Những người làm giàu từ con số 0, khiến “tiền đẻ ra tiền” đều biết 7 điều này

Bảo Anh. Ngày 01/05/2022 11:32 AM (GMT+7)

Bằng cách thực hiện các bước quan trọng này, bạn có thể thiết lập cho mình tương lai giàu có và thành công về tài chính.

Bạn có thể đạt được bất kỳ mục tiêu tài chính nào bằng cách chịu trách nhiệm về tài chính của mình và bắt đầu hành động từ bây giờ. Học cách trở nên giàu có sẽ giúp bạn chinh phục ước mơ giàu có.

1. Nhận thức đúng đắn về tư duy kiếm tiền của bạn

Những người làm giàu từ con số 0, khiến “tiền đẻ ra tiền” đều biết 7 điều này - 1

Trí óc của chúng ta là thứ rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi nói đến tư duy tiền bạc. Nếu bạn có tư duy kém, bạn sẽ tiếp tục đưa ra những quyết định kém về tài chính và mãi bế tắc trong sự nghèo khó, đi làm chỉ đủ ăn. Tin vui là bạn có thể thay đổi từ tư duy nghèo nàn thành tư duy giàu có bằng cách phát triển những thói quen phù hợp.

Một cách phổ biến giúp bạn có động lực và tạo ra tư duy phong phú hơn chính là lập bảng tầm nhìn tài chính. Hãy dán những bức tranh, những câu trích dẫn khiến bạn thấy có động lực hơn và mục tiêu tài chính của mình lên bảng, treo ở nơi bạn nhìn thấy hàng ngày.

Một cách khác để cải thiện tư duy kiếm tiền của bạn là đọc về cách trở nên giàu có thông qua những câu chuyện tấm gương thành công khác. Khi bạn thấy người khác thành công, bạn sẽ thấy có động lực hơn, được thúc đẩy hơn để đạt được thành công về tài chính. Bước đầu tiên chính là bạn phải có tư duy đúng đắn.

2. Lập kế hoạch tài chính

Bước lớn nhất trong việc làm giàu từ con số 0 là lập kế hoạch tài chính. Nhớ rằng: “Nếu bạn không chuẩn bị, hãy chuẩn bị để thất bại”. Nếu bạn hỏi ai đó đã làm thế nào để trở nên giàu có, họ sẽ khuyên bạn lập kế hoạch tài chính theo cách này:

Đặt mục tiêu tài chính

Để bắt đầu lập kế hoạch tài chính, bạn cần thiết lập các mục tiêu tài chính của mình. Sẽ tốt hơn khi bạn đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Với các mục tiêu dài hạn, bạn sẽ chia thành các bước nhỏ hơn để dễ dàng đạt được chúng hơn. Ngoài ra, việc viết ra các mục tiêu cũng giúp bạn có nhiều khả năng đạt được chúng hơn.

Tính toán

Bạn cần tính ra giá trị ròng của mình để biết cách trở nên giàu có. Khi bạn biết điểm xuất phát của mình, số tiền mình có, bạn có thể tìm ra số tiền bạn cần để đạt được mục tiêu. Ngay cả khi hiện giá trị ròng của bạn không cao, đừng lo lắng vì bạn có thể cải thiện bằng cách thực hiện các bước thay đổi phù hợp. Dưới đây là một số cách để bắt đầu:

Trả nợ

Nợ nần thực sự đắt đỏ. Các khoản vay cá nhân, nợ thẻ tín dụng có thể “ngốn” của bạn cả tá tiền lãi mỗi tháng. Bí mật của cách làm giàu từ con số 0 là đầu tiên phải thanh toán hết mọi nợ nần.

Bạn có thể chọn cách trả nợ từ món có lãi suất cao nhất trước sau đó tới các khoản có lãi suất thấp hơn hoặc trả hết các khoản có số dư nhỏ trước. Không quan trọng bạn chọn cách nào, chỉ cần chắc chắn rằng đó là thứ bạn có thể gắn bó.

Bắt đầu tiết kiệm tiền

Nếu hỏi một người thành công về tài chính rằng làm thế nào để trở nên giàu có, họ chắc chắn sẽ khuyên bạn tiết kiệm tiền. Tiết kiệm tiền là một bước quan trọng để làm giàu từ con số 0.

Bạn không cần phải kiếm được thật nhiều tiền mới có thể tiết kiệm bởi bạn thậm chí có thể tiết kiệm tiền ngay với ngân sách eo hẹp. Khi đã có thói quen tiết kiệm, bạn sẽ xây dựng tài khoản ngân hàng của mình nhanh hơn những gì bạn từng nghĩ.

3. Lập ngân sách

Những người làm giàu từ con số 0, khiến “tiền đẻ ra tiền” đều biết 7 điều này - 3

Lập ngân sách là điều cần thiết để làm giàu. Lập ngân sách khiến bạn phải chịu trách nhiệm với những gì mình chi tiêu. Hãy chọn ra phương phápp lập ngân sách phù hợp nhất với mình để có thể bám sát và theo trong lâu dài. Thực tế, rất nhiều người ngay cả khi trở thành triệu phú vẫn có ngân sách để duy trì thành công về mặt tài chính.

4. Sống dưới khả năng của bạn

Bí quyết quan trọng để làm giàu từ con số 0 là sống dưới khả năng của bạn. Bằng cách sống dưới mức có thể, bạn sẽ tiêu ít tiền hơn và xây dựng tài khoản tiết kiệm của mình ngày càng lớn mạnh.

Cũng giống như việc lập ngân sách, sống dưới khả năng của bạn sẽ là lối sống tài chính mà bạn áp dụng để xây dựng và đạt được sự giàu có.

Để sống dưới khả năng của mình, hãy nhớ những điều này:

Hạn chế chi tiêu

Học cách tiết chế chi tiêu sẽ giúp bạn sống dưới mức cho phép. Cắt giảm chi tiêu cho các khoản như ăn ngoài, cà phê trà sữa, quần áo hàng hiệu và mua sắm bốc đồng… có thể giúp bạn tiết kiệm tiền kha khá. Lên thực đơn bữa ăn theo tuần và lập danh sách tạp hoá trước khi đi mua sắm cũng giúp bạn giảm thiểu lãng phí thức ăn, tiết kiệm và giữ lại được nhiều tiền hơn trong túi.

Sống đạm bạc

Bằng cách sống thanh đạm, bạn có thể đạt được tự do tài chính nhanh chóng. Tiết kiệm có nghĩa là bạn có chủ đích với các hoạt động chi tiêu của mình. Bạn ưu tiên các khoản chi cần thiết và tìm cách giảm các khoản chi không cần thiết. Hủy dịch vụ truyền hình cáp, mua hàng đã qua sử dụng và bán đi các mặt hàng bạn không sử dụng nữa là những ví dụ về việc tiết kiệm. Tiết kiệm sẽ giúp bạn xây dựng sự giàu có của mình.

Trở thành người mua sắm thông minh

Bạn có thể tiết kiệm tiền mua sắm nếu bạn làm đúng cách. Đây là một bước thiết yếu trong cách làm giàu từ con số 0. Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá và thẻ giảm giá để tiết kiệm tiền mua hàng tạp hóa, mua đồ chơi trẻ em cũ hay mượn những món đồ ít khi sử dụng đến… Tất cả đều giúp bạn tiết kiệm tiền và bạn có thể sử dụng thêm số tiền đó để đầu tư và bắt đầu xây dựng sự giàu có.

5. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Những người làm giàu từ con số 0, khiến “tiền đẻ ra tiền” đều biết 7 điều này - 4

Bạn có nhớ câu nói, đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ không? Điều này cũng đúng khi nói đến thu nhập của bạn. Một triệu phú trung bình có 7 nguồn thu nhập. Bằng cách đa dạng hóa thu nhập của mình, bạn sẽ phát triển sự giàu có nhanh hơn và tạo ra sự an toàn về tài chính.

Ví dụ, nếu bạn có một công việc phụ ngoài công việc chính hàng ngày, bạn sẽ có hai nguồn thu nhập thay vì phải phụ thuộc vào nguồn chính kia. Đây là một động thái kiếm tiền thông minh vì nếu không may bạn mất việc vì một lý do nào đó, bạn vẫn sẽ có một số tiền nhất định từ nguồn thu khác. Thậm chí, đó hoàn toàn có thể được phát triển thành thu nhập chính của bạn sau này.

Các dòng thu nhập bao gồm công việc chính của bạn, công việc phụ, thu nhập thụ động, tài khoản đầu tư, tiền lãi từ tài khoản tiết kiệm, tài sản cho thuê... Có nhiều cách để bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập và đó chắc chắn là cách để bạn trở nên giàu có.

6. Tăng thu nhập hiện tại của bạn

Bạn có thể tăng thu nhập hiện tại của mình để hỗ trợ hành trình làm giàu mới. Một cách giúp bạn làm điều này là yêu cầu tăng lương. Tất nhiên, bạn cần chắc chắn rằng mình đã làm tốt và cống hiến nhiều cho công ty. Nếu bạn là một nhân viên giỏi, công ty có thể sẵn sàng tăng thu nhập để giữ bạn lại cống hiến nhiều hơn nữa.

Nếu bạn đã làm việc tại đó trong một khoảng thời gian đáng kể và hoàn thành tốt mọi công việc nhưng họ từ chối tăng cho bạn mức lương xứng đáng hơn, có thể đã đến lúc bạn nên tìm kiếm những cơ hội khác. Bạn cũng có thể cân nhắc việc học thêm để nâng cao nghiệp vụ, có được công việc với mức lương cao hơn.

7. Đầu tư tiền của bạn

Những người làm giàu từ con số 0, khiến “tiền đẻ ra tiền” đều biết 7 điều này - 5

Một yếu tố quan trọng trong cách làm giàu từ con số 0 là đầu tư tiền của bạn. Ngay cả khi bạn không có nhiều tiền, bạn vẫn có thể bắt đầu đầu tư để xây dựng sự giàu có.

Cũng như việc tạo ra nhiều nguồn thu nhập, bạn cũng sẽ cần đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình. Đó có thể là vào thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng…

Đầu tư càng sớm, bạn sẽ càng nhanh chóng xây dựng sự giàu có của mình. Một số người luôn tránh đầu tư vì lo sợ điều này điều kia nhưng chính tâm lý đó sẽ ngăn cản bạn đạt được sự giàu có.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-nguoi-lam-giau-tu-con-so-0-khien-tien-de-ra-...

35 tuổi, bạn cần có bao nhiêu tiền tiết kiệm để đảm bảo tương lai? 
Tiết kiệm và đặc biệt là tiết kiệm cho tương lai có thể nói giống như việc đặt lịch hẹn với nha sĩ vậy. Đó là điều bạn không muốn nghĩ đến và có xu...

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu