Nàng công sở định nghỉ việc thì dịch đến, dân mạng nhiệt tình tư vấn 7749 lời khuyên

Ngày 06/04/2020 19:02 PM (GMT+7)

Bất kỳ ai cũng muốn có được một công việc tốt, có tương lai phát triển, môi trường phù hợp. Thay đổi công việc để tìm một cơ hội mới cho mình trong tương lai là điều rất cần thiết song trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc là cả một quá trình, cần được suy xét cẩn thận.

Chốn công sở vốn chứa đựng 1001 những câu chuyện, hài có, bi cũng có. Đó là nơi các chị em có thể túm năm tụm ba bàn tán xôn xao về chuyện một người chẳng ai quen biết, cùng xuýt xoa chàng diễn viên điển trai trong bộ phim đang làm mưa làm gió... Song đó cũng là nơi khiến nhiều người ám ảnh bởi sự khắt khe của người sếp hay những chuyện kèn cựa nhau để tranh chức đoạt quyền. 

Làm việc trong một công ty sản xuất của nước ngoài, cô nàng công sở có nick name Ginny Jessica sau 2 năm cố gắng đã cảm thấy muốn dừng lại khoảng thời gian làm việc tại đây. Tuy nhiên khi chuẩn bị xin nghỉ việc thì dịch COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Trải lòng về những suy nghĩ khó xử của mình, cô nàng mong nhận được lời khuyên từ mọi người để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. 

Nàng công sở định nghỉ việc thì dịch đến, dân mạng nhiệt tình tư vấn 7749 lời khuyên - 1

Tâm sự của cô nàng công sở, mong nhận được lời khuyên của mọi người. 

"Có nên nghỉ việc giữa tình hình dịch hiện nay?

Các cao nhân cho em xin lời khuyên có nên nghỉ việc vào lúc này không ạ? Em hiện làm thu mua cho một công ty sản xuất của nước ngoài ở Đồng Nai. Về khối lượng công việc và đồng nghiệp thì em thấy khá ổn, ngặt nỗi sếp của bộ phận em là một người cực kì khó tính, thường xuyên mắng chửi nhân viên vô cớ, khinh thường và tạo áp lực rất nhiều. Đây không phải là nhận xét chủ quan của em mà là cả công ty đều nói vậy. Thậm chí các bộ phận khác còn nói đừng bao giờ giới thiệu người quen vào bộ phận em vì người sếp khó tính đó.

Em làm đến giờ ở đây đã được gần 2 năm rồi ạ. Mọi người cũng nói em có sức chịu đựng cao nên mới trụ được đến giờ này. Trước Tết em đã quyết tâm qua tết nghỉ ngay nhưng không ngờ dịch lại bùng phát thế này. Bây giờ mỗi ngày em đi làm đều thấy áp lực, sáng ra là không muốn đi làm.

Hiện em đang nghỉ phép 2 ngày để tĩnh tâm lại vì quá ức chế rồi. Chia sẻ thêm với mọi người là tháng 6 công ty em có 1 đợt thưởng. Theo tình hình này thì có thể là thưởng 1 tháng lương. Em không biết có nên cố gắng đến lúc đó không hay nghỉ từ bây giờ luôn. Mọi người giúp em với."

Thời gian này Việt Nam đang thực hiện cách ly xã hội, những ngành nghề không sản xuất, cung cấp dịch vụ thiết yếu sẽ làm ở nhà nên tình hình hoạt động trên mạng xã hội càng nhộn nhịp. Ngay sau khi chia sẻ, tâm sự của cô nàng công sở đã nhận được rất nhiều lời khuyên của mọi người. 

Theo đó, đa phần các ý kiến đều khuyên nhủ cô nàng này nên cố gắng tiếp tục ở lại làm việc khi tình hình các doanh nghiệp đều đang gặp khó khăn. 

Cô nàng Nguyễn Thanh Vân chia sẻ: "Theo ý kiến của mình thì thời buổi dịch khó khăn nếu bám trụ đc cứ bám, còn nếu dư giả kinh tế, thì hãy nghỉ. Tầm nay đi xin việc cũng khó khăn bạn ạ. Mình hiểu cảm giác mệt mỏi đó bởi mình từng thế và cuối cùng xin nghỉ nhưng đợt ấy mình xin nghỉ khi đã có 1 chỗ chờ sẵn. Giờ là lúc khó khăn, nhiều công ty  còn cắt giảm nhân sự đấy". 

"Bạn đã làm được 2 năm thì mình nghĩ đã cố gắng rất nhiều. Vậy sao không cố thêm vài tháng nữa đến khi dịch bệnh qua đi, có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Trong giai đoạn này, mình nghĩ có được một công việc đã là may mắn rồi", một thành viên khác có tên Bùi Thị Hoài Thu nêu quan điểm. 

Nàng công sở định nghỉ việc thì dịch đến, dân mạng nhiệt tình tư vấn 7749 lời khuyên - 2

Muốn nghỉ việc vì áp lực song tình hình lại khó khăn khi dịch bệnh đến khiến cô nàng công sở rất bối rối. Ảnh minh hoạ.

Từng ở cùng hoàn cảnh và quyết định nghỉ việc ngay khi dịch đến, bạn Ngân Nguyễn (25 tuổi, Hà Nội) đưa ra lời khuyên: "Mình hiểu cảm mỗi sáng dậy nghĩ đến chuyện đi làm là sợ, chán nản mỗi khi nhìn thấy người sếp khó chiều. Mình quyết định nghỉ việc ngay giữa tháng 3, bất chấp lời khuyên của mọi người. Nhưng thực sự giờ mình vẫn muốn khuyên bạn hãy suy nghĩ kỹ, đặc biệt nếu bạn đã có gia đình. Mình độc thân và sống xa bố mẹ nên điều này không ảnh hưởng nhiều song nếu có gia đình thì kinh tế là điều rất quan trọng. Hiện tại mình vẫn chưa xin được việc chỗ khác do ảnh hưởng của dịch bệnh". 

"Chị ơi. Em cũng làm công ty nước ngoài. Lúc đầu em cảm thấy rất áp lực với công việc, sáng dậy không muốn đi làm. Nhưng mới đây bọn em bị cho nghỉ vì dịch và bây giờ chỉ muốn có công việc để làm thôi ạ", một thành viên khác trải lòng. 

Nàng công sở định nghỉ việc thì dịch đến, dân mạng nhiệt tình tư vấn 7749 lời khuyên - 4

Dân mạng rất nhiệt tình đưa ra lời khuyên cho cô nàng. 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến lại cho rằng cô nàng công sở này không nên tiếp tục những ngày tháng đi làm mà như đánh trận như vậy. 

"Chị thấy em nên cho bản thân mình được nghỉ ngơi đi. Một công việc khiến em ám ảnh, không muốn nghĩ đến mỗi sáng dậy thực sự không phải là công việc phù hợp với em đâu. Ngần ấy thời gian làm việc ở đó, có lẽ em đã có khoản tiết kiệm riêng cho mình. Coi như đây là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, khi nào hết dịch thì đi xin việc chỗ khác". 

"Áp lực là cần thiết để bản thân nỗ lực và hoàn thiện hơn nhưng với trường hợp này mình khuyên bạn nên nghỉ. Đâu cần phải đánh đổi kiểu đó để nhận lương, hao tổn tâm trí, ảnh hưởng sức khoẻ". 

Trải qua một ngày làm việc đầy căng thẳng ở công ty, điều bạn muốn là nghỉ việc ngay lập tức để không phải đối mặt với ai đó? Bạn cho rằng công việc đang khiến bạn mệt mỏi mỗi ngày? Bạn thèm khát cuộc sống tự do, làm điều mình thích và chẳng cần phải để ý tới thái độ của người khác song hãy nhớ rằng mình đã trưởng thành rồi nhé! 

Hãy tự hỏi bản thân xem sau khi nghỉ việc, bước đi tiếp theo của bạn là gì? Trước khi nghỉ, cần nghĩ đến lý do bạn đã chọn để bắt đầu công việc này. Bạn học được gì ở môi trường này, những bất cập ở công ty có thể được giải quyết không? Bản thân bạn đã có thái độ đúng đắn trong suốt khoảng thời gian đó chưa? Sau khi trả lời tất cả những câu hỏi đó, bạn đưa ra quyết định nghỉ việc vẫn chưa muộn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nang-cong-so-dinh-nghi-viec-thi-dich-den-dan-mang-nhi...

Nộp đơn xin nghỉ việc thì sếp đề nghị tăng lương, quyết định sao cho sáng suốt nhất?
Quyết tâm xin nghỉ việc nhưng khi đủ dũng cảm để đưa đơn thì sếp lại đề nghị tăng lương và níu kéo, bạn sẽ làm thế nào trong hoàn cảnh này?
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng