Phụ nữ hay nói 3 câu này, phước lành sẽ trôi đi lặng lẽ

Bảo Anh. - Ngày 02/10/2022 12:00 PM (GMT+7)

Một người có phúc hay không, ta có thể biết được bằng cách nhìn vào thái độ thường ngày của người đó với cuộc sống.

Nghe audio
0:00
0:00

Phụ nữ hay nói 3 câu này, phước lành sẽ trôi đi lặng lẽ - 1

Cuộc đời của một người tốt hay xấu thực ra không phải do ông trời định sẵn mà phụ thuộc vào sự phấn đấu, chăm chỉ và quản lý chính bản thân mỗi người. Nhiều người không muốn công nhận điều này, cho rằng bản thân sinh ra vốn đã không được may mắn như những người khác. Tuy nhiên nhớ rằng, những gì bạn thấy ở ai kia có thể chỉ là cuộc sống mà họ muốn cho bạn thấy. Ngay cả những người ngậm thìa vàng, xuất thân từ những gia đình giàu có cũng có những rắc rối và áp lực riêng trong cuộc sống của họ, chỉ là chúng ta không biết điều đó.

Thay vì ghen tị với người khác, trách móc cuộc đời, tốt hơn là thay đổi thái độ của mình. Khi bạn tập trung vào bản thân, bạn đang đi lên dốc. Một người có phúc hay không, ta có thể biết được bằng cách nhìn vào thái độ thường ngày của người đó với cuộc sống. Đối với phụ nữ, việc thường trực những câu nói dưới đây trên môi sẽ khiến phước lành trôi đi lặng lẽ.

Phụ nữ hay nói 3 câu này, phước lành sẽ trôi đi lặng lẽ - 3

1. Sao tôi khổ thế này?

Lỗ Tấn từng nói: "Khi một người bắt đầu phàn nàn, mọi thứ sẽ nhanh chóng đi theo hướng mà người đó phàn nàn."

Khi một người chỉ biết phàn nàn nhưng không thay đổi, lời phàn nàn sẽ biến thành vũng lầy, khiến họ ngày càng lún sâu hơn, cho đến khi không còn sức lực để chống trả và chỉ có thể chấp nhận số phận của mình. Ngay cả khi mọi thứ của bạn ở trạng thái ổn, những lời phàn nàn tiêu cực liên tục nói ra sẽ khiến bạn dần trở nên tiêu cực và bi quan, ngày càng mất kiểm soát với cuộc sống. Càng tiếp tục như vậy, những lời phàn nàn của bạn sẽ trở nên mạnh hơn và những ngày của bạn sẽ tồi tệ hơn bao giờ hết.

Một người phụ nữ hay than phiền về số phận của mình chính là đang định sẵn số phận từ trong tiềm thức, không thể thay đổi được. Bạn không hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng lại không làm gì, chỉ có thể trở thành một vòng luẩn quẩn. Một người phụ nữ như vậy sao có thể đón nhận may mắn? 

Phụ nữ hay nói 3 câu này, phước lành sẽ trôi đi lặng lẽ - 4

2. Có gì ghê gớm đâu cơ chứ! 

Khi bạn nói điều đó, bạn đang thừa nhận rằng người khác thật tuyệt vời và bạn chỉ đang ghen tị mà thôi. Một người hay coi thường người khác thì bản thân không phải là người tài năng mà thực ra trong lòng rất tự ti.

"Có gì ghê gớm đâu cơ chứ" là câu nói thường được thốt ra khi họ thấy ai đó vừa được thăng chức tăng lương, thể hiện rằng tất cả những điều đó chỉ là do may mắn, nhà to xe xịn đâu phải điều hay. Khi con của bạn bè trúng tuyển vào các trường đại học nổi tiếng, họ lại thốt ra câu này và nói rằng rất nhiều sinh viên đại học nổi tiếng ra trường không tìm được việc làm. Khi ai đó được chồng tặng quà, cư xử tốt, họ thản nhiên cho rằng có thể tất cả chỉ là giả vờ, người đàn ông kia có bí mật hoặc rồi sẽ tan đàn sớm thôi. Thực ra, tâm lý không cân bằng này chính là sự ghen tị. 

Phụ nữ hay nói 3 câu này, phước lành sẽ trôi đi lặng lẽ - 5

3. Không có chồng thì làm sao mà sống được

Những người phụ nữ hay nói đến câu thứ 3 này thường yếu đuối, không có chính kiến, không chịu được cuộc sống một mình. Họ không có khả năng sống tự lập, không muốn làm chủ và chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình, chỉ có thể thụ động dựa dẫm vào người khác và trở thành một thứ phụ kiện.

Cuộc đời những người phụ nữ như vậy thật buồn vì họ đã để người khác cầm lái con thuyền của mình. Người phụ nữ như vậy thường không có tiếng nói trong gia đình, không dám phản bác những gì người đàn ông nói và chỉ có thể làm theo những gì người đàn ông quyết định.

Những người phụ nữ không độc lập về kinh tế và tinh thần thì không thể đón nhận may mắn. Họ không làm chủ cuộc sống, không muốn chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình, luôn thụ động thì sao cuộc sống có thể chuyển biến theo hướng tích cực. 

Phụ nữ hay nói 3 câu này, phước lành sẽ trôi đi lặng lẽ - 6

Một người có phúc hay không đều có thể thấy được từ thái độ sống hàng ngày của họ. Nếu là người tích cực, lạc quan thì dù gặp chuyện không hay, cô ấy cũng có thể bình tĩnh đối mặt với thái độ tích cực. Ngược lại, nếu là người tiêu cực và bi quan, dù chỉ một chuyện nhỏ nhặt cô ấy cũng tự biến cuộc đời mình thành những năm tháng phủ trong mây đen. 

Trong nhiều trường hợp, một người có cuộc sống tốt đẹp hay khó khăn hoàn toàn phụ thuộc vào trạng thái tinh thần và cách quản lý cuộc sống của chính người đó. Nếu bạn không thích một ai đó, hãy tránh xa; nếu bạn không thích một số việc, hãy giải quyết chúng và nếu bạn không thích trạng thái cuộc sống hiện tại, hãy thay đổi. Đừng phàn nàn và kêu ca bởi nó sẽ chỉ làm cho cuộc sống của bạn thêm khốn khổ.

Người dù tài giỏi đến đâu cũng cần học cách cúi đầu trước 3 người này
Người có khả năng nhìn xa trông rộng sẽ không kiêu ngạo dù đứng trên cao, không nản lòng dù ngã xuống. Họ sẽ không lo lắng về việc được hoặc mất lợi...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phụ nữ và gia đình

Video chọn lọc