Nhục vì ở nhà ngửa tay xin tiền vợ

Ngày 17/12/2013 21:20 PM (GMT+7)

Cả năm nay, Tuấn đã phải nín nhịn, hàng tháng chấp nhận tiêu tiền của vợ. Ở nhà, thi thoảng có ai gọi đi làm thuê, làm mướn gì thì đi.

Vừa lấy vợ xong bị sa thải

Cuối năm, công ty ‘chơi ác’, cắt giảm nhân sự nên vừa lấy vợ xong, Tuấn xin nghỉ phép 2 tuần cưới xin và công ty cũng cho nghỉ luôn. Với lý do, công ty làm ăn không được, thất bát, người nào nghỉ nhiều cho nghỉ luôn. Thế là vô tình vì nghỉ cưới mà Tuấn nằm trong diện đó. Mới lấy vợ, Tuấn còn biết bao nhiêu dự định, nghĩ đi trăng mật xong thì tính chuyện cố gắng công việc, kiếm tiền, chăm vợ chăm con. Nhưng ai ngờ.

Công việc của Tuấn khá tốt, làm nhân viên kinh doanh, tháng cũng kiếm được hơn chục triệu. Có ‘hoa hồng’ các thứ thì cũng được thêm nếm ít. Thế mà đùng một cái, công ty cho Tuấn nghỉ, thế là lương lậu không còn nữa, lâu này mà không làm lại thì công việc ngừng trệ, khách hàng quen biết cũng mất dần.

Nhưng mà, cuối năm, chẳng ai tuyển việc, với lại cái nghề kinh doanh thì cuối năm cũng không được phất lắm, nhất là đã sát Tết quá rồi. Tuấn cũng đi hỏi vài nơi, nhờ vài người quen nhưng cho đến giờ, không ai giúp được. Và vì thế, ngay khi lấy vợ về Tuấn đã phải chịu cảnh, tiền một xu không có. Tiền mừng cũng được kha khá, nhưng lo cỗ bàn rồi trả nợ cũng gần hết. Chỉ còn dư vài đồng, chắc hai vợ chồng cũng cố gắng tiêu pha tiết kiệm được vài tháng đầu. Còn những tháng sau thì chưa biết tính thế nào.

nhuc vi o nha ngua tay xin tien vo - 1

Công việc của Tuấn khá tốt, làm nhân viên kinh doanh, tháng cũng kiếm được hơn chục triệu. Có ‘hoa hồng’ các thứ thì cũng được thêm nếm ít. (ảnh minh họa)

Tất nhiên, vợ Tuấn cũng đi làm. Nhưng lương hành chính chẳng đáng mấy. Tháng nào cao thì được 5 triệu. Với mức 5 triệu ở cái thời này thì tiền điện nước là hết chứ đừng nói là tiền ăn uống, sinh hoạt. May mà ở tỉnh nên nhà cửa cũng có rồi, không phải thuê mướn như kiểu đi nơi khác lập nghiệp. Nhưng mà, không biết hai vợ chồng gượng được bao lâu.

Nhục với hàng xóm vì ở nhà xin tiền vợ

Đó là câu chuyện của một năm về trước. Năm ấy cũng vào ngày gần Tết và năm nay, cơn ác mộng ấy lại hiện về. Tuấn lại đau khổ, mệt mỏi vì công việc vẫn cứ lông bông, chẳng ra đâu vào đâu. Năm ngoái Tuấn đã phải mượn một khoản tiền khá lớn, đến giờ vẫn chưa thể trả cho người ta, năm nay còn tính mượn ai. Hai vợ chồng có nhà riêng, đều đi làm cả, (Tuấn không dám nói với bố mẹ chuyện mình thất nghiệp), thế nên, hàng tháng hay cuối năm, nhất định phải cho bố mẹ một khoản, chứ không biết ăn nói thế nào. Và năm nay cũng vậy, gánh nặng bắt đầu đè lên vai Tuấn.

Cả năm nay, Tuấn đã phải nín nhịn, hàng tháng chấp nhận tiêu tiền của vợ. Ở nhà thi thoảng có ai gọi đi làm thuê mướn gì thì đi tí. Chứ không hiểu sao, Tuấn cứ đi làm khắp nơi cũng không có nơi nào làm được quá 2 tháng. Lương chưa được 1 tháng thì đã hết tiền tiêu. Nên Tuấn bực bội lắm, nghĩ là năm đó bị đen nên vừa lấy vợ xong đã bị cho thôi việc.

Năm nay sắp qua, Tuấn cũng mong năm mới tới thì sẽ suôn sẻ hơn. Nhưng mà, bây giờ, đã 1 năm nay Tuấn ngửa tay xin tiền vợ nên thấy nhục nhã lắm rồi! Ai cũng nhìn Tuấn với con mắt khó hiểu, chắc họ nghĩ Tuấn là thể loại lười nhác, không chịu đi tìm việc, để vợ một mình còng lưng kiếm tiền cho chồng ở nhà ăn chơi.

Mà nào có ăn chơi. Vì ở nhà buồn chân tay nên thi thoảng đi chơi cầu lông hay thể thao với bạn bè, thế mà hàng xóm nói ác, bảo Tuấn ngửa tay xin tiền vợ ăn chơi. Có khổ không chứ! Bây giờ thì cả xóm biết chuyện thất nghiệp rồi cũng đến tai bố me mà thôi!

nhuc vi o nha ngua tay xin tien vo - 2

Năm nay sắp qua, Tuấn cũng mong năm mới tới thì sẽ suôn sẻ hơn. Nhưng mà, bây giờ, đã 1 năm nay Tuấn ngửa tay xin tiền vợ nên thấy nhục nhã lắm rồi! (ảnh minh họa)

Vợ Tuấn không than vãn gì với chồng nhưng đôi khi, sự mệt mỏi hay thở dài của vợ ở nhà cũng khiến Tuấn hiểu, vợ đang buồn bã và mình là gánh nặng cho vợ. Một người chồng không đi làm tất nhiên sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán chường biết nhường nào. Tuấn đã không còn có hi vọng tìm được việc làm nữa, đành đợi sang năm may rủi thế nào. Nhưng không hiểu chuyện tới tai nhà vợ bao giờ mà lúc Tuấn đưa tiền cho mẹ tháng gần Tết, mẹ Tuấn lại bảo: “Gớm, thôi không phải làm bộ. Anh có đi làm đâu, tiền là của con gái tôi chứ của ai, có phải anh cho tôi đâu mà tôi vui được. Không có gì giữ lấy, tôi không nhận.” Nghe mẹ vợ nói câu ấy, Tuấn chẫng hẩng. Có lẽ, vợ Tuấn đã nói chuyện này với mẹ, lại thương con gái đi làm xa, một mình gánh vác gia đình nhà chồng nên bà thể hiện thái độ như thế. Vậy là hơi quá với Tuấn và đã chạm vào lòng tự ái của anh. Anh cảm thấy nhục nhã trước mặt vợ và nhà vợ.

Đàn ông nhục nhất là ngửa tay xin tiền vợ. Hàng tháng, vợ đã đưa cho anh cả triệu, thậm chí là hơn triệu hay hai triệu để tiêu pha, nhưng ai ngờ, vợ lại khoe khoang như vậy, làm anh thấy nhục lắm rồi! Anh giận vợ bao ngày không nói chuyện. Thật ra vợ cũng hồ đồ nhưng sĩ diện của thằng đàn ông không cho phép anh mở lời với vợ.

Mời đọc những tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Tôi thành người thứ ba đê tiện trong mắt anh

Chết lặng, người yêu vay tiền đi đánh bạc

Tôi sướng như tiên vì có vợ làm cô giáo?

Mẹ chồng cho tôi tiền phá thai con gái

Trẻ mà giàu, toàn tiền của bố mẹ

Con rể định lấy trộm tiền của mẹ vợ

Theo NKT (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vợ giỏi hơn chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ