Người nổi tiếng yêu có sướng không?

Ngày 15/07/2014 16:38 PM (GMT+7)

Là người nổi tiếng, sướng gì? Không ít lần tôi đặt ra câu hỏi như vậy, liệu họ có thực sự sung sướng không?

Hay chỉ là những tiền bạc và danh vọng hào nhoáng bên ngoài?

Con người sống mãi, sống hết mình, phấn đấu hết mình suy cho cùng cũng vì cái danh vọng, vì kiếm tiền, vì lo một cuộc sống sung túc hơn. Sự giàu sang tượng trưng cho cuộc sống sung sướng. Nhưng không hẳn ai giàu sang cũng sướng. Vì ngoài đời sống vật chất, tinh thần là một thứ quan trọng vô cùng để quyết định, người đó sống có thực sự vui sướng không. Và trong cái gọi là tinh thần, tình yêu là thứ thiêng liêng nhất, là thứ tình cảm đáng quý nhất để khiến con người ta sống hạnh phúc, vui vẻ.

Có quá nhiều câu chuyện về hôn nhân, tình yêu gia đình gắn liền với sự chia ly. Hậu quả của những cuộc chia ly ấy là khổ đau, là ân hận, là đơn thân, là sống mệt mỏi, hoặc cũng có thể là những cuộc sống đơn độc vui vẻ hoặc là kết giao với một nhân duyên mới hạnh phúc hơn. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Những người bình thường, cuộc sống của họ không bị ai soi mói, không ai biết, họ muốn sống sao, chọn con đường thế nào là tùy vào sở thích của họ. Còn những người nổi tiếng, được công chúng biết đến, được người ta để ý dù chỉ là một hành động cử chỉ nhỏ, thật sự rất khó sống. Họ lựa chọn cho mình là một, còn lựa chọn cho cả cộng đồng…

Giả dụ, một ngày nào đó, tôi có bỏ vợ, tôi yêu cô gái khác, cưới cô gái khác, hoặc cưới vợ của bạn tôi, cũng chỉ có vài ba người biết. Họ có thể phỉ báng tôi, coi thường tôi nhưng sau khi mọi chuyện qua đi, mọi thứ lại đâu vào đó. Hoặc có những người hiểu rõ ngọn ngành, họ sẽ thông cảm cho tôi, vì sao tôi lại đi con đường ấy. Nhưng với những người nổi tiếng, họ sẽ giải thích sao đây? Câu chuyện mà họ muốn giấu đi nhưng lại cả thiên hạ biết, hoặc là nếu họ có thanh minh thì người ta lại cho rằng, ‘thanh minh là thú tội’. Nhận được một sự thông cảm, một ánh mắt thiện chí của cộng đồng, thực sự không phải là điều dễ. Vì sao ư, vì họ là người nổi tiếng, là người của công chúng nên chuyện gì của họ cũng được công chúng mổ xẻ, phân tích.

Người nổi tiếng yêu có sướng không? - 1

Chẳng phải quy chụp nhưng đúng là, có quá nhiều các cặp đôi nổi tiếng một thời, từng yêu đương mặn nồng nhưng cuối cùng, vì một vài lý do nào đó, họ cũng ly hôn. (ảnh minh họa)

Sở dĩ nói như vậy chính là vì vụ lùm xùm quanh câu chuyện yêu của một hot girl nổi tiếng và một doanh nhân, vốn là anh trai của một cô ca sĩ mà ai cũng biết đến. Câu chuyện dường như chưa đi đến hồi kết khi cả hai cứ lời qua tiếng lại, nhất là chàng trai. Không những vậy, cô em gái còn nhảy bổ vào nói cô bạn thân cũ thế này, thế kia để bênh vực anh trai mình. Và kết quả là sao, người trong cuộc bị tổn thương, tình yêu mất, tình bạn mất. Cô hot girl sốc nặng về tinh thần phải vào viện truyền nước.

Thực hư thế nào người khác không hay, và đằng sau đó có những gì mà chỉ mấy người họ biết với nhau, nhưng chỉ cần nhìn vào cách ứng xử, công chúng đã không hài lòng. Người thì cho rằng, sau trận này, các nhân vật trong cuộc sẽ nổi như cồn. Người thì lại nói, chẳng hay ho gì cái chuyện riêng lại mang lên mặt báo công khai, tố giác nhau. Dù sao cũng một thời từng là người yêu, đầu gối tay ấp, không yêu thì giải thoát cho nhau, việc gì phải lên báo để kể tội nhau như vậy? Hành động ấy ít nhiều mất điểm trong lòng độc giả.

Người ta luôn nghĩ, người nổi tiếng thì phải thế này, thế nọ, ý nhị trong từng cách cư xử, ý nhị khi nói chuyện với người khác. Nhưng qua câu chuyện này thì thấy rằng, họ cũng bình thường thôi, thậm chí cách cư xử còn chẳng bằng một người bình thường. Họ phải biết rằng, họ là người nổi tiếng, nên chỉ cần một câu chuyện nhỏ của họ là cả nước quan tâm, cả cộng đồng rộng lớn để ý. Sai một ly là đi một dặm, nói kháy nói móc nhau thì có hay ho gì? Sướng gì cái chuyện yêu như thế, sau này còn phải yêu, còn phải gặp gỡ người khác. Nếu mà người ta để ý thì chẳng muốn yêu mấy người nhiều chuyện, nổi đình nổi đám nói xấu nhau trên báo chí thế này. Là người nổi tiếng, yêu đương chia tay, động cái là cả thiên hạ biết. chẳng biết họ muốn vậy hay tự nhiên bị vậy, chứ như tôi, tôi có bỏ cả 4-5 cô cũng chẳng ai biết.

***

Lại cả câu chuyện cô nàng hot girl đình đám, đình đám hơn cả em kia bị đánh giữa đường giữa chợ. Vì cái tội gì thì không ai biết. Nhưng đúng là, đàn ông mà đánh phụ nữ giữa đường thì dù anh ta có đúng một nghìn lần cũng không ai bênh vực anh ta. Co hot girl Tây Tây gì đó cũng bị một phen khổ sở vì cộng đồng, rồi còn tung tin cô này hay nói bậy này kia. Người này cũng đổ lỗi cho người kia. Nhưng kết cục là gì, chỉ có một cuộc tình chấm hết, và những tiếng xấu để lại trong dư luận. Hình ảnh đẹp của họ có thể cũng theo đó mà bay mất. Ít nhiều thì người ta cũng sợ mấy cái chuyện yêu đương của ba cô cậu nổi tiếng.

***

Có hay gì cái chuyện vợ chồng kiện tụng đòi tiền nhau? Ngoài đời thì không sao vì chẳng ai biết nhưng động đến người của công chúng thì lại mệt. Rồi thì bao nhiêu người biết là vợ chồng họ ly hôn, đưa nhau ra tòa rồi đòi phân chia tài sản? Có cô người mẫu nổi tiếng một thời nào đó ly dị chồng nhưng cũng cãi nhau om tỏi vì chuyện tài sản hơn thua, của anh của tôi, kiện tụng chuyện giấu giếm tiền bạc. Nói chung là phức tạp lắm, nhưng mà cũng lôi nhau lên trên mặt báo để thanh nga, thanh minh đó…

Người nổi tiếng yêu có sướng không? - 2

Túm lại, đó là chuyện của người nổi tiếng, nên mình cũng đem ra mổ xẻ một tí cho vui.
(ảnh minh họa)

Nói thật, không biết người khác nghĩ sau, nhưng tôi thì thấy buồn cười nhất là chuyện anh chàng siêu mẫu Việt, yêu chết mê chết mệt một ‘cô nàng’ bằng tuổi mẹ mình. Thì cũng không ai đo được mức độ tình yêu của họ đến đâu, chỉ thấy là họ quấn nhau như sam ấy. Thì nhìn đó thì người ta bảo là yêu, là hạnh phúc. Nàng đại gia, chàng siêu mẫu đẹp trai, người ta đưa nhau đi hết nước này đến nước khác, tặng quà sang trọng cho nhau và đút thức ăn cho nhau. Như thế là tình yêu đấy! Ai cũng bảo họ yêu nhau quấn quýt và thi thoảng, họ lại tung lên báo chí một bộ ảnh cực ‘chất’ về chuyện tình yêu, chuyện đút thức ăn của mình để khiên hạ phải miệng chữ a, mắt chữ ô ngưỡng mộ. Tôi thì tôi chẳng thấy có gì hay cả, vì cái chuyện yêu đương kiểu cứ giàu sang phú quý khoe khoang như thế tôi không thích. Không nói ra thì sợ người ta nghĩ là hai người họ đã chia tay chắc…

Nói chung, mấy chuyện yêu đương của người nổi tiếng mệt lắm. Chỉ điểm sơ sơ vài ba câu chuyện cũng đã thấy nhiều bất cập. Chân dài yêu đại gia thì bị nói là vì tiền. Mấy em hot girl lấy chồng già một tí, giàu một tí là y như rằng bị cái tiếng, chồng chắc giàu lắm.

Cũng chẳng trách người ta nói mình được, ai bảo mấy cô hoa hậu xinh đẹp, mặt hoa da phấn, trắng nõn nà, chân dài cứ đi bám vào mấy anh nhà giàu đáng tuổi cha chú mình? Ai bảo, mấy cô hot girl xinh xắn cứ yêu cho lắm rồi lại lên mạng tố cáo người tình này kia? Ai bảo cứ yêu rồi khoe được tặng hàng hiệu, biệt thự tiền tỉ. Làm người nổi tiếng khổ thật vì chuyện tình yêu, chuyện nhà cửa cũng bị lôi lên để phanh phui. Nhưng nếu mà mình không đồng ý đưa lên thì chẳng ai người ta mổ xẻ làm gì?

Túm lại, đó là chuyện của người nổi tiếng, nên mình cũng đem ra mổ xẻ một tí cho vui. Đã không là người nổi tiếng thì thôi chứ là người nổi tiếng rồi thì tôi nghĩ, nên giữ ý mấy cái chuyện yêu đương, nói xấu nhau trên mặt báo. Có thích nổi tiếng thì nổi bằng thực lực, bằng sự tài giỏi của mình chứ cái kiểu làm um lên rồi lại tắt ngúm như vậy thì chẳng khác nào ‘thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt’. Như thế, hình ảnh chẳng bền trong lòng công chúng được đâu… Hãy cứ làm nghề của mình, hãy cứ yêu nghề, hết lòng vì nghề, vì nghệ thuật, cống hiến một cách say mê thì chẳng ai không ngưỡng mộ, tôn thờ mình cả. Biết là họ chẳng súng sướng gì khi là người nổi tiếng vì cứ phải gồng mình lên giữ hình ảnh nhưng mà 3 cái chuyện yêu đương linh tinh, lằng nhằng thì nên dừng lại thôi…

Chẳng phải quy chụp nhưng đúng là, có quá nhiều các cặp đôi nổi tiếng một thời, từng yêu đương mặn nồng nhưng cuối cùng, vì một vài lý do nào đó, họ cũng ly hôn. Nhìn là thấy... Lý do thì chỉ có họ hiểu. Nhưng người ngoài nhìn vào thì thấy, hôn nhân với người nổi tiếng đúng là chẳng dễ dàng chút nào. Vật chất sung sướng, danh vọng và giàu sang đấy, nhưng cái chính là một mái ấm gia đình, không phải là ai cũng kiên trì bền bỉ theo đuổi và giữ gìn nó tốt đẹp được.

Theo TT (Khampha.vn)