Người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này

Bảo Anh. Ngày 18/03/2022 12:07 PM (GMT+7)

Các chuyên gia tài chính, những người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào những quan niệm tiền bạc sai lầm này.

“Không bao giờ sử dụng thẻ tín dụng”

Người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này - 1

Bạn có thể sẽ nghe thấy rất nhiều lời khuyên rằng tránh xa thẻ tín dụng là cách tốt nhất để bạn tránh bội chi. Chiếc thẻ này có thể khiến bạn mất cảm giác khi tiêu tiền và nhanh chóng sa đà vào chi tiêu. Tuy nhiên, quan điểm chống thẻ tín dụng là một trong những quan điểm mà hầu hết các chuyên gia đều cho rằng sai lầm.

Lauren Keys, đồng sáng lập TripOfaLifestyle.com cho biết: “Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể tận dụng rất nhiều lợi ích như hoàn tiền khi mua hàng, tăng điểm tín dụng (nếu sử dụng đúng cách), chống gian lận hơn thế nữa.”

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết kiểm soát, tránh bội chi và trả hết số dư thẻ tín dụng của bạn hàng tháng để không rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Làm như vậy, bạn sẽ tận dụng được tốt những lợi ích của thẻ tín dụng, tránh được các khoản phí lãi suất cao. 

"Đắt xắt ra miếng" 

Bạn có thể đã nghe nó nhiều lần nhưng thực sự đây không phải là lời khuyên tài chính đúng đắn. Đôi khi, việc bạn trả nhiều tiền hơn cho một dịch vụ hay sản phẩm không có nghĩa bạn sẽ có được sự trải nghiệm tốt hơn.

Các chuyên gia tài chính đều biết rằng không phải lúc nào bạn cũng nhận được tương xứng với những gì bạn đã trả. Không phải lúc nào thứ đắt hơn cũng là tốt hơn và thứ rẻ hơn là chất lượng kém hơn. Thực tế là bạn có thể trả rất nhiều cho một thứ có giá trị thấp và chỉ bỏ một khoản tiền nhỏ mà mang về thứ rất hữu ích. 

"Tất cả các khoản nợ đều xấu"

Không có gì phải bàn cãi khi nợ lãi suất cao có thể khiến ngân sách hộ gia đình của bạn rơi vào tình trạng căng thẳng và dẫn đến tín dụng xấu. Tuy nhiên, tất cả các khoản nợ không được tạo ra như nhau và đôi khi vay tiền còn có thể là một động thái tài chính tốt về lâu dài.

Kyle Kroeger, chủ sở hữu của TheImpactInvestor.com, cho biết: “Nợ là một công cụ rất giá trị, có thể mở ra sự linh hoạt về tài chính và quan trọng hơn, nó có thể giúp bạn nâng cao lợi nhuận nếu được sử dụng đúng mục đích. Nợ gắn liền với một tài sản tạo ra thu nhập hoặc có khả năng tăng giá vốn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm với tiền của mình.”

Tất nhiên, chúng ta đều cần thận trọng khi liên quan đến nợ. Những khoản nợ được sử dụng để mua hàng tiêu dùng như quần áo, đồ điện tử... là không tốt và bạn nên tránh trong mọi trường hợp.

"Điều tuyệt vời đó có thể là cơ hội duy nhất trong đời"

Cho dù bạn là một nhà đầu tư mới hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, điều quan trọng phải nhớ rằng rủi ro và lợi nhuận luôn đi đôi với nhau. Nếu bạn bắt gặp một cơ hội đầu tư có vẻ tốt đến khó tin, đó cũng có thể là điều khó tin thực sự.

John Hagensen, chủ sở hữu và giám đốc điều hành của Keystone Wealth Partners cho biết: “Hãy cân nhắc điều này. Tại sao một người lạ lại cung cấp cho bạn cơ hội hiếm có khó tìm này này thay vì giữ bí mật riêng cho họ? Nếu một khoản đầu tư thực sự mang lại sự an toàn và khả năng tăng trưởng như vậy, họ sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực mà mình có". 

“Tiết kiệm và đầu tư giống nhau”

Người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này - 3

Hai từ này được sử dụng để mô tả những gì chúng ta làm với tiền mà mình không chủ động chi tiêu nhưng chúng hoàn toàn là những hành động khác nhau. Cả hai đều là hoạt động tốt và có lợi song các chuyên gia tài chính vẫn thiên về đầu tư hơn.

Họ hiểu rằng khoản tiết kiệm của mình cần được đầu tư để có tiềm năng tăng trưởng kép. Những người chỉ tiết kiệm, gửi vào ngân hàng bởi tâm lý lo sợ sẽ không bao giờ thực sự có được động lực từ tài sản của họ. Trong khi đó, các nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn gấp nhiều lần. 

"Tôi không đủ thông minh để làm như vậy"

Điểm phẩy thật cao không phải là yêu cầu để bạn có được thành công. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng điểm trung bình đại học của các triệu phú Mỹ là 2,9 (trên thang điểm 4). James Whittaker, tác giả của Think and Grow Rich: The Legacy chia sẻ:

“Những người có thành tích học tập xuất sắc có thể đánh giá rủi ro quá nghiêm ngặt, đưa ra hàng tá lý do khiến một ý tưởng khó có thể thành công và sau đó từ chối hành động.

Những người làm nên điều phi thường nhất sẽ dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào cơ hội. Họ bị ám ảnh bởi thành công và sẽ vây quanh mình bởi những người có thể biến ước mơ của họ thành hiện thực, sẵn sàng bắt tay vào thay đổi thế giới."

"Bạn phải từ bỏ mọi thứ để tiết kiệm tiền"

Người giàu có và khôn ngoan không bao giờ tin vào 7 lời khuyên này - 4

“Ngừng phung phí vào những thú vui” và “Tránh sử dụng những gì không cần thiết” là những lời khuyên phổ biến mà bạn sẽ nhận được từ nhiều người khác. Tuy nhiên các chuyên gia lại không đồng tình với điều này. Ngân sách chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn có thể gắn bó lâu dài với nó. Khi ngân sách bạn đặt ra quá nghiêm ngặt và hà khắc, hạn chế đủ mọi thứ, bạn sẽ ghét việc lập ngân sách và cuối cùng là tránh xa nó hoàn toàn. 

Thay vì cách tiếp cận "tất cả hoặc không có gì", hãy học cách cân bằng tài chính, đánh giá các khoản chi theo thứ tự ưu tiên và cắt giảm dần những thứ không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ít đến chất lượng cuộc sống của bạn. Điều chúng ta hướng đến là chi tiêu hợp lý, không phải sống một cách thật kham khổ, khắc nghiệt. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-giau-co-va-khon-ngoan-khong-bao-gio-tin-vao-...

8 cách đơn giản để bạn tăng thu nhập
Khi bạn có những hành động để gia tăng thu nhập cho mình, hãy đảm bảo rằng bạn có mục đích cụ thể cho khoản thu nhập tăng thêm đó. Đừng lãng phí thời...

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu