3 kiểu phụ nữ có cuộc sống ngày càng tốt đẹp sau khi kết hôn

Bảo Anh. - Ngày 28/11/2022 12:00 PM (GMT+7)

Những người phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp sau hôn nhân không để đàn ông trở thành tất cả mối quan tâm của mình. Họ có công việc khiến mình say mê và sẽ tìm được niềm vui từ sự nghiệp ấy.

Nghe audio
0:00
0:00

Nhiều người vẫn nói với nhau rằng: "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu."

Xã hội phát triển, ngày càng có nhiều người không muốn kết hôn, thậm chí sợ kết hôn vì họ đã nghe qua quá nhiều câu chuyện về sự bất hạnh của hôn nhân, đa phần sự đau khổ thuộc về phụ nữ, những người mất đi rất nhiều sau khi bước qua một cuộc hôn nhân.

Có câu: "Làm việc chăm thôi chưa đủ, muốn có một vụ mùa bội thu, bạn phải làm việc giỏi."

Không phải người phụ nữ nào cũng có cuộc sống xấu đi sau khi bước chân vào hôn nhân và không phải ai sinh ra cũng có cuộc sống tốt đẹp mà cần sự rèn luyện, vun đắp. Thực tế đã cho thấy 3 kiểu phụ nữ dưới đây sau khi kết hôn cuộc sống sẽ ngày càng sung túc, tốt đẹp. 

3 kiểu phụ nữ có cuộc sống ngày càng tốt đẹp sau khi kết hôn - 1

Phụ nữ độc lập

Có câu: "Dựa vào núi thì núi đổ , dựa vào người thì người chạy, chỉ có bản thân mới là người đáng tin cậy nhất."

Một trong những sai lầm mà phụ nữ dễ mắc phải nhất là trở nên dựa dẫm vào người khác, nhất là mang suy nghĩ mong đàn ông sẽ nuôi mình. Dù tình yêu ấy có đẹp đến đâu, người đàn ông ấy có từng coi bạn như sinh mệnh thế nào, hãy luôn nhớ là chính mình. Một người phụ nữ độc lập, ngay cả khi bạn không còn tình yêu của một người đàn ông vẫn có khả năng yêu chính mình và cho mình cuộc sống mà bản thân mong muốn. Và một người phụ nữ không dựa dẫm vào đàn ông sẽ tự mình chiếm được sự tôn trọng của anh ấy, khiến anh ấy trân trọng bạn hơn. 

Ai cũng vậy, phần lớn chặng đường trong cuộc đời này bạn cần phải tự mình bước đi chứ không nên dựa dẫm vào bất cứ ai. Nếu bạn chỉ biết ăn chơi, làm việc một cách uể oải và hưởng thụ thì trong hôn nhân, đàn ông sẽ không bao giờ dành cho bạn sự tôn trọng.

3 kiểu phụ nữ có cuộc sống ngày càng tốt đẹp sau khi kết hôn - 3

Người phụ nữ có sự nghiệp của riêng của mình, không suốt ngày bám rịt đàn ông

Tỷ phú Li Ka-shing từng nói: "Hãy thể hiện tốt vai trò của mình và làm những gì bạn nên làm".

Nhiều người phụ nữ khi yêu lại ít khi nhận ra điều này. Gặp được người mà họ nghĩ là nửa còn lại của mình, họ dần trở nên mất đi lý trí, bắt đầu buông xuôi cuộc sống riêng của mình, coi người đàn ông là trung tâm cuộc sống của họ. Mỗi ngày giờ đây đều xoay quanh người đàn ông đó, chỉ muốn ngày ngày quấn quýt bên nhau.

Nhưng thường thì kiểu phụ nữ này trong mắt đàn ông là nhàm chán nhất, thậm chí lâu dài còn khiến đàn ông cảm thấy bạn đang cản trở họ, dần khiến đàn ông mất đi cảm giác mới mẻ và sự hứng thú. Bước chân vào hôn nhân, nếu đàn ông thấy rõ rằng bạn mặc định anh ấy là cả cuộc sống của bạn, tự nhiên họ sẽ không còn để tâm đến bạn nữa.

Vì vậy, phụ nữ muốn có cuộc sống tốt sau hôn nhân thì không nên suốt ngày ở bên cạnh đàn ông mà hãy có cho mình khoảng trời riêng, nơi bạn có thể tự do học hỏi và khám phá những điều mình thích, khẳng định vị trí của mình. Những người phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp sau hôn nhân không để đàn ông trở thành tất cả mối quan tâm của mình. Họ có công việc khiến mình say mê và sẽ tìm được niềm vui từ sự nghiệp ấy. Người phụ nữ như vậy thực sự khiến đàn ông luôn thấy nể trọng, khao khát và đam mê. 

3 kiểu phụ nữ có cuộc sống ngày càng tốt đẹp sau khi kết hôn - 4

Người phụ nữ có chính kiến 

Sở dĩ nhiều phụ nữ không hạnh phúc sau khi kết hôn là do họ thuộc kiểu người luôn thích chạy theo đám đông. Ai đó nói rằng lấy chồng là phải theo chồng và họ tin rằng, điều đó có nghĩa mặc định cuộc đời họ là vậy, nín nhịn mà theo nửa kia của mình. Họ nghĩ đó là sự hy sinh đúng đắn, giữ cửa nhà êm ấm thuận hòa. 

Theo thời gian, họ không chỉ trở nên dễ dãi với đối phương hơn mà còn dần mất đi bản thân trong chính cuộc hôn nhân ấy. Trái với những gì họ tưởng, đàn ông cũng sẽ thấy nhàm chán với kiểu người này.

Emerson đã nói: "Bạn nghĩ thế nào thì cuộc sống của bạn là thế ấy."

Nếu người phụ nữ luôn sống cuộc đời mình theo ý muốn của đàn ông thì chính bản thân họ đã đưa ra quyết định sai lầm, là người phải chịu trách nhiệm cho những giọt nước mắt sau đó. Khi bạn không còn chính kiến, không có suy nghĩ của riêng mình, mọi việc đều là sống theo ý muốn của đối phương, phải không ngừng thay đổi bản thân để phù hợp hơn với người ấy thì sao bạn có thể sống tốt được? Dù trong bất kỳ mối quan hệ nào, khi bạn không còn là chính mình, hãy dừng lại ngay và tỉnh thức. 

3 kiểu phụ nữ có cuộc sống ngày càng tốt đẹp sau khi kết hôn - 5

Goethe đã nói: "Nếu ai đùa giỡn với cuộc đời, người đó sẽ không làm xong việc gì cả; ai không làm chủ cuộc đời mình, thì mãi mãi là một nô lệ."

Phụ nữ hãy học cách trở thành một người phụ nữ không phụ thuộc vào đàn ông, một người phụ nữ không bám rịt lấy đàn ông, một người phụ nữ có chính kiến ​​của mình để trong hôn nhân hay cuộc sống đều có thể làm chủ bản thân, sống cuộc sống ngày càng tốt đẹp. 

Phụ nữ có 3 đặc điểm này, 9 phần 10 là người giàu có
Không muốn chịu đựng gian khổ, luôn chọn rút lui vào những thời điểm quan trọng, sao có thể mong thành công. Chỉ khi chủ động để cải thiện cuộc sống...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc