Những kiểu chồng tồi dù vợ có nhẫn nhịn cỡ nào cũng không thể hạnh phúc

Ngày 23/01/2018 08:41 AM (GMT+7)

Tâm lí của nhiều người vợ là “xấu chàng hổ ai”, thế nên họ làm ngơ, tự huyễn hoặc mình hạnh phúc. Nhưng có một thực tế là, bạn sẽ không thể tự lựa dối rằng mình đang hạnh phúc khi bạn có một ông chồng sở hữu những tính cách xấu xí này.

Nhiều người phụ nữ luôn lo sợ mình thất bại trong hôn nhân, sợ người khác chê cười khi có một người chồng không tốt. Bởi vậy, họ chọn cách im lặng, thậm chí là tô hồng cuộc sống của mình lên mặc dù những gì họ trải qua không hề dễ dàng.

Tâm lí của nhiều người vợ là “xấu chàng hổ ai”, thế nên họ làm ngơ, tự huyễn hoặc mình hạnh phúc. Nhưng có một thực tế là, bạn sẽ không thể tự lựa dối rằng mình đang hạnh phúc khi bạn có một ông chồng sở hữu những tính cách xấu xí này:

Ghen tuông và kiểm soát

Niềm tin là một yêu cầu quan trọng đối với cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khi một người đàn ông không tin tưởng vợ mình, anh ta sẽ thường ghen tuông, nghi ngờ tất cả mọi thứ mà cô ấy làm.

Kiểu chồng này sẽ bắt vợ phải hi sinh mọi ước mơ, sự nghiệp, cuộc sống, sự tự do của bản thân để anh ta cảm thấy yên tâm vì kiểm soát được vợ.

Những kiểu chồng tồi dù vợ có nhẫn nhịn cỡ nào cũng không thể hạnh phúc - 1

Khi một người đàn ông không tin tưởng vợ mình, anh ta sẽ thường ghen tuông, nghi ngờ tất cả mọi thứ mà cô ấy làm. (Ảnh minh họa)

Lạnh lùng, không quan tâm tới vợ

Chồng như thế này không bao giờ xem vợ là một người cần phải được ưu tiên. Anh ta không quan tâm tới cảm xúc của bạn chứ đừng nói là hiểu bạn nghĩ gì, muốn gì. Họ sống quá ích kỉ, không đánh giá đúng tầm quan trọng của vợ. Chắc chắn bên một người chồng thế này, bạn sẽ luôn cảm thấy cô độc và bất hạnh.

Gia trưởng, độc đoán

Với anh ta, mọi thứ thuộc về vợ đều chưa đủ. Anh ta luôn chỉ trích, phàn nàn về mọi thứ ở vợ nếu có sự khác biệt so với suy nghĩ của anh ta. Thậm chí anh ta nhìn vợ thứ gì cũng tiêu cực. Anh ta sẽ không chịu trách nhiệm về hành động và lời nói của mình và luôn đổ lỗi cho vợ.

Những kiểu chồng tồi dù vợ có nhẫn nhịn cỡ nào cũng không thể hạnh phúc - 2

Sống bên người chồng lạnh lùng, vô tâm là một nỗi đau không thể bày tỏ của vợ (Ảnh minh họa)

Thô lỗ, cục cằn

Người đàn ông thường xuyên dùng những ngôn ngữ thô lỗ, cục cằn, nói chuyện với vợ như với kẻ thù thì không bao giờ có thể mang lại hạnh phúc cho vợ. Dù cho có bao biện thế nào thì đó cũng là những người đàn ông cục súc. Thậm chí, trong một tình huống nào đó, anh ta có thể trở thành người vũ phu, đánh đập vợ.

Vô trách nhiệm

Bên một người chồng vô trách nhiệm rõ ràng là một nỗi khổ tâm của những người vợ. Anh ta không chịu làm ăn, không chịu lo kinh tế cùng vợ là một biểu hiện rõ ràng của thái độ sống này. Chưa hết, người đàn ông không chia sẻ việc nhà với vợ, nằm gác chân lên ghế xem tivi trong khi vợ lao đầu vào bếp làm việc cũng là một người chồng tệ hại không kém.

Những kiểu chồng tồi dù vợ có nhẫn nhịn cỡ nào cũng không thể hạnh phúc - 3

Bên một người chồng vô trách nhiệm rõ ràng là một nỗi khổ tâm của những người vợ (Ảnh minh họa)

Dối trá và phản bội

Chẳng còn gì phải nghi ngờ thêm nữa, một gã đàn ông luôn lừa dối vợ con, phản bội, ngoại tình chắc chắn là một gã đàn ông tồi tệ. Sống bên một người như vậy không bao giờ vợ có thể cảm thấy hạnh phúc và hài lòng.

Theo Bảo Bình (Theo Time) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình