Thoáng nhìn 8 thói quen, đọc “vanh vách” tính cách một người

Nguyễn Hường Ngày 23/12/2020 18:39 PM (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy một số mối liên hệ giữa thói quen và đặc điểm tính cách của một người. Cách đeo túi, đi đứng hay đơn giản là treo giấy vệ sinh có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách của người đó.

1. Cách đeo túi

Trong một cuộc phỏng vấn, một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đã chia sẻ những điều thú vị mà cách xách túi có thể tiết lộ về một người.

Nếu người đó thường đeo túi ở khủy tay với cánh tay cong lên, họ là người rất tự tin. Đây là cách đeo túi thường thấy ở những người phụ nữ sành điệu. Giới quý tộc thường có cách đeo túi như này.

Bạn giữ túi dưới cánh tay như một chiếc ví kẹp: Điều này nói rằng bạn rất thoải mái và không quá quan tâm đến ngoại hình của mình.

Bạn thường đeo túi treo qua vai: Bạn không cảm thấy cần phải che giấu bất cứ điều gì. Đây là cách rất tiện lợi để đeo túi.

Bạn cầm túi bằng tay: Có thể bạn đang lo lắng về điều gì đó hoặc cảm thấy bất an.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể cũng chia sẻ thêm rằng những tín hiệu này không nhất thiết đúng với tất cả mọi người và không phải lúc nào chúng cũng nhất quán. Tuy nhiên, điều này sẽ chính xác hơn với những người phụ nữ đã có cách đeo thành thói quen.

2. Cách treo giấy vệ sinh

Thoáng nhìn 8 thói quen, đọc “vanh vách” tính cách một người - 1

Cách bạn treo những cuộn giấy vệ sinh có thể tiết lộ bạn là người thích kiểm soát hay không. Theo huấn luyện viên cuộc sống Gilda Carle, người đã tiến hành khảo sát trên 2.000 nam giới và nữ giới, người treo cuộn giấy vệ sinh hướng ra ngoài thường thích thống trị hơn, trong khi những người treo cuộn giấy hướng vào trong dễ phục tùng hơn.

3. Cách bạn chụp ảnh tự sướng

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy những liên quan đến tính cách trong cách bạn chụp ảnh tự sướng. Theo đó, những người thân thiện hơn thường chụp ảnh từ bên dưới hắt lên. Những người tỉ mỉ, chu đáo thường ít để lộ không gian riêng tư ở phía sau.

Những người có tính cách cởi mở, thích thú với các trải nghiệm mới thường thể hiện cảm xúc tích cực rõ rệt hơn. Cũng theo các nhà nghiên cứu, những người hay lo lắng có xu hướng chu môi hình mỏ vịt khi chụp ảnh.

4. Cách đi bộ

Thoáng nhìn 8 thói quen, đọc “vanh vách” tính cách một người - 3

Các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể nhận thấy mối liên hệ giữa cách đi bộ và tính cách của một người. Những người có dáng đi ủ rũ, vai hạ thường dễ cảm thấy buồn bã. Người nhảy chân sáo là người đang vui vẻ và thông qua cách đi của một người, ta có thể đoán biết về tâm trạng của họ.

Ngoài ra, dáng đi của một người có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có dễ bị tấn công không. Nếu bạn thường cúi đầu khi đi, điều đó nói lên ràng bạn đang nhạy cảm và yếu đuối.

5. Cách bắt tay

Cách bắt tay của một người cũng liên quan đến tính cách của người đó. Theo nghiên cứu, những người có cái bắt tay chắc chắn thường hướng ngoại hơn, cởi mở hơn với những trải nghiệm mới. Họ cũng ít rơi vào âu lo hay rối bời như những người bắt tay thiếu sức sống.

6. Thời gian sử dụng điện thoại

Thoáng nhìn 8 thói quen, đọc “vanh vách” tính cách một người - 4

Các nhà khoa học đã nhận thấy mối tương quan giữa độ “nghiện” điện thoại di động với sự ổn định cảm xúc của người đó. Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu đánh giá những câu như: “Tôi dành nhiều thời gian hơn tôi nên dành cho điện thoại di động” và “Tôi bị kích động khi không nhìn thấy điện thoại của mình đâu”.

Kết quả là những người “nghiện” điện thoại và dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại có xu hướng lo lắng, dễ rối bời tâm trạng hơn.

7. Sự đúng giờ

Đúng giờ là một trong những yếu tố giúp bạn có thể nhận được sự đánh giá cao trong công việc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đi làm muộn hoặc đi làm sớm có thể đang thiếu động lực. Những người luôn đi làm đúng giờ thường có động lực tốt hơn.

8. Biểu hiện khi lo lắng

Thoáng nhìn 8 thói quen, đọc “vanh vách” tính cách một người - 5

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã ghi lại phản ứng của những người tham gia trong các tình huống khác nhau. Kết quả cho thấy những người có xu hướng cầu toàn cao thường dễ có dấu hiệu căng thẳng, thất vọng và buồn chán. Điều này có thể được lý giải là do họ luôn muốn làm điều gì đó để hoàn thành tốt công việc hơn là ngồi một chỗ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thoang-nhin-8-thoi-quen-doc-vanh-vach-tinh-cach-mot-n...

Muốn sống hạnh phúc, chấm dứt ngay 8 thói quen tưởng chừng vô hại này
Chúng ta luôn nói về những thói quen nên áp dụng để cảm thấy hạnh phúc hơn hay bớt căng thẳng hơn, nhưng đôi khi, sẽ là tốt hơn khi bạn lật lại mọi...
Theo Nguyễn Hường (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh