Nhờ bạn thân 'nằm cạnh' vợ, sĩ diện đàn ông để đâu rồi?

Ngày 17/02/2017 20:00 PM (GMT+7)

Bạn đã từng yêu, từng tìm hiểu người con gái đó, cuối cùng mới quyết định kết hôn. Câu chuyện tình yêu của bạn đâu phải ngày một ngày hai mà có thể khẳng định vợ mình là người đàn bà lăng nhăng chỉ thông qua nhận xét của một người bạn.

Chào bạn, tôi đã đọc bài viết ‘Giả vờ say rượu thử lòng vợ bạn và cái kết không ngờ’ của bạn, và thực sự cảm thấy, vợ bạn đúng là một người đàn bà không thực sự nghiêm chỉnh khi ngã vào lòng bạn thân của chồng. Với bạn, đó là nỗi sỉ nhục lớn, vì chẳng có người đàn ông nào chịu được khi nhìn thấy bạn thân dễ dàng chinh phục vợ của mình.

Nhưng bạn cũng phải nhìn lại mình, xem bản thân bạn đã đúng là người chồng tốt hay chưa? Nói vậy không có nghĩa là bênh vực cô ấy nhưng một người đàn ông đồng ý cho bạn thân của mình thử lòng vợ, để dụ cô ấy vào tròng thì bạn cũng là người không xứng đáng…

Bạn đã từng yêu, từng tìm hiểu người con gái đó, cuối cùng mới quyết định kết hôn. Câu chuyện tình yêu của bạn đâu phải ngày một ngày hai mà có thể khẳng định vợ mình là người đàn bà lăng nhăng chỉ thông qua nhận xét của một người bạn.

Trước đây, bạn có thấy cô ấy là người đàn bà không ra gì, bạn có thấy vợ của bạn là người không chính chuyên? Nếu có điều đó, tại sao bạn lại cưới cô ấy về làm vợ? Tất cả những phán xét ngày hôm nay người khác dành cho vợ của mình, bạn không một lời biện minh còn đồng lõa với người ta để khiến cô ấy trở thành người đàn bà như thế. Thật ra, đây không giống việc thử lòng vợ mà giống như bạn đang cố tình gán ghép tội cho vợ mình, ngụy tạo bằng chứng thì đúng hơn.

Xét cho cùng, một người đàn bà khi yêu một người đàn ông, họ hi vọng ở người đó sự quan tâm, gần gũi, yêu thương. Bạn thử nghĩ, trong cuộc sống vợ chồng, bạn từng có những lời ngọt ngào, từng lãng mạn với vợ, từng hứa hẹn, từng yêu thương quan tâm cô ấy hay chưa? Bạn đã thực sự biết sở thích của vợ mình, thường xuyên đưa cô ấy đi chơi, ôn lại kỉ niệm ngày yêu nhau? Hay bạn cũng chỉ biết đi làm, về nhà ăn cơm rồi buông những câu cục cằn? Để rồi giờ đây, khi một người đàn ông đẹp trai, giàu có hơn bạn tới tán tỉnh, cô ấy đã xiêu lòng?

Nhờ bạn thân amp;#39;nằm cạnhamp;#39; vợ, sĩ diện đàn ông để đâu rồi? - 1

Một ngày bạn nhận ra, đàn bà lăng nhăng trên đời này không thiếu, nhưng phạm lỗi một lần có thể tha thứ. (ảnh minh họa)

Có thể, vợ bạn cũng không phải là người vợ chung thủy khi nhanh như thế đã ngã vào vòng tay kẻ khác. Và giờ đây, vì sĩ diện với người bạn thân, vì lòng tự trọng, bạn không thể nào chấp nhận một người vợ đã si mê bạn của mình.

Giá như, bạn tìm một cách khác thử lòng cô ấy, cơ hội tha thứ sẽ lớn hơn nhiều. Đó sẽ là bí mật, là điều mà chỉ có bạn mới biết. Còn bây giờ, mọi chuyện đã rành rành, bạn sợ nếu tha thứ cho vợ, người bạn kia sẽ cười vào mặt bạn phải không? Tôi tin chắc, bạn có tâm lý và suy nghĩ như vậy… vì đó là thứ sĩ diện mà bất cứ gã đàn ông nào cũng có.

Một ngày bạn nhận ra, đàn bà lăng nhăng trên đời này không thiếu, nhưng phạm lỗi một lần có thể tha thứ. Ai trongđời cũng một lần mắc sai lầm, sự tha thứ là vô cùng cần thiết nhất là đối với người vợ bạn vừa mới cưới được một thời gian ngắn. Vợ chồng ‘đóng cửa bảo nhau’, không hay không phải chia sẻ với nhau, để cả hai cùng rút kinh nghiệm. Đó mới là việc bậc chính nhân quân tử nên làm. Đừng biến vợ mình thành công cụ để thử thách vì dù sao đó cũng là người phụ nữ bạn đã từng yêu, trân trọng và quyết định lấy làm vợ…

Sai lầm là ở chồng, và sự dễ dãi là ở người vợ. Có thể quyết định ly hôn ngày hôm nay sẽ khiến cho bạn phải ân hận về sau vì đã trót nhờ bạn thân thử vợ

Theo Thanhthanh...@gmail.com (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình