Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này

Nguyễn Hường Ngày 11/02/2021 18:50 PM (GMT+7)

Các nghiên cứu về quy tắc giao tiếp nói rằng, dù là trong buổi hẹn hò, phỏng vấn xin việc, buổi hội nghị hay tiệc thì 58% thành công của bạn phụ thuộc vào ngôn ngữ cơ thể. Dưới đây là những ngôn ngữ cơ thể nhiều người vẫn quen thuộc dùng mà không hay biết đang làm xấu đi hình ảnh của chính mình.

10. Tư thế sai 

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 1

Nhiều người có thói quen đứng thõng vai. Tư thế này không chỉ xấu về mặt hình ảnh mà còn khiến bạn trông thấp bé, yếu ớt và thiếu tự tin. 

Khi ngồi, nếu bạn ngồi thụp xuống và quá ngả người về phía sau, đối phương có thể nghĩ rằng bạn đang không hề quan tâm gì đến hành động cũng như lời nói của họ. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, tư thế chùng người có thể khiến bạn giảm tinh thần cũng như sự tự tin. 

9. Dáng ngồi 

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 3

Vị trí của chân và bàn chân của bạn thuộc về tiềm thức và điều đó khiến bạn khó kiểm soát hơn. Qua dáng ngồi của một người, bạn có thể nhận ra sự bất an trong tâm trí của họ cũng như tiết lộ nhiều điều về tính cách. 

Những người ngồi ở tư thế như hình A (đầu gối gần nhau, hai chân cách xa) thường có tính cách khá trẻ con, mơ mộng và thiếu chín chắn. 

Người hay bắt chéo chân như trong hình B có thể đang trong tâm thế phòng thủ, có tính cách khép kín, khó gần.

Người ngồi ở tư thế C thể hiện cho sự thống trị. Tuy nhiên vị trí này cũng thể hiện sự kiêu ngạo và không phù hợp trong các tình huống trang trọng.

Người để chân song song như trong hình D tạo cho người đối diện cảm giác cởi mở và bình tĩnh

Cách ngồi như hình E phổ biến hơn với nữ giới vì tư thế này giúp họ trông nữ tính và hấp dẫn hơn.

8. Cử chỉ làm quá 

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 4

Thông qua sự chuyển động của bàn tay và cánh tay, bạn có thể biết nhiều điều về tính cách cũng như tâm trạng của người đó. Khi một người liên tục khua chân múa tay lung tung, điều này nói rằng họ đang thiếu tự tin và chuyên nghiệp. 

Những cử động như bẻ khớp ngón tay, nghịch tóc hay cắn móng tay và môi sẽ khiến bạn trông như đang lo lắng và bất an. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ngồi im như một pho tượng và không có cử chỉ gì, điều này cũng có thể khiến đối phương hiểu nhầm rằng bạn không hề hứng thú. 

7. Khoanh tay

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 5

Dù là đang đứng hay ngồi, tư thế khoanh tay phía trước ngực cũng dễ khiến người đối diện nghĩ rằng bạn không hứng thú và ấn tượng với câu chuyện của họ. 

Những người khéo léo luôn biết cách giữ cánh tay của họ song song với cơ thể, tạo cảm giác cởi mở với người trò chuyện cùng. Nếu bạn nắm tay, tư thế này càng thể hiện sự vượt trội, quyền lực và tự tin. 

Song cũng theo một số nghiên cứu, tư thế khoanh tay thể hiện sự bền bỉ hơn khi bạn giải quyết các nhiệm vụ khó khăn.

6. Bắt tay yếu ớt 

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 6

Cái bắt tay luôn là điều quan trọng trong những buổi gặp mặt. Khi bạn bắt tay quá yếu ớt, đối phương có thể cho rằng bạn là người thiếu tự tin và nếu bắt tay quá mạnh, bạn có thể bị coi là quá khích. 

Một trong những trải nghiệm tệ nhất chính là cái bắt tay yếu ớt với bàn tay ướt mồ hôi và lạnh. Đối phương sẽ nghĩ rằng bạn là người có bản chất yếu đuối và lạnh lùng.

5. Giao tiếp bằng mắt không phù hợp

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 7

Giao tiếp bằng mắt đóng vai trò rất quan trọng trong các mối quan hệ. Việc tránh giao tiếp bằng mắt khiến bạn trông thiếu sự chuẩn bị kỹ càng, thiếu chuyên nghiệp trong cuộc họp kinh doanh và thiếu tự tin, chân thành trong buổi hẹn hò hay tại một bữa tiệc. Tuy nhiên, theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Carol Kinsey Goman, việc giao tiếp bằng mắt quá nhiều cũng khiến bạn trông thô lỗ, có phần khiêu khích. 

4. Loay hoay

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 8

Loay hoay với tóc, tay, điện thoại hoặc bất kỳ đồ vật nào khác có thể khiến đối tác giao tiếp của bạn mất tập trung và khiến họ không thể tập trung. Mặt khác, bạn sẽ tỏ ra yếu ớt và mất tập trung, mặc dù một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bồn chồn giúp lưu giữ thông tin tốt hơn. 

Đừng chăm chăm nhìn vào điện thoại hoặc xem thứ gì đó trên điện thoại khi đang nói chuyện với ai đó. Cử chỉ này rất thô lỗ và thể hiện rằng bạn đang không quan tâm đến cuộc trò chuyện.

Khi bạn loay hoay với những lọn tóc, nghịch tay hay với chiếc điện thoại, đối phương của bạn sẽ dễ mất tập trung. Cử chỉ này cũng khiến bạn trông yếu ớt và thiếu sự tập trung. 

3. Xoa hai bàn tay

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 9

Đây là một trong những cử chỉ không hay mà nhiều người vẫn thường làm. Khi bạn liên tiếp xoa hai lòng bàn tay hoặc đặt các ngón tay của bàn tay này lên các ngón tay của bàn tay kia, đối phương có thể hiểu rằng bạn đang cố gắng lừa dối họ điều gì đó hoặc tìm cách áp đặt suy nghĩ lên họ hơn là thuyết phục.

2. Không bắt chước cử chỉ đối phương 

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 10

Đây chính là bí quyết của những bậc thầy giao tiếp. Khi bạn khéo léo mô phỏng lại cử chỉ của đối phương, bạn sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ hơn cũng như phát triển lòng tin. 

Các nghiên cứu cho thấy nam giới thường khó khăn trong việc “bắt chước” người khác và phụ nữ thường bị ảnh hưởng bởi việc “bắt chước” nhiều hơn. Họ thường thấy cuốn hút hơn khi một đàn ông có những cử chỉ, hành động giống mình. 

1. Không gật đầu hay mỉm cười

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này - 11

Một nụ cười hay cái gật đầu có thể là tín hiệu phi ngôn ngữ mạnh mẽ, truyền đến đối phương thông điệp rằng bạn đang tích cực lắng nghe họ. 

Đừng quên nở nụ cười khi giao tiếp vì điều này giúp những người xung quanh bạn cảm thấy thoải mái. Nhiều người thường không để ý đến hoạt động của chân tay nhưng sẽ rất dễ để ý tới phản ứng trên khuôn mặt. Một nụ cười luôn tạo đến cảm giác dễ chịu. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-khon-ngoan-luon-biet-tranh-10-cu-chi-ngan-ca...

Muốn gây ấn tượng, làm chủ trong giao tiếp, hãy khôn ngoan nhớ 9 mẹo tâm lý này
Có rất nhiều mẹo tâm lý đơn giản mà giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, giữ thế chủ động trong giao tiếp.
Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giải mã ngôn ngữ cơ thể