẵn sàng làm mọi thứ vì bạn

Bạn có những người luôn sẵn sàng hỗ trợ, làm điểm tựa cho bạn, hay bạn nhận ra ai đó tốt với mình chỉ vì một mục đích gì đó, bạn đã thành công. Đó là một sự thật không mấy dễ chấp nhận song khi bạn nhìn ra dấu hiệu của sự phản bội, bạn có thể biết được cách tránh xa những người đó. 

8. Bạn không còn phàn nàn, than vãn nhiều 

Vì đó là khi bạn biết rằng cuộc sống này đâu có điều gì đáng phải than vãn, phàn nàn. Những người thành công luôn ý thức được điều đó. Họ sống với tâm trạng biết ơn. 

9. Bạn có thể khen ngợi thành công của người khác

Không cần tiền cả quyển, có chức quyền, những dấu hiệu này chứng tỏ bạn thành công hơn mình tưởng - 3

Bạn sẵn sàng ngợi khen thành công của người khác. Điều đó khiến bạn cảm thấy mình có nguồn năng lượng tích cực hơn, sẵn sàng bước tiếp về phía trước. 

10. Bạn nhiệt huyết với điều mình theo đuổi

Bạn biết những điều tuyệt vời mình có thể đóng góp cho thế giới này. Bạn biết mình là ai, có thể làm những gì và bạn sẽ đam mê, nhiệt huyết với điều mình theo đuổi. 

11. Có những thứ để bạn mong chờ 

Nếu bạn sống mà không có những chờ mong, không có những điều thú vị xảy đến trong cuộc sống thì có lẽ bạn đang chết dần từ bên trong. Người thành công luôn tạo ra những mục tiêu khiến bản thân có hứng thú, say mê khi theo đuổi. Họ để những điều thú vị đưa lối cuộc đời mình. 

12. Có những mục tiêu đã được hiện thực hóa

Dù không tránh khỏi những thất bại song bạn đã có những thành công nhất định. Đó là kết quả của những nỗ lực không ngừng. Cảm giác thành công tiếp lửa cho bạn, khiến bạn mạnh mẽ hơn để đặt ra những mục tiêu lớn hơn và đạt được nó. 

13. Bạn biết thông cảm với người khác

Một người không có lòng cảm thông thì tâm họ đã chết. Người thành công luôn biết cách lan toả tình yêu và năng lượng tích cực vào thế giới này. Họ yêu quý những người khác và giúp đỡ khi mình có thể. 

14. Bạn không tự bó hẹp mình

Bạn luôn vươn lên và muốn chinh phục những điều mới. Bạn không bó hẹp bản thân và sẵn sàng thử những trải nghiệm mới thay vì chỉ quanh quẩn với những điều cũ. 

15. Bạn không quan tâm người khác nghĩ gì

Không cần tiền cả quyển, có chức quyền, những dấu hiệu này chứng tỏ bạn thành công hơn mình tưởng - 4

Bạn biết rằng mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người và bạn biết cách mọi người đánh giá về bạn không phải là tiêu chuẩn mà bạn phải theo đuổi. Bạn trưởng thành và biết tin tưởng vào mình hơn, yêu thương bản thân mình hơn. 

16. Bạn chấp nhận những điều mình không thể thay đổi

Bạn nhận ra một thực tế rằng, không phải điều gì bản thân cũng có thể thay đổi. Có những việc nằm ngoài tầm kiểm soát của mình và thay vì đau đáu về những việc đó, bạn nhận ra điều mình có thể thay đổi là cách nhìn nhận sự việc. Khi bạn có thể dùng suy nghĩ tích cực để nhìn nhận về một khó khăn, đó là bạn đã thành công. 

17. Bạn hạnh phúc

Điều này không phụ thuộc vào số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng, không phụ thuộc vào chức quyền hay ngôi nhà to nhỏ của bạn. Nếu bạn thấy hạnh phúc, bạn đã thành công trong đời. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khong-can-tien-ca-quyen-co-chuc-quyen-nhung-dau-hieu-nay-chung-...

Sở hữu những đặc điểm này chứng tỏ bạn là người rất thông minh, trí tuệ vượt trội
Có thể bạn không biết, hay tò mò, giỏi thức đêm, đi bộ nhiều, hay buồn ngủ ban ngày... chính là đặc điểm của người thông minh, trí tuệ vượt trội.
Bảo Anh. (Theo Lifehack) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh