Người học được 2 chữ này nhìn thấu chính mình, cuộc đời tự khắc xoay chuyển

Bảo Anh. - Ngày 11/12/2023 12:00 PM (GMT+7)

Khi có thể bình tĩnh suy ngẫm về cuộc sống, hiểu và hoạch định cuộc sống của mình, mọi thứ tự khắc xoay chuyển, bạn sẽ có cuộc sống tuyệt vời của riêng mình.

Chỉ khi bình tĩnh, bạn mới có thể nhìn thấy con người thật của mình. Chỉ khi con người bình tĩnh lại, bạn mới có thể nhìn rõ thế giới và bản thân mình, biết mình đang phải đối mặt với điều gì và nên làm gì.

Điều quý giá nhất của con người là sự hiểu biết về bản thân.

Khi một người luôn trong trạng thái nóng nảy, bối rối, cuộc sống của người đó sẽ là một mớ hỗn độn. Chỉ khi bình tĩnh và học cách suy nghĩ, bạn mới có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình, thoát khỏi bùn lầy của cuộc sống.

Hành trình của cuộc đời nằm ở việc hiểu về thế giới phức tạp và đối phó với những môi trường phức tạp bằng một trái tim bình tĩnh. Hãy bình tĩnh để suy nghĩ về hoàn cảnh hiện tại, đừng kiêu ngạo khi mọi việc suôn sẻ, giữ thái độ khiêm tốn và bạn sẽ leo lên những đỉnh cao hơn của cuộc đời.

Nếu lúc này bạn đang bối rối, bế tắc, đang khóc vì cuộc sống không như ý, xin đừng coi thường bản thân. Hãy cho chính mình một chút thời gian, vượt qua dòng sông cuộc đời và từ từ chạm đến phía bên kia lý tưởng. 

Người học được 2 chữ này nhìn thấu chính mình, cuộc đời tự khắc xoay chuyển - 1

Có một ngôi đền cổ ở Hy Lạp có khắc câu: "Biết chính mình."

Người ta nói lý tưởng thì đầy mà hiện thực thì mỏng manh là do nhiều người chưa hiểu rõ về bản thân và kỳ vọng quá cao, dẫn đến thấy bản thân không có được cuộc sống lý tưởng. Mỗi người đều có những ưu điểm của riêng mình. Người hiểu bản thân, nhìn thấu được điểm mạnh và điểm yếu, không ngừng trau dồi, hoàn thiện mình, cuộc đời tự khắc xoay chuyển. 

Muốn hoàn thiện bản thân thì phải hiểu bản thân mình, muốn hiểu bản thân mình thì phải trân trọng và suy ngẫm về chính mình. Mỗi người sinh ra đều là duy nhất và chỉ khi bạn có thể trân trọng bản thân thì bạn mới có được sự tự tin.

Khi vấn đề đè nặng lên khiến bạn khó thở, trước tiên bạn nên tìm một nơi vắng vẻ để xả ra, sau đó bình tĩnh lại, phân tích và xem xét, tóm tắt và suy ngẫm. Dù thế nào đi chăng nữa, bạn phải là người bình tĩnh, khách quan, tích cực và dũng cảm, có sức mạnh nội tâm để tin vào chính mình và trở thành phiên bản mạnh mẽ nhất của chính mình. Suy cho cùng, chỉ có bạn mới biết rõ cuộc sống của chính mình và biết bản thân cần gì. 

Người học được 2 chữ này nhìn thấu chính mình, cuộc đời tự khắc xoay chuyển - 2

Khí chất quý giá nhất của một người là sự im lặng.

Khi bạn gạt bỏ được những ham muốn vật chất dư thừa và nỗi lo lắng vô tận trong lòng, bạn sẽ sống giản dị và cuộc sống đơn giản có thể giúp bạn trau dồi bản thân mình nhiều hơn. Vượt qua sự tẻ nhạt, từ bỏ sự thịnh vượng giả tạo trong cuộc sống, trả lại cuộc sống cho sự đơn giản và để trái tim bạn trở về trạng thái bình yên. Trong sự đơn giản đó, bạn có thể cảm nhận rõ hơn hương vị của cuộc sống và dần thấy cuộc sống xoay chuyển. 

Gia Cát Lượng từng nói cái hành của người quân tử là lấy tĩnh lặng để tu thân, lấy cần kiệm để dưỡng đức, không đạm bạc thì chí không sáng, không tĩnh thì không thể nhìn xa được. Khi một người có thể bình tĩnh, suy ngẫm về cuộc sống, hiểu cuộc sống và hoạch định cuộc sống của mình, người đó sẽ có cuộc sống tuyệt vời của riêng mình.

Người học được 2 chữ này nhìn thấu chính mình, cuộc đời tự khắc xoay chuyển - 3

Người càng im lặng sống càng minh bạch, càng biết kiềm chế bản thân và quản lý cảm xúc của mình thì số mệnh càng được ưu ái. Trong khi đó, những người làm việc bốc đồng sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn. Trong xã hội vật chất này, người trầm lặng không có nghĩa là không làm gì mà ngược lại, họ giải quyết mọi sự phức tạp trong sự kín đáo.

Người càng tĩnh lặng thì càng mạnh mẽ. Sự bình yên đến từ trái tim và hoàn cảnh sẽ theo đó mà thay đổi. Chỉ khi bình tĩnh lại, bạn mới có được trái tim sáng suốt và nhìn nhận mọi thứ trên đời một cách rõ ràng hơn, trở về với bản chất của bạn và sống trong từng khoảnh khắc! 

Không phải giàu hay nghèo, đây mới là cuộc sống viên mãn nhất
Tài sản thực sự của một người là sự tự do và bình yên trong tâm hồn. Chỉ có sự an tâm mới là phước lành lớn nhất trong cuộc đời này.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Sự tỉnh táo lớn nhất của một người không phải là đặt hạnh phúc vào một ngày nào đó trong tương lai mà là để hạnh phúc của mình nở rộ vào...

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống