Ngừng mua những thứ này giúp bạn tiết kiệm cả “tấn” tiền

Bảo Anh. Ngày 23/01/2022 11:35 AM (GMT+7)

Cắt bỏ những khoản chi này ra khỏi cuộc sống và bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền mình có thể tiết kiệm được.

Dịch vụ truyền hình cáp

Hãy đơn giản là hủy dịch vụ truyền hình cáp của bạn. Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng truyền hình cáp là điều gì đó không thể thiếu trong cuộc sống của mình nhưng hãy thử tính xem, mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho dịch vụ này và thực sự xem bao nhiêu kênh trên hàng trăm kênh của gói dịch vụ?

Với điện thoại, máy tính truy cập internet, bạn đã có thể xem hầu hết mọi thứ. Cắt bỏ dịch vụ này là cách giúp bạn tiết kiệm hiệu quả mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Túi nhựa

Ngừng mua những thứ này giúp bạn tiết kiệm cả “tấn” tiền - 1

Không thể phủ nhận sự tiện lợi mà những chiếc túi nhựa mang lại song việc tạo thành thói quen sử dụng nó, mua hết hộp này đến hộp khác đang ngốn cả đống tiền của bạn. Sẽ tốt hơn khi bạn đầu tư cho những chiếc túi chắc chắn có thể giặt và tái sử dụng. Bạn không chỉ tiết kiệm được tiền về lâu về dài mà còn góp phần bảo vệ môi trường bởi túi nhựa thông thường mất 500 đến 1.000 năm hoặc lâu hơn để có thể phân huỷ.

Mua sắm ngẫu hứng

Hành vi mua hàng ngẫu hứng ở đây không chỉ là việc những mặt hàng thu hút sự chú ý của bạn khi bạn mua sắm lúc đói hoặc trong thời gian chờ đợi thanh toán mà còn nhiều hơn thế.

Công nghệ ngày càng phát triển và khoảng thời gian trực tuyến dễ khiến chúng ta nhìn thấy những quảng cáo về các sản phẩm mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ rằng mình muốn. Tuy nhiên, chỉ với một cú nhấp chuột, chúng ta bỗng cảm thấy sản phẩm đó hay ho và nghĩ rằng mình cũng nên sở hữu một vài cái.

Hãy tự đặt ra những quy tắc cho bản thân mình khi mua sắm. Với những sản phẩm có giá trị nhỏ, quy tắc có thể là chờ ít nhất 1 ngày. Hãy bình tĩnh để món hàng đó trong giỏ hàng của bạn và trở lại vào hôm sau, khi bạn đã chắc chắn hơn về quyết định của mình.

Một số cửa hàng thậm chí sẽ gửi cho bạn mã giảm giá khi thấy bạn đã nhặt hàng vào giỏ nhưng còn lăn tăn chưa thanh toán. Tất nhiên, bạn cũng không nên để mình rơi vào bẫy mua sắm, chi tiền cho thứ không thực sự cần thiết chỉ vì chúng được giảm giá. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chi tiền cho thứ xứng đáng.

Sản phẩm tẩy rửa

Ngừng mua những thứ này giúp bạn tiết kiệm cả “tấn” tiền - 3

Việc tự làm chất tẩy rửa dễ dàng hơn so với những gì bạn nghĩ. Thay vì việc mua sắm cả đống chai lọ với công dụng làm sạch khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tự làm. Công thức làm các chất tẩy rửa có rất nhiều trên mạng internet và chỉ với những thứ quen thuộc trong căn bếp như nước, chanh, giấm, baking soda, căn nhà của bạn sẽ nhanh chóng trở nên sạch sẽ.

Hàng tạp hóa không cần thiết

Thực tế là mỗi ngày chúng ta đều lãng phí không ít thực phẩm. Một nghiên cứu gần đây tại Đại học Vermont cho thấy trung bình người Mỹ lãng phí gần 500g thức ăn mỗi ngày. Đó không chỉ là điều ảnh hưởng đến môi trường mà còn ngốn kha khá tiền trong ví của bạn.

Một số mẹo hữu ích giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả chính là hãy lên kế hoạch cho các bữa ăn hàng tuần, nhớ những gì mình đã có và lập danh sách mua sắm hàng tạp hóa. Mỗi khi đi mua sắm, hãy đảm bảo bạn đã có danh sách lên trước và bám sát danh sách đó. Hãy sáng tạo với thức ăn thừa, nguyên liệu còn và sử dụng tủ đông của bạn để bảo quản đồ đúng cách. 

Khăn giấy 

Ngừng mua những thứ này giúp bạn tiết kiệm cả “tấn” tiền - 4

Bạn sẽ tiết kiệm được về lâu về dài khi thay thói quen sử dụng khăn giấy thành khăn vải. Số tiền ban đầu bạn phải bỏ ra có thể lớn hơn số tiền mua khăn giấy nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn về lâu dài. 

Ăn hàng 

Chúng ta dễ bị các bữa ăn ngoài hàng cám dỗ bởi sự tiện lợi song khoản này hàng tháng đang ngốn số tiền không nhỏ của bạn. Bạn không nhất thiết phải nói không hoàn toàn với việc ăn hàng nhưng hãy tìm cách để giảm tần suất xuống. 

Lên kế hoạch để mang bữa trưa đi làm, đi học thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể hẹn gặp gỡ bạn bè tại nhà thay vì ra ngoài quán, hẹn nhau đi uống nước thay vì đi ăn tốn kém... 

Nước đóng chai

Ngừng mua những thứ này giúp bạn tiết kiệm cả “tấn” tiền - 5

Đã đến lúc bạn ngừng trả tiền cho những chai nước khi bạn hoàn toàn có thể đem từ nhà đi mà không tốn kém là bao. Nếu bạn lo lắng về hương vị hoặc chất lượng, hãy đầu tư vào một bộ lọc nước và một bình nước có thể tái sử dụng.

Với các loại đồ uống đóng chai khác, bạn có thể học cách tự pha chế tại nhà và chuẩn bị cho mình ly nước đặc biệt. Bạn không chỉ có trải nghiệm thú vị về việc tự chuẩn bị đồ uống cho mình mà còn tiết kiệm được kha khá. 

Các mặt hàng có thương hiệu

Đúng là một số mặt hàng thuộc nhãn hiệu không nổi tiếng không thể so sánh về chất lượng với các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm được sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ hơn của các nhãn hàng không mấy tên tuổi. Với một vài lần thử, bạn có thể sẽ khám phá ra nhiều món đồ thú vị. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngung-mua-nhung-thu-nay-giup-ban-tiet-kiem-ca-tan-...

Những người giỏi khiến tiền đẻ ra tiền nhất đều có 8 thói quen này
Cho dù thói quen kiếm tiền đó đơn giản hay thế nào, điểm mấu chốt là bạn phải tuân thủ nó. Kỷ luật chính là chìa khóa để bạn có thể xây dựng tương lai...

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu