Những người hạnh phúc và thành công đều có 14 thói quen tốt này

Kiên Nguyễn Ngày 03/05/2021 18:55 PM (GMT+7)

Hạnh phúc lớn hơn rất nhiều so với những cuộc chinh phục hay thành tựu mới nhất mà bạn đạt được. Hạnh phúc là cảm giác dễ chịu, khi bản thân cảm thấy thực sự thoải mái. Có những thói quen chung mà người hạnh phúc và thành công đều có.

1. Họ có cái nhìn tích cực

Những người hạnh phúc và thành công đều có 14 thói quen tốt này - 1

Những người có cái nhìn tích cực luôn thấy thế giới này đầy những tiềm năng và cơ hội. Họ cũng có những khó khăn, thậm chí là những vấp ngã song điều đó không khiến họ có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống này. Họ tin rằng nuôi dưỡng sự tích cực có liên quan đến hạnh phúc. Những người hạnh phúc chính là những người lạc quan.

2. Họ hiểu chính mình

Những người hạnh phúc luôn dành thời gian để tìm hiểu về chính mình. Họ biết điều gì khiến họ khó chịu và điều gì mang lại cho bản thân cảm giác hạnh phúc. Những người hạnh phúc và thành công biết cách hòa hợp với chính họ.

3. Họ dành thời gian nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi là hoạt động bị nhiều người đánh giá thấp vai trò. Những khoảng thời gian nghỉ ngơi có thể giúp cơ thể chúng ta phục hồi. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn đã khiến nhiều người trong số chúng ta bị cuốn đi, ngay cả khi nằm trên giường nghỉ ngơi vẫn không ngừng để tâm trí bận rộn với những lo toan. Điều này có thể khiến bạn có một đêm trằn trọc và chẳng thể ngủ sâu giấc.

Những người hạnh phúc và thành công không làm như vậy. Họ coi trọng việc nghỉ ngơi cũng quan trọng như làm việc vậy. Họ hiểu rằng bản thân không thể đạt được năng suất và làm việc hiệu quả nhất khi cơ thể mệt mỏi, suy nhược và kiệt sức.

4. Họ biết tha thứ

Những người hạnh phúc đã học được sự khác biệt giữa cảm giác tội lỗi, xấu hổ và đổ lỗi. Họ hiểu rằng chìa khóa dẫn đến hạnh phúc của một người là biết trân trọng và tha thứ với bản thân. Khi bản thân mắc lỗi hay người khác mắc lỗi, họ sẽ dùng thái độ từ bi, tha thứ để nhìn nhận sự việc.

5. Họ cảm nhận được cảm xúc của mình

Những người hạnh phúc và thành công đều có 14 thói quen tốt này - 3

Những người hạnh phúc và thành công hiểu rằng tất cả những cảm xúc diễn ra trong mình đều đi kèm với những trải nghiệm riêng. Thay vì chạy theo những cảm xúc và cảm giác khó chịu, họ cho phép bản thân trải nghiệm và cảm nhận nó. Họ đặt tên cho cảm xúc của mình và quan trọng nhất là họ không đánh giá bản thân khi cảm thấy tức giận, buồn bã hay tổn thương.

6. Họ nhận ra người mình cần vượt qua là chính bản thân

Những người hạnh phúc và thành công tập trung vào sự trưởng thành và phát triển của chính mình. Thay vì tập trung vào thành tích của người khác, họ tập trung vào những gì họ muốn và hướng hành động của mình đến mục tiêu đó. Họ được truyền cảm hứng từ các đồng nghiệp của mình nhưng không vì điều đó mà bị ảnh hưởng tiêu cực.

7. Họ quan tâm đến sức khoẻ tinh thần

Những người hạnh phúc và thành công hiểu tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần. Họ hiểu rằng mình không thể cho đi những gì bản thân không có và họ dành thời gian để chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình. Họ sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà tư vấn khi có nhu cầu và tránh xa những nguồn năng lượng độc hại.

Quan tâm đến sức khỏe tinh thần cũng có nghĩa là bạn cần kiểm soát các suy nghĩ có hại và nỗ lực để phát triển một thế giới quan lành mạnh hơn. Sự thật là những người hạnh phúc và thành công vẫn có thể bị trầm cảm, lo lắng và rối loạn sức khỏe tâm thần song điểm khác biệt là họ có kế hoạch để xử lý những điều đó và vượt qua chúng.

8. Họ quan tâm đến sức khỏe thể chất

Những người hạnh phúc và thành công đều có 14 thói quen tốt này - 4

Những người hạnh phúc và thành công hiểu rằng mỗi chúng ta chỉ có một cơ thể và một cuộc đời để sống. Họ luôn dành sự quan tâm, chú ý đến sức khỏe thể chất của mình. Họ đặt lịch cho những buổi tư vấn tâm lý, tập thể dục thường xuyên cũng như xây dựng cho mình chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng.

Họ không theo đuổi một thân hình lý tưởng theo khuôn mẫu của người khác mà quan tâm hơn đến sức khoẻ và vẻ đẹp bên trong.

9. Họ hiểu đâu là điều mang lại niềm vui cho mình

Nếu bạn buồn, hãy nhớ đến những điều có thể giúp bản thân cải thiện tâm trạng. Đó có thể là tham gia các hoạt động ngoài trời, chơi đùa cùng con cái trong công viên hay đơn giản là thiền, đọc một cuốn sách.

Những người hạnh phúc đã dành thời gian để nghiên cứu xem đâu là điều mang lại cho mình niềm vui. Khi biết những hoạt động mang lại hạnh phúc cho mình, họ sẽ dành thời gian cho những hoạt động đó. Họ làm chúng thường xuyên, hiểu cách để bản thân trở nên hạnh phúc nhất và lên kế hoạch cho những hoạt động tích cực.

10. Họ đầu tư vào bản thân

Những người hạnh phúc và thành công sẽ không đổ lỗi cho người khác về cuộc sống của mình. Họ biết đầu tư cho bản thân chính là cách tốt nhất để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Họ dành thời gian để đầu tư vào bản thân bằng cách đến trường, tham gia vào các khóa học nâng cao kỹ năng, học các ngôn ngữ mới, tham gia lớp học nấu ăn hoặc bất kỳ hoạt động thể thao yêu thích nào khác.

11. Họ biết ngắt kết nối

Những người hạnh phúc và thành công đều có 14 thói quen tốt này - 5

Những người hạnh phúc và thành công biết đâu là lúc mình cần ngắt kết nối với mạng xã hội và những thứ gây xao nhãng khác. Họ sẽ tập trung cao độ cho công việc, gia đình và mục tiêu đã đề ra. Họ không dán mắt vào điện thoại, iPad hay các thiết bị điện tử khác. Bạn có nhớ đã bao lâu rồi bạn không có một bữa cơm gia đình mà mọi người đều trò chuyện, chia sẻ với nhau thay vì kè kè chiếc điện thoại bên mình?

12. Họ giúp đỡ người khác

Một trong những hoạt động bổ ích nhất giúp bạn có được hạnh phúc và thành công chính là giúp đỡ người khác. Những người hạnh phúc luôn hiểu rằng cho đi cũng chính là hạnh phúc, giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ bản thân mình.

13. Họ tìm kiếm sự giúp đỡ

Hạnh phúc là điều khó nắm bắt song hãy tin rằng chắc chắn nó có thể xảy ra dù bạn là ai, ở trong hoàn cảnh nào. Nếu bạn đang gặp phải khó khăn và không thể tìm ra câu trả lời, hãy để người khác giúp bạn.

Trị liệu là một nguồn tài nguyên tuyệt vời trong suốt hành trình của bạn để có được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Các bác sĩ trị liệu có thể giúp bạn gỡ rối và tìm ra những chiến lược phù hợp nhằm giúp cải thiện cuộc sống của bạn.

14. Họ sống với lòng biết ơn

Khi bạn thực hành lòng biết ơn, bạn tạo ra thói quen nhận ra và biết ơn những điều tốt đẹp. Bộ não của bạn sẽ được rèn luyện để tìm kiếm những điều tích cực.

Một trong những điều không thể phủ nhận của những người hạnh phúc và thành công chính là là lòng biết ơn. Họ thực hành lòng biết ơn của mình hàng ngày và chính điều đó lại mang đến hạnh phúc cho họ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-nguoi-hanh-phuc-va-thanh-cong-deu-co-14-thoi...

Người khôn ngoan luôn biết tránh 10 cử chỉ ngăn cản hạnh phúc, thành công này
Các nghiên cứu về quy tắc giao tiếp nói rằng, dù là trong buổi hẹn hò, phỏng vấn xin việc, buổi hội nghị hay tiệc thì 58% thành công của bạn phụ thuộc...
Theo Kiên Nguyễn (Theo Lifehack) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh