Hay là lấy quách chồng cho xong?

Ngày 13/02/2014 16:39 PM (GMT+7)

Để thoát khỏi cảm giác cô đơn mỗi khi đêm lạnh chăn đơn, gối chiếc.

Rồi còn được nhìn thấy con cái trong nhà hò reo như chúng bạn. Nhiều khi thấy vui biết bao nhiêu!

Nhưng mà, lấy chồng không đơn giản như người ta nghĩ, cưới một người và về sống cùng, ngủ chung giường là xong. Lấy chồng là thay đổi cả cuộc đời, thay đổi cả số phận của mình. Thế nên, nhiều khi tôi nghĩ, hay là lấy quách chồng cho xong để khỏi phải mệt mỏi lo lắng con đường tương lai môt mình, khỏi phải bận tâm là mình sẽ làm gì để kiếm sống. Hoặc ít ra, nếu như bận tâm thì cũng có người khác gánh vách trách nhiệm cùng. Nhưng rồi tôi lại sợ hãi, hoang mang.

Trước đây, nói tới chuyện lấy chồng là tôi sợ. Tôi còn muốn dong chơi nhảy múa, muốn tự do bay lượn, còn lâu mới tính tới chuyện lấy chồng. Nhưng mỗi lần về nhà, áp lực đè nặng, cả nhà giục giã, bố mẹ nói nhiều khiến tôi đau đầu. Nhiều lần chẳng muốn về nhà cũng vì lý do đó. Đang tự do, đang yên đang lành tự nhiên lại ép lấy chồng làm gì, tôi thường hay nghĩ vậy. Lúc nào thích thì sẽ tự giác làm, còn không thích thì kể cả là ở vậy cũng có sao. Bố mẹ tôi chắc chắn là sợ con gái ở vậy, nên cứ thúc giục suốt ngày. Nhiều khi tôi mệt vì những câu hỏi đại loại là liên quan đến chồng con. Nói cho cùng thì cái chuyện chồng con không thể là cái chuyện ép là có được. Vì nó còn liên quan đến chuyện tình cảm, có yêu thì mới lấy được chứ.

Hay là lấy quách chồng cho xong? - 1

Lấy chồng rồi thì ngoài áp lực gia đình nhà chồng, mẹ chồng con dâu, tôi sẽ có người để nương tựa. (ảnh minh họa)

Bây giờ, bố mẹ ở nhà suốt ngày gọi điện lên thúc tôi chuyện gia đình. Còn tôi thì cứ rửng rưng như không có chuyện gì xảy ra. Đợt này, trong nhóm hay tụ tập, ai cũng bảo là sao không lấy chồng rồi còn sinh con đẻ cái, muộn quá thì sẽ khó có con, rồi ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ. Nghe thì có lý đấy nhưng mà tôi cũng chẳng biết thế nào, chả lẽ lại lấy quách chồng cho nó xong.

Lấy chồng rồi thì ngoài áp lực gia đình nhà chồng, mẹ chồng con dâu, tôi sẽ có người để nương tựa. Có người để kêu ca phàn nàn mỗi khi công việc không như ý. Có người để trút gánh nặng vật chất, cũng như dựa dẫm vào anh ấy mỗi khi khó khăn. Lấy chồng rồi có con, biết đâu khi đó mình sẽ không còn muốn chơi bời, tụ tập, chỉ muốn chuyên tâm chăm chồng, chăm con? Có đứa con xong rồi thì muốn ra sao thì ra, chồng cũng không thể ruồng bỏ mình được. Gia đình chồng không ưng mình thì cũng có lúc mình được an ủi vì còn có con.

Có lẽ là như vậy, bởi, lấy chồng không phải là trách nhiệm, mà còn là nghĩa vụ của bản thân. Khi lấy chồng rồi, nếu có được người tốt và yêu thương mình, hạnh phúc sẽ đong đầy, không còn thấy cô đơn! Thôi thì cũng có khi lấy chồng cho xong, rồi tới đâu hay tới đó...

Theo Hành Tây (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế