Ngày Valentine, ai là người được lợi?

Ngày 14/02/2014 16:00 PM (GMT+7)

Đấy là câu chuyện tôi nói vui như vậy để anh chị em có chú ý đến ngày Valentine thì vào ‘chém gió’ cho hay.

Vì xem chừng, cái ngà này ở Việt Nam mình thật là rạo rực, rộn ràng, nhà nhà Valentine, người người Valentine, bởi vì, lứa tuổi nào chả có tình yêu.  

Phụ nữ sẽ được lợi nhiều nhất chăng?

Người trẻ thì yêu theo kiểu trẻ, tặng hoa hồng và socola, có một đêm ăn uống, hẹn hò thật lãng mạn. Người trung tuổi thì hưởng cái tình yêu của người trung tuổi, tặng hoa hay đưa vợ đi ăn một bữa ngon lành. Còn người già thì cũng có cách hưởng thụ ngày tình nhân của họ. Ví như mua hoa cắm trong nhà hay mua cho bà, cho ông một món quà ý nghĩa, coi như là ôn lại kỉ niệm thời trai trẻ.

Nói là ngày Lễ tình yêu, tức là ngày không chỉ của con trai hay con gái. Nhưng xem chừng, cánh đàn ông vẫn phải là người chủ động trong những dịp này. Ví thử, nếu như chàng lỡ mà không hẹ hò nàng đi chơi trong ngày này là y như rằng bị nàng trách cứ này kia: “Tại sao anh không nói gì chuyện đi xem phim hay đi ăn ngày này vậy? Tại sao anh lại không tổ chức ngày này cho em?” Trong khi các anh chàng thì nghĩ: “Hay là mình đợi cô ấy chủ động nhỉ, vì lâu này, toàn đàn ông chủ động, ngày nào cũng thế, ví như 20-10, 8-3. Nên ngày này thì nhất định phải để cho nàng chủ động”. Thành ra câu chuyện mới mâu thuẫn như vậy.

ngay valentine, ai la nguoi duoc loi? - 1

Tình yêu đôi lứa, tình yêu vợ chồng, nếu thực sự yêu nhau thì trải qua một phút, một giây cũng mãi là tình yêu. (ảnh minh họa)

Suy cho cùng thì cánh phụ nữ vẫn là người hưởng lợi. Vì dù trong bất cứ ngày nào, thậm chí là ngày sinh nhật của đàn ông, họ vẫn là người chủ động. Nếu không thì nàng sẽ dỗi hờn mà quay đi.  Thế mới bảo, Valentine thì đà bà vẫn là người hưởng lợi nhiều.

… Hay là hàng hoa, hàng socola kiếm lợi?

Nói thế thì chẳng có gì sai cả. Thử hỏi, ngày này, socola không bán chạy thì cái gì bán chạy? Hoa hồng không đắt hàng thì cái gì đắt hàng? Chẳng thế mà giá socola và giá hoa hồng cứ cao vùn vụt à? Bởi vì người mình theo phong trào, cứ ngày này là đổ xô đi mua bao nhiêu thứ thì giá chẳng cao, khác gì kiểu Tết là phải có đào, có quất.

Socola chẳng biết có ngon không nhưng cứ là phải mua một thanh làm quà thì mới yên tâm được. Còn tán gái thì phải kèm theo hoa hồng. Ngày này muốn cưa đổ nàng nào mà không có hoa hồng hay socola thì vô nghĩa.

Còn ‘ông nhà nghỉ’ thì sao?

Ông này theo dự tính của chúng tôi thì có khi được lợi nhất. Đảm bảo là, hôm nay, nhà nghỉ sẽ ‘cháy phòng’ và có thể giá sẽ tăng đột biến. Nên nhắc nhở các anh chị em, ai có nhà thì về, không nên rủ nhau đi ngủ lung tung, vừa tốn tiền lại phải lo giải quyết những lo ngại về sau. Yêu nhau xin hãy cứ từ từ… đừng để mấy ông nhà nghỉ làm lợi bản thân vào cái ngày người ta ‘có nhà mà không muốn về’ này nhé!

ngay valentine, ai la nguoi duoc loi? - 2

Nói thế thì chẳng có gì sai cả. Thử hỏi, ngày này, socola không bán chạy thì cái gì bán chạy? Hoa hồng không đắt hàng thì cái gì đắt hàng? (ảnh minh họa)

Kết luận là:

Hình như người mình hay bày vẽ. Yêu nhau thì ngày nào chả là ngày Valentine. Thích thể hiện tình yêu thì ngày thường sao không thể hiện đi. Cắm một bó hoa hồng, hay mua một bó hoa tặng vợ, tặng bạn gái chẳng lẽ khó thế sao? Mua socola cho người yêu ăn thì có gì là khó? Chỉ cần là socola thì đã là tình yêu rồi. Chỉ là các ông không chịu ga lăng. Hay chị em phụ nữ, hãy thể hiện tình yêu chân thành của mình bằng việc chăm sóc người yêu, mua cho chàng cái này cái kia đi. Tặng chàng món bánh hay chocolate mà mình tự làm, thì dù là ngày gì cũng vậy, đó cũng là ngày tình yêu.

Tình yêu đôi lứa, tình yêu vợ chồng, nếu thực sự yêu nhau thì trải qua một phút, một giây cũng mãi là tình yêu. Nói như vậy không phải là cái ngày Valentine đặt ra là vô nghĩa, là ngày để người ta có cãi nhau thì làm lành, người nào quên mất cách thể hiện tình yêu thì thử một lần. Nhưng mà xem ra cứ tung hứng hoa quà nhiều quá thì không nên, đó là mình đã làm quá. Cứ thường thường thôi, đi chơi, vui vẻ như bao nhiêu ngày, cần chi phải câu nệ, trang trọng quá mà lại tốn kém….

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Valentine trong lòng ‘gái ế’

Bất ngờ được "bạn của bố" tặng quà Valentine

Chồng tặng hoa, vợ bảo... bị điên

Chi tiền chục triệu cắt tiền duyên vẫn… ế

Ảnh hài 'không đỡ được' ngày Valentine

Hay là lấy quách chồng cho xong?

Theo Răng Thưa (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Valentine trắng
Tin hay đừng bỏ lỡ