Người thành công và kẻ thất bại khác nhau ở 9 thói quen trước khi ngủ

Nguyễn Hường Ngày 31/12/2020 18:44 PM (GMT+7)

Bạn đã từng tò mò muốn biết về cuộc sống của các tỷ phú, triệu phú? Bạn muốn biết người thành công thường làm những gì trước khi đi ngủ?

1. Kết thúc ngày làm việc

Nếu 6 giờ bạn tan làm, hãy chắc chắn rằng mình đã hoàn thành công việc để có thể kết thúc ngày làm việc, tập trung vào những phần khác.

Thời gian của chúng ta là có hạn nên hãy làm mọi thứ trở nên thật ý nghĩa. Nếu bạn đã hứa dành bữa tối với gia đình, hãy chắc chắn rằng bạn nhớ và sẽ thực hiện điều đó.

2. Đọc sách

Người thành công và kẻ thất bại khác nhau ở 9 thói quen trước khi ngủ - 1

Những người thành công trên thế giới đều rất thích đọc. Bạn có biết, đọc chính chính là con đường dẫn đến thành công? Trên thực tế, nhiều người thành công như tỷ phú Bill Gates thường đọc sách báo cho đến khi cảm thấy mệt và đi vào giấc ngủ.

Tim Armstrong, Giám đốc điều hành của AOL, chia sẻ rằng ông thường về nhà vào khoảng 8 giờ tối và sau đó đọc sách cho các con. “Mỗi khi chiến thắng trong các trò chơi, chúng có thể nhận được hai hoặc ba cuốn sách”.

3. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Thành công bắt đầu từ bên trong. Hãy dành thời gian cho gia đình và bạn bè để kết nối và duy trì kết nối. Một số người lên lịch gặp gỡ bạn bè vào thứ Tư hàng tuần và dành những ngày còn lại cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Đừng luôn miệng nói rằng mình quá bận bịu để gặp gỡ ai đó, hãy sắp xếp lại công việc và bạn sẽ làm được thôi.

4. Lập kế hoạch và sẵn sàng cho ngày hôm sau

Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước khi đi ngủ. Hãy lập kế hoạch trước cho ngày hôm sau, viết ra những việc bạn cần làm. Bạn có thể là trước quần áo hay chuẩn bị sẵn sàng tất cả các tài liệu liên quan.

Điều này có thể chỉ mất vài phút vào buổi tối nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian vào sáng hôm sau. Bạn sẽ thức dậy và biết được chính xác những gì mình cần làm trong ngày hôm nay, trở nên sẵn sàng hơn vì mọi thứ đã nằm trong tầm tay bạn.

5. Ngắt kết nối

Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới hiện đại, nơi bất kỳ ai cũng có thể kết nối với bạn và chiếm mất thời gian của bạn. Điện thoại của bạn có thể đổ chuông bất cứ lúc nào nếu bạn không tắt nó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn ở một mình, bạn sẽ gắn bó hơn với chính mình. Hãy ngắt kết nối khi cần thiết, dừng lại mọi công việc cũng như hoạt động khác để dành thời gian cho chính mình.

6. Thiền

Người thành công và kẻ thất bại khác nhau ở 9 thói quen trước khi ngủ - 3

Một điều tuyệt vời khác mà bạn có thể làm trước khi đi ngủ chính là thiền.

Thiền rất tốt cho cả sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất. Thiền giúp bạn nạp lại năng lượng, tăng khả năng tập trung. Bạn có thể bắt đầu với 5 đến 10 phút thiền mỗi ngày trước khi đi ngủ để thư giãn cả tinh thần và thể chất.

7. Hình dung về ngày mai

Một trong những cách tốt nhất để bạn sẵn sàng cho những gì sắp tới là hình dung nó. Tương tự như vậy, khi hình dung về ngày mới với những điều tốt đẹp, bạn sẽ chuẩn bị tinh thần tốt hơn để sẵn sàng đối mặt, vượt qua.

Hãy đảm bảo rằng bản thân dành ít nhất năm phút để suy nghĩ về ngày hôm sau trước khi ngủ. Hãy hình dung xem bạn sẽ làm gì và làm như thế nào; tưởng tượng xem mình sẽ nói chuyện với ai, giải quyết vấn đề đó như nào…

8. Viết ra những điều làm được trong ngày

Bạn đã làm được gì trong ngày? Một số người sẽ nói rằng mình không làm được gì cả vì ngày hôm đó thật tệ.

Đừng quá căng thẳng như vậy, hãy học cách biết ơn và đôi khi đó đơn giản chỉ là một bữa tối cùng gia đình hay gặp lại người bạn học cách đây 10 năm. Tất cả đều là những khoảnh khắc đáng nhớ, đáng trân trọng trong cuộc sống. Nếu bạn không cảm thấy biết ơn, bạn sẽ chẳng thể thấy đủ ngay cả khi mình có tất cả mọi thứ.

Hãy viết ra ít nhất 3 đến 5 điều bạn đánh giá mình đã hoàn thành được trong ngày và tạo thành thói quen tốt.

9. Chuẩn bị cho giấc ngủ ngon

Người thành công và kẻ thất bại khác nhau ở 9 thói quen trước khi ngủ - 4

Bạn có thường ngủ đủ giấc không? Bạn có biết ngủ đủ giấc là một trong những yếu tố giúp bạn có được năng lượng tốt nhất cho ngày hôm sau? Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ luôn cảm thấy uể oải và mệt mỏi, không thể hoàn thành công việc và có một ngày làm việc thiếu hiệu quả.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-thanh-cong-va-ke-that-bai-khac-nhau-o-9-thoi-qu...

9 thói quen khiến bạn dù làm cật lực vẫn chẳng thể thành công
Khi nỗ lực nhưng kết quả lại không được như mong muốn, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh mà hãy tìm hiểu nguyên nhân cụ thể khiến bạn không thể chạm tay tới...
Theo Nguyễn Hường (Theo Lifehack) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh