Nữ doanh nhân Tuệ Nghi: “Phụ nữ đẹp thì thủ đoạn, vậy phụ nữ xấu thì không?”

Ngày 12/09/2017 11:38 AM (GMT+7)

Người ta thường nhìn vào người phụ nữ đẹp với nhiều những hoài nghi về năng lực, thậm chí là về nhân cách. Xã hội đôi khi thiếu công bằng trong cách nhìn nhận về một người phụ nữ có nhan sắc, thế rồi tôi nhận ra một điều rằng đẹp cũng là một cái tội.

Phụ nữ đẹp lên từng ngày có hai dạng. 

Dạng một: Có một người đàn ông yêu thương họ hết mực.

Dạng hai: Có một quá khứ từng khiến họ đau thương hết lòng.

Người ta thường nhìn vào người phụ nữ đẹp với nhiều những hoài nghi về năng lực, thậm chí là về nhân cách. Xã hội đôi khi thiếu công bằng trong cách nhìn nhận về một người phụ nữ có nhan sắc, thế rồi tôi nhận ra một điều rằng đẹp cũng là một cái tội.

Nếu một người phụ nữ nhan sắc thường thường bậc trung được chồng yêu chiều, cung phụng mọi thứ, thì người ta sẽ tặc lưỡi cô ấy may mắn quá, kiếp trước có lẽ đã tu hành rất nhiều, thật đáng mừng.

Nhưng nếu một người phụ nữ đẹp được người đàn ông của họ chiều chuộng, quan tâm, thì người ta sẽ cười mỉa: “Cũng hạng đào mỏ chứ hay hớm gì.”

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi: “Phụ nữ đẹp thì thủ đoạn, vậy phụ nữ xấu thì không?” - 1

Nếu một người phụ nữ đẹp ly hôn, người ta giễu: “Đàn bà bỏ chồng!”. Còn phụ nữ xấu bỏ chồng thì không sao, thậm chí có là bỏ chồng để đi theo trai thì chẳng ai buồn bàn tới. 

Người ta bảo rằng sở dĩ phụ nữ đẹp thường nhận nhiều dèm pha là bởi vì có nhiều cô đã sử dụng lợi thế nhan sắc của mình để vươn lên một cách bất chấp. Thật ra trên đời cũng có những cô dù nhan sắc có hạn nhưng thủ đoạn vẫn vô biên. Có nhiều cô thậm chí không hề đẹp, nếu không muốn nói là xấu, nhưng cũng dùng thủ đoạn để đạt được mục đích đen tối. Chẳng qua có lẽ vì cô ấy chưa đủ đẹp để được xỉa xói trong những cuộc trà dư tửu hậu mà thôi. 

Vậy hãy sòng phẳng đi, ngoại hình xấu hay đẹp đâu phải là yếu tố quyết định dã tâm bên trong của mỗi con người? Phụ nữ xấu ngoại hình nếu thức tỉnh kịp thời để chăm chút thì dần đẹp lên. Còn phụ nữ trót thối tha nhân cách thì có đập đi xây lại cũng vẫn sẽ xấu, xấu một cách bền vững. 

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi: “Phụ nữ đẹp thì thủ đoạn, vậy phụ nữ xấu thì không?” - 2

Rất nhiều người phụ nữ hàng ngày hàng giờ nỗ lực chứng minh năng lực của bản thân mình, học tập trau dồi kiến thức để bồi dưỡng sự hiểu biết, đối nhân xử thế trong ngoài yên ổn. Và họ xứng đáng nhận được sự thừa nhận và sự tôn trọng của xã hội.

Nói một cách thiếu khách quan, cứ cho là phụ nữ đẹp nên được ưu ái. Để có được một vị trí nào đó chỉ cần đẹp là được nhưng để giữ được vị trí đó thì chắc chắn họ phải có cả năng lực, thậm chí là một sự nỗ lực nhiều gấp đôi người khác.

Trước một người phụ nữ đẹp, xin hãy thôi dèm pha, hoặc trước khi dèm pha thì hãy dành một phút để ngẫm lại xem đời mình liệu có đủ tốt đẹp một cách hoàn hảo để chê bôi người khác hay chưa?

Bởi lẽ, có ai hiểu rằng, phía sau sự toả sáng của một người phụ nữ là một vùng trời đã từng rất đau thương và bất hạnh. Khi một cái cây vượt qua được sự vùi dập của giông bão, nó sẽ nảy mầm đơm hoa làm đẹp cho đời. 

Có người ý thức được năng lực của mình yếu ớt nên chọn dựa vào một người đàn ông, đó là mưu cầu chính đáng với góc nhìn của cá nhân họ vì đã là đàn bà thì ai cũng mong đời mình duyên lành, chẳng có gì phải chửi rủa họ.

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi: “Phụ nữ đẹp thì thủ đoạn, vậy phụ nữ xấu thì không?” - 3

Cũng có người không muốn phụ thuộc vào bất kỳ ai, chọn sống hiên ngang giữa đời, tự thân gánh bão, đừng vội mỉa mai họ “không kiếm nổi một tấm chồng”, vì lấy chồng lúc nào, lấy ai, là quyền của họ. Được tự lập, được sống cuộc đời mình khát khao cũng chính là một niềm hạnh phúc chứ chẳng cứ phải dựng vợ gả chồng theo đúng độ tuổi mới là hạnh phúc.

Với một người phụ nữ đẹp, nếu họ không tranh vợ cướp chồng của ai, không làm gì tội lỗi với xã hội, thì không có lý do gì lại phải dèm pha họ. Hãy để họ được sống là chính mình, vì bất kỳ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được bình an và hạnh phúc. Tâm ma hay tâm phật âu là do nhân cách của mỗi người chứ chẳng phải do họ đẹp hay xấu.

Theo Tuệ Nghi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật