Phát khiếp vì chồng quá yêu

Ngày 16/12/2013 16:57 PM (GMT+7)

Có người khóc lóc không được chồng quan tâm. Còn tôi, có chồng yêu thì lại khiếp sợ, hãi hùng. Vì đúng là, cái gì quá cũng không tốt.

Chồng yêu quá cũng khiếp

Đúng là, ở đời không ai biết được, sống với cái gì thì sướng, sống với cái gì thì khổ. Có người ao ước được chồng yêu thương, chiều chuộng. Có người khóc lóc không được chồng quan tâm. Còn tôi, có chồng yêu thì lại khiếp sợ, hãi hùng. Vì đúng là, cái gì quá cũng không tốt.

Chồng tôi, nếu người ngoài nhìn vào thì sẽ cho rằng, anh là một người đàn ông tuyệt vời, một mẫu người chồng mà bất kì phụ nữ nào cũng thích. Anh ân cần, quan tâm, săn sóc vợ hết ý, cái gì vợ thích là anh đáp ứng ngay trong khả năng của mình. Nhưng họ có biết đâu, những thứ mà họ nhìn thấy chỉ là một khía cạnh nhỏ, còn tỉ cái nữa mà các chị em chưa nhìn thấy. Chứ nếu có thấy thì đảm bảo chị em cũng ngán luôn.

Tôi có một người chồng mà ngày nào anh ấy cũng gọi điện cho tôi cả chục lần. Trước đây, khi yêu nhau, nếu mà người yêu vô tâm tí là giận dỗi, cáu kỉnh, thậm chí là khóc lóc. Nhưng khi làm vợ chồng, những chuyện như thế không còn nữa. Cả ngày hai vợ chồng cũng chỉ cần gọi cho nhau một lần để thông báo có ăn cơm ở nhà hay không mà thôi. Vậy mà, chồng tôi thì khác, anh vẫn làm những việc tương tự, giống như hồi còn yêu, thậm chí còn quá hơn, vì anh ghen tuông, giữ vợ như ‘thần giữ ấn’.

Vì tôi vốn là người phụ nữ đẹp, chính xác là như vậy. Hồi còn đi học, tôi nổi tiếng là cô hot girl xinh xắn của trường. Tôi có quá nhiều chàng trai theo đuổi nhưng lại chọn anh, vì ngày đó, anh chân thành, nhiệt tình vô cùng. Đến bây giờ thì tôi càng hiểu cái sự nhiệt tình của anh, vì tính anh thích thế. Tôi đi bất cứ đâu, anh cũng đòi chở đi. Anh muốn tôi đi một bước thì anh đi một bước, chứ không thích kiểu cứ vợ đi một nơi, chồng một nẻo.

Phát khiếp vì chồng quá yêu - 1

Thi thoảng anh cứ gọi tôi là ‘em yêu, em yêu’, rồi anh còn hôn má tôi ngay trước mặt ban bè để thể hiện tình cảm của mình. (ảnh minh họa)

Thế nên, bạn bè của tôi, anh biết hết. Mỗi lần đi đâu, anh luôn thể hiện mình là người chồng ga lăng, quan tâm vợ mọi lúc. Ví như hôm rồi đi tiệc, có món gì anh cũng gắp cho tôi, còn bóc tâm cho tôi, rót nước cho tôi uống. Thậm chí, anh còn đút thức ăn cho tôi rồi cứ ‘a, a, há mồm ra nào em yêu’ khiến tôi ngại chín mặt. Đúng là cái kiểu ấy giờ không hợp với mình nữa rồi.

Thi thoảng anh cứ gọi tôi là ‘em yêu, em yêu’, rồi anh còn hôn má tôi ngay trước mặt ban bè để thể hiện tình cảm của mình. Anh bảo, vợ chồng phải như thế thì thiên hạ mới ngưỡng mộ. Tôi chẳng thấy ai ngưỡng mộ, khéo mà họ nói là dở hơi cũng nên.

Làm xấu mình để tránh bị chồng yêu

Anh mua cho tôi đủ các loại váy, quần áo. Bắt tôi phải ăn mặc lộng lẫy, như cô người mẫu này, cô diễn viên kia. Anh bảo, ra ngoài là phải ăn diện, cho mát mặt anh. Rồi anh còn nắm tay tôi mọi chỗ tiệc tùng, liên hoan. Anh tung hứng tôi bằng những lời ngọt ngào có cánh. Bạn tôi nhìn anh cười như được mùa.

Phát khiếp vì chồng quá yêu - 2

Đúng là tôi có đẹp thật nhưng nếu đàn ông nào có vợ đẹp cũng giống như chồng tôi thì có mà chết. (ảnh minh họa)

Nhưng mà cái kiểu chồng cứ ra ngoài rồi lại ôm ấp vợ, vuốt ve vợ của anh tôi thấy phát ngán. Tôi hoảng quá, nhìn ánh mắt của bạn bè mà ngượng chín mặt. Anh luôn bảo tôi: “Em đẹp thế này, anh phải giữ, không giữ thì mất à? Anh không muốn cánh đàn ông khác nhìn ngó vợ, nên anh phải kè kè suốt ngày”. Vậy hóa ra, đẹp là phải bảo vệ thế này sao?

Đúng là tôi có đẹp thật nhưng nếu đàn ông nào có vợ đẹp cũng giống như chồng tôi thì có mà chết. Thế nên, tôi đã tính chuyện làm xấu mình đi để chồng bớt yêu. Chứ cứ cái ảnh chuông điện thoại gieo inh ỏi cả ngày, trưa cũng gieo vì sợ vợ ‘tình ban trưa công sở’ với anh nào thì tôi cũng ngán lắm rồi! Tôi đã bớt trang điểm, bớt ăn mặc đẹp và đặc biệt, tôi chọn những bộ đồ cũ rích ăn mặc quê mùa hơn. Tôi làm xấu hình ảnh mình trong mắt chồng. Từ bộ tóc xoăn bồng bềnh đẹp mắt, giờ tôi làm thành tóc già xoăn ngắn như bà nào chứ không phải tôi lung linh ngày trước nữa.

Có như vậy, tôi mới hi vọng rằng chồng bớt yêu tôi, bớt ghen tuông khi thấy vợ lộng lẫy đi. Đúng là vớ phải ông chồng thế này cũng phát mệt, cảm thấy ngán ngẩm với cái kiểu yêu của chồng. Yêu như thế có mà chết, chỉ tội mệt người ra. Chắc là chồng tôi có chút ảnh hưởng tâm lý chứ tôi nghĩ, một người bình thường làm gì lại thái quá như vậy?

Mời các bạn đọc bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Người yêu cũ gọi, chồng xả thân giúp ngay

Clip cảm động, giả gái níu kéo tình yêu

32 tuổi, tôi chưa một lần yêu!

Anh rể từng là người thứ 3 yêu tôi

Video tình yêu hay

Không yêu, anh vẫn ngủ với em

Theo Hạnh Ngân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp