Nghĩ con dâu xinh đẹp, mẹ chồng tá hỏa khi 1 lần thấy mặt thật của con

Ngày 21/10/2016 10:30 AM (GMT+7)

Ngày cuối tuần, con ăn mặc cũng rất chỉn chu, mặt mũi lúc nào cũng có son có phấn, xinh đẹp lắm. Nhưng một lần, khi tôi bắt gặp con dâu vừa bước từ nhà tắm ra mà tôi tí tẽ ngã.

Ngày con trai đưa cô gái ấy về ra mắt, ai nhìn cũng ưng ý. Nói chuyện thì không nhiều nhưng cách ứng xử đặc biệt là khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu của cô gái đẫ khiến chúng tôi rất có cảm tình. Chúng tôi không đòi hỏi quá nhiều chỉ mong là người ưa nhìn và biết ứng xử là đủ, hoàn cảnh không quá quan trọng.

Vì hai đứa yêu nhau nên chúng tôi nhanh chóng đồng ý cho chúng kết hôn. Những ngày sống chung với con dâu, tôi thường thấy con ăn mặc rất diện, mặt mũi lúc nào cũng xinh đẹp, son phấn. Nhưng tôi thông cảm vì công việc phải như vậy, cũng không thắc mắc gì. Chỉ là có nói với con trai bảo vợ đi dép cao ít thôi không sau này khó sinh nở…

Cả hàng xóm, họ hàng ai cũng khen nhà tôi có được cô con dâu xinh đẹp lại biết ăn diện. Tôi cũng lấy làm tự hào. Thôi thì con dâu xinh xắn lại được khen thì âu cũng là điều tốt. Mỗi ngày đi làm về, con thường ngồi dưới nhà nói chuyện với bố mẹ chồng một lúc rồi lại lên phòng. Sáng hôm sau, khi gặp con dâu thì đã ăn mặc chỉnh tề và rất xinh đẹp rồi nên tôi chưa từng nhìn thấy con ăn mặc đồ ở nhà luộm thuộm bao giờ cả.

nghi con dau xinh dep, me chong ta hoa khi 1 lan thay mat that cua con - 1

Ngày về nhà chồng, ai cũng khen con dâu tôi xinh (Ảnh minh họa)

Ngày cuối tuần, con ăn mặc cũng rất chỉn chu, mặt mũi lúc nào cũng có son có phấn, xinh đẹp lắm. Nhưng một lần, khi tôi bắt gặp con dâu vừa bước từ nhà tắm ra mà tôi tí tẽ ngã. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy khuôn mặt đó vì lúc con vừa tắm, nếu không thì sau đó, con cũng sẽ lại trang điểm vào thì có lẽ tôi cũng không nhận ra đâu là mặt thật đâu là mặt giả nữa.

Từ hôm đó, tôi bị ám ảnh bởi khuôn mặt son phấn suốt ngày và khuôn mặt mộc của con dâu. Tôi không nghĩ, kĩ thuật trang điểm nào lại làm cho con dâu tôi trở nên xinh đẹp kì diệu như vậy trong khi mặt mộc của con thì thật khó nói. Mắt một mí, ti hí chẳng nhìn thấy đâu nếu chỉ cần cười mỉm.

Môi con thì thâm sì, dầy to cộm lên chứ không mọng và lúc nào cũng căng bóng hồng như lúc trang điểm. Tôi còn không tin đó là con trang điểm vì lúc nào nhìn mặt con dâu cũng rất xinh và tự nhiên, khó ai phát hiện ra. Hay vì tôi già rồi mà không thể nhìn được giới trẻ bây giờ sành điệu ra sao.

Tôi hốt hoảng nhận ra khuôn mặt trắng trẻo ngày nào giờ toàn mụn và vết thâm. Lúc trang điểm lên, mụn biến đâu hết, vết thâm cũng không còn, thật là kì diệu. Bản thân tôi cảm thấy choáng vì không hiểu tại sao, cô con dâu xấu như thế mà cả nhà, cả họ bị che mắt, ai cũng khen xinh đẹp hết lời. Và kĩ thuật nào có thể khiến cho người ta trở nên như vậy?

nghi con dau xinh dep, me chong ta hoa khi 1 lan thay mat that cua con - 2

Con trai tôi chắc chắn là biết việc này vì chúng yêu nhau đã lâu, không thể có chuyện trang điểm mãi khi ở cạnh chồng. (Ảnh minh họa)

Nhìn tổng thể khuôn mặt của con dâu phải nói là xấu, rất xấu. Mũi thì không cao thanh và lại còn hơi tẹt. Mặt thì đen sạm chứ chẳng trắng trẻo gì. Thật sự là vô cùng thất vọng khi so sánh với hình ảnh trước đó. Nhìn thấy tôi, con dâu cũng ấp úng, có vẻ còn sợ hãi vì bị phát hiện mặt mộc.

Con trai tôi chắc chắn là biết việc này vì chúng yêu nhau đã lâu, không thể có chuyện trang điểm mãi khi ở cạnh chồng. Chỉ là tôi bị sốc khi thấy con ăn mặc đẹp và trang điểm thì nhìn như một cô tiểu thư đài các, còn đến khi nhìn vào khuôn mặt thật ấy thì chết ngất luôn…

Giờ tôi đã hiểu sức mạnh của son phấn và cũng không dám mạnh mồm khen con dâu mình xinh nữa. Người ta khen con tôi xinh, tôi cũng chỉ cười trừ cho xong. Thật khổ cho con, chắc mệt mỏi lắm khi phải che đi khuôn mặt đầy khuyết điểm của mình mỗi ngày. Còn tôi thì cũng cảm thấy thật sự hoảng hốt. Nhưng nghĩ cho cùng, xấu đẹp cũng không có gì là quá quan trọng. Quan trọng hơn chính là, thái độ ứng xử và cách sống của con với gia đình chồng. Và thật may, tôi đang rất hài lòng về điều đó ở con dâu…

Theo K Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng