Muốn trở nên giàu có, từ bỏ ngay 9 suy nghĩ, thói quen này

Kiên Nguyễn Ngày 23/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Người bình thường sẽ thích cảm giác an toàn, sống thoải mái. Tuy nhiên, những người giàu luôn thấy bị kích thích bởi sự không chắc chắn.

Theo triệu phú tự thân Steve Siebold, hầu hết chúng ta đều có yếu tố cần thiết để trở thành một triệu phú.

"Giống như hầu hết những điều khác trong cuộc sống này, giỏi kiếm tiền cũng khác nhiều so với giỏi ở các lĩnh vực khác như giảm cân, thông thạo ngoại ngữ thứ 2...", Steve Siebold viết trong cuốn: "How Rich People Think" (Tạm dịch: Người giàu suy nghĩ thế nào).

Và cũng giống như những điều khác trong cuộc sống, sự giàu có, thành công không tự nhiên mà có. Muốn trở nên giàu có, thành một triệu phú, bạn sẽ cần có một số thay đổi trong suy nghĩ, hành động và cả hy sinh. Dưới đây là 9 điều người giàu đã từ bỏ để có tình hình tài chính tốt hơn.

Quá tập trung vào tiết kiệm

Dù những người giàu có luôn đánh giá cao tầm quan trọng của việc tiết kiệm song họ cũng nhận ra rằng chìa khóa thực sự để bạn trở nên giàu có chính là tập trung vào việc kiếm tiền.

“Nhiều người chỉ chăm chăm chú ý đến việc làm sao để cắt giảm các khoản chi, sống thật đạm bạc và bỏ lỡ những cơ hội lớn. Ngay cả trong lúc khủng hoảng tài chính, người giàu có cũng sẽ nghĩ đến những điều lớn hơn là việc làm sao để tiết kiệm từng xu. Họ chính là bậc thầy trong việc tập trung tinh thần, năng lượng, thời gian để có được số tiền lớn”, triệu phú Steve Siebold chia sẻ trong cuốn sách bán chạy của mình.

Mức lương ổn định

Muốn trở nên giàu có, từ bỏ ngay 9 suy nghĩ, thói quen này - 1

Nhiều người sẽ lựa chọn việc được trả một mức lương ổn định hàng tháng. Tuy nhiên, nếu muốn trở nên giàu có, hãy từ bỏ suy nghĩ này. Những người giàu sẽ chọn được trả lương dựa trên kết quả và thường họ sẽ tự kinh doanh, làm ông chủ của chính mình.

"Vẫn có những người trở nên giàu có bằng việc nhận thu nhập trả theo giờ song đa phần thì đó là con đường chậm nhất để dẫn đến sự thịnh vượng dù vẫn được nhắc đến với ưu điểm "an toàn". Tự kinh doanh là con đường nhanh nhất để bạn trở nên giàu có”, Siebold viết.

Sống không kế hoạch

Tiền không tự nhiên xuất hiện. Đừng mơ mộng rằng bỗng một ngày đẹp trời, bạn sẽ may mắn sở hữu khối tài sản khiến nhiều người ao ước.

Nếu bạn thực sự muốn đạt được sự giàu có, cần xây dựng mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và thời gian thực hiện chi tiết.

Một người với mức sống trung bình thường muốn rất nhiều thứ. Người giàu thì khác, họ toàn tâm toàn ý vào một mục tiêu lớn tại một thời điểm và đặt ra thời hạn để đạt được mục tiêu đó. Đây chính là cách các triệu phú tự thân được tạo ra.

Giải trí

Những người thành công, đạt được sự giàu có sẽ ưu tiên giáo dục hơn giải trí. Họ luôn đánh giá cao sức mạnh tri thức, dù ở bất kỳ độ tuổi nào, đang đi học hay đã không còn đến trường.

“Bước vào nhà của một người giàu có, một trong những điều đầu tiên bạn sẽ thấy chính là thư viện sách vô cùng phong phú mà họ đã dùng để không ngừng trau dồi, hoàn thiện bản thân. Trong khi đó, người nghèo lại thích giải trí, xem tv hay đọc các trang lá cải", triệu phú Siebold chia sẻ.

Mối quan hệ độc hại

Muốn trở nên giàu có, từ bỏ ngay 9 suy nghĩ, thói quen này - 3

Việc bạn chơi với ai, giao tiếp với ai thực sự quan trọng hơn nhiều điều bạn vẫn nghĩ. Trên thực tế, người bạn chọn để kết giao sẽ ảnh hưởng đến cách sống, lối tư duy và thậm chí là tài sản của bạn.

Theo chia sẻ của nhiều triệu phú, ý thức dễ lan truyền và việc tiếp xúc với những người thành công hơn có khả năng giúp bạn mở rộng tư duy và tạo ra thu nhập cho bản thân.

Chúng ta sẽ trở nên giống với những người mà chúng ta kết thân. Đó là lý do vì sao những người thành công luôn bị thu hút bởi những người thành công.

Luôn hoài niệm

Nhiều người có xu hướng luôn sống trong những kỷ niệm. Họ tiếc nuối những điều tốt đẹp đã xảy ra. Trong khi đó, những người giàu có lại bận rộn với những mơ ước và lạc quan hướng về tương lai.

Việc tin rằng những điều tốt đẹp nhất đều đã nằm lại quá khứ sẽ không giúp bạn trở nên giàu có. Thậm chí việc này còn khiến bạn cảm thấy mình thật bất hạnh, có thể rơi vào trầm cảm.

Các triệu phú tự thân có thể trở nên giàu có vì họ sẵn sàng đặt cược vào bản thân và hiện thực hoá ước mơ, mục tiêu và ý tưởng.

Sự thoải mái

Người bình thường sẽ thích cảm giác an toàn, sống thoải mái. Tuy nhiên, những người giàu luôn thấy bị kích thích bởi sự không chắc chắn.

"Sự thoải mái nhất thời về thể chất, tinh thần và cảm xúc là mục tiêu chính cũng như lối tư duy của tầng lớp trung lưu. Những người giàu có lại sớm nhận ra rằng việc trở thành triệu phú không dễ dàng và sự thoải mái nhất thời có thể phá vỡ mục tiêu làm giàu. Thay vào đó, họ học cách thoải mái với trạng thái luôn luôn biến động", Siebold chia sẻ.

Nỗi sợ hãi

Muốn trở nên giàu có, từ bỏ ngay 9 suy nghĩ, thói quen này - 4

Ai cũng có trong mình những nỗi sợ đeo bám, đặc biệt khi là người tiên phong, thực hiện những điều mới. Sự khác biệt giữa người giàu và những người còn lại chính là họ vượt qua nỗi sợ hãi và không ngại thực hiện ý tưởng tưởng như là điên rồ.

Muốn trở nên giàu có, hãy sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Đó là cách để bạn đạt được thành công.

Đặt kỳ vọng thấp

Nhiều người thường đặt ra kỳ vọng về tài chính thấp để tránh rơi vào cảm giác thất vọng. Trong khi đó, người giàu sẽ không ngại nâng kỳ vọng của họ lên một mức cao hơn và luôn sẵn sàng với thử thách.

Rất hiếm người có được sự giàu có mà không đặt ra những kỳ vọng lớn lao. Nhiều người giới hạn cuộc sống của mình ở mức trung bình để nỗ lực bảo vệ bản thân khỏi sự thất bại. Người giàu lại khác. Họ sẽ đặt ra mục tiêu đầy tham vọng và lập tức bắt đầu tìm cách giải quyết chúng.

"Những nhà vô địch không chờ đợi mọi thứ xảy ra, họ sẽ làm cho điều mình muốn xảy ra".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/muon-tro-nen-giau-co-tu-bo-ngay-9-suy-nghi-thoi-quen-nay-512020...

Tiết kiệm 30 nghìn/ngày làm nên gia tài lớn: Không cần lương cao vẫn có thể giàu có
Từ khoản tiền 30 nghìn mỗi ngày liên tiếp trong 1 năm, có lẽ bạn sẽ không thể tưởng tượng được số tiền đó sau 40 năm lại có thể đạt 163,97 triệu. Đó...
Kiên Nguyễn (Theo CNBC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu