Phần lớn chị em không ủng hộ chuyện 'đánh ghen giữa đường'

Ngày 22/07/2016 14:43 PM (GMT+7)

Ghen tuông là dư vị của tình yêu nhưng ghen tuông thái quá sẽ khiến người đàn ông khiếp sợ vợ mình và rất dễ dẫn tới nguy cơ hôn nhân tan vỡ...

Chuyện đánh ghen với tình địch giữa đường một cách man rợ như xé  quần, xé áo, túm tóc, đánh đập không còn là chuyện hiếm trong xã hội. Nhiều người, vì không làm chủ được hành động, vì không tiết chế được cơn ghen của mình mà đã lao vào đánh người đàn bà của chồng không thương tiếc.

Câu chuyện đánh ghen xảy ra ở mọi nơi và đã không ít người phải khiếp sợ khi chứng kiến cảnh này. Ngoại tình là tội không thể tha thứ nhưng suy cho cùng, trong chuyện ngoại tình, lỗi có hoàn toàn thuộc về người thứ ba? Trong lúc không còn tỉnh táo, người vợ không thể nghĩ thấu đáo được như vậy và họ đã lao vào đánh ghen để rồi nhận lại những hậu quả khó lường. Sau những trận ghen tuông nảy lửa như vậy, vợ chồng liệu có hàn gắn được với nhau, tình cảm vợ chồng liệu có còn như xưa hay chỉ là sống với nhau vì trách nhiệm, để dè chừng nhau, thậm chí là ly hôn lập tức?

Gần đây, trên mạng xã hội có chia sẻ nhiều cảnh tượng, nhiều video về những người phụ nữ lao vào đánh đập lẫn nhau khi phát hiện chồng có bồ. Câu chuyện không chỉ thuộc phạm vi trong nước. Sau khi đăng tải bài viết “Màn đánh ghen khiếp đảm khi vợ bắt gặp chồng đi du lịch với tình nhân” trên trang, và đưa ra một khảo sát nho nhỏ về ứng xử của chị em khi bắt gặp chồng và nhân tình, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. Sau 2 ngày đăng bài, đã thu được kết quả khác biệt.

Đa phần người bình chọn thiên về phương án, đối mặt với sự thật này và ngồi lại nói chuyện một cách nghiêm túc. Hầu như không có người đồng tình với việc đánh ghen hội đồng, đánh tình địch giữa đường như nhiều sự việc xảy ra gần đây. Cụ thể là, 60.09% (tương đương 956 người) bình chọn thiên về phương án, ngồi lại nói chuyện một cách nghiêm túc sau khi đối diện với chồng và cô nhân tình của anh ta. Trong khi đó, 23.26% (tương đương 370 phiếu) lại đồng tình với quan điểm, bỏ qua, coi như không có chuyện gì xảy ra để về nhà giải quyết riêng với chồng. Phương án, hô hoán mọi người xung quanh, tố kẻ ngoại tình và lao vào đánh chửi chồng gần như không được chọn. Đặc biệt, ít hơn cả chính là ‘lao vào đánh tình địch giữa đường’, chỉ hơn 5% chọn cách này.

Phần lớn chị em không ủng hộ chuyện đánh ghen giữa đường - 1

Hầu hết chị em chọn phương án Đối mặt và nói chuyện một cách nghiêm túc. (ảnh minh họa)

Dù chỉ là khảo sát nho nhỏ nhưng cũng đủ để chúng ta thấy rằng, thật ra, khi ta suy nghĩ kĩ lại, ngẫm lại hành động của mình và có thời gian để chuẩn bị tâm lý, chúng ta gần như không bao giờ hành động nông nổi. Dù là đàn ông hay đàn bà cũng có những lúc không giữ được cảm xúc của mình. Chỉ là, họ hành động một cách bột phát lúc cảm xúc lên cao trào.

Chị em đa phần không ủng hộ phương án đánh ghen giữa đường là vì họ nhận thấy, điều ấy chẳng mang lại tác dụng gì, thậm chí là hoàn toàn phản tác dụng. Họ chọn cách đối mặt và nói chuyện nghiêm túc với chồng và tình địch. Đó là một cách ứng xử khôn khéo có văn hóa, khiến chồng phải nể phục mình, tình địch cũng phải khiếp sợ.

Ghen tuông là dư vị của tình yêu nhưng ghen tuông thái quá sẽ khiến người đàn ông khiếp sợ vợ mình và không còn yêu thương vợ nữa. Chuyện này gây ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình bạn và rất có thể, vợ chồng không còn ở bên cạnh nhau nữa. Đàn bà muốn giữ chồng không có nghĩa là cứ ra ngoài làm ầm lên, khiến người khác sợ mình. Đàn bà ghen tuông phải biết kiềm chế, biết đâu là điểm dừng. Hãy nhớ, dù có tức giận thế nào, cũng không nên mang chuyện gia đình ra làm trò cười, gây sự tò mò cho thiên hạ. Hãy bình tĩnh trước khi làm bất cứ chuyện gì, nhất là chuyện ảnh hưởng tới hạnh phúc cả đời mình, ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng và con cái về sau…

Theo Linh Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ghen tuông