Nghiện cờ bạc, chồng chửi vợ như hát hay

Ngày 28/02/2013 14:02 PM (GMT+7)

Có phải anh chán tất cả hay đã có người đàn bà khác mà bỏ mẹ con tôi?

Tôi lấy chồng đã được 16 năm, có 2 con, 1 gái, 1 trai. Nhìn bên ngoài ai cũng bảo gia đình tôi hạnh phúc vì không thấy vợ chồng tôi to tiếng bao giờ. Hai con ngoan học giỏi, tôi kinh doanh tại nhà. Đó là niềm ước ao của nhiều người. Nhưng giờ đây tôi rất đau khổ vì không ngờ cuộc đời mình gặp phải như vậy.

Ngày xưa chồng tôi là một người hoàn toàn khác, anh rất yêu thương vợ con và sống rất vui vẻ hoà đồng. Đi làm có tiền là đưa về cho vợ. Dù vợ chồng cũng đôi khi mâu thuẫn nhưng bao giờ anh cũng là người làm lành trước, và còn làm trò cho tôi hết giận.

Vậy mà từ khi anh làm ăn thất bại phải bán đi căn nhà đang ở, anh đã thay đổi hẳn. Từ ngày đó anh làm việc gì cũng thua lỗ còn bị người ta gạt nhiều. Chán nản anh không muốn đi làm nữa, rồi tính tình cũng thay đổi. Tôi lên tiếng chuyện gì là anh chửi và xúc phạm tôi thật nhiều, rồi còn sinh tật la cà quán cafe để chơi đề. Khi tôi phát hiện ra anh ghi 1 lần đến 3 triệu tôi đã bị sốc và khuyên anh từ bỏ. Anh đã hứa nhưng mấy ngày sau tôi lại phát hiện ra. Lần này anh đã trở mặt với tôi:

- Tao làm gì kệ tao, miễn là kiếm ra tiền. Tao không đi ăn cướp là được.

Tôi bàng hoàng vì không bao giờ anh nói với tôi những lời như vậy. Từ đó trở đi vợ chồng tôi mâu thuẫn, anh cũng không làm lành với tôi. Điện thoại của anh lúc nào cũng khư khư bên mình, có tiền thì cũng giấu kín. Không đưa cho tôi cũng không cho tôi biết. Laptop, Ipad cũng đem đi cầm cố rồi bán hết để thử vận may. Không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng. Chẳng có công việc gì nhưng ngày nào anh cũng đi từ sáng đến tối mịt mới về, một mình tôi vừa lo cho con vừa lo công việc gia đình từ sáng đến khuya mới được nghỉ, còn anh thì chẳng đỡ đần gì.


Tôi bàng hoàng vì không bao giờ anh nói với tôi những lời như vậy. Từ đó trở đi vợ chồng tôi mâu thuẫn, anh cũng không làm lành với tôi. (ảnh minh họa)

Ngày 24/12 Tết âm lịch vừa qua tôi phát hiện anh lấy hết số tiền người ta hứa trả cho tôi. Khi biết chuyện tôi gọi điện nhưng anh không nghe máy, nhắn tin anh không trả lời. Anh không về, đến khuya nhắn lại rằng: "Cô cần tiền hơn cần chồng tôi sẽ ra đi kiếm tiền về trả cho cô, khi nào có tiền tôi mới về". Rồi anh khoá máy và đi từ hôm đó.

3 mẹ con tôi phải đón Tết một mình trong buồn tủi, mà không dám thổ lộ cùng ai. Tôi đã phải giấu hết tất cả mọi người từ anh em, gia đình, bạn bè rằng chồng tôi về quê ăn Tết rồi ở lại ngoài đó làm luôn.

Tôi quá đau khổ nhưng vì 2 con mà tôi đã cố gắng để vượt qua. Có phải chăng anh chán tất cả hay là đã có người đàn bà khác mà bỏ mẹ con tôi như vậy?

Tại sao đồng tiền lại khiến con người ta trở nên như thế này? Tôi có yêu cầu anh phải mang tiền về đâu, chỉ cần anh là người chồng chung thủy, yêu thương vợ con là đủ. Nếu không có nhiều tiền, hai vợ chồng sống tiết kiệm rồi từ từ nghĩ cách, tại sao anh phải nông nổi như vậy? Anh không nghĩ cho tôi thì cũng phải nghĩ cho con chứ? Chúng tôi đã có 2 đứa con lớn rồi, một gia đình ấm cúng như thế anh còn đòi hỏi gì hơn nữa. Tôi bắt đầu cảm thấy sợ đồng tiền, sợ thế lực của nó sẽ cướp đi hết hạnh phúc của tôi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình