Phụ nữ hiện đại cần gì phải biết nấu ăn, biết kiếm tiền để thuê giúp việc là được rồi!

Ngày 23/09/2017 13:01 PM (GMT+7)

Trên một nhóm dành riêng cho các bà mẹ, một thành viên đặt ra vấn đề khá nóng về việc nội chợ của phụ nữ ngày này.

Thời xưa, khái niệm phụ nữ gắn liền với "xó bếp" là điều hiển nhiên, được cả xã hội đồng tình và coi là chuẩn mực. Nhưng ở xã hội hiện đại, khi phụ nữ được phép đòi bình đẳng cho mình, cũng đi làm và kiếm tiền. Việc nội chợ có còn quan trọng, quan điểm hiện đại của phụ nữ bây giờ là gì?

Trên một nhóm dành riêng cho các bà mẹ, một thành viên đặt ra vấn đề khá nóng xoay quanh chuyện nội chợ này: Phụ nữ hiện đại có cần phải biết nấu ăn hay không? Hay họ chỉ cần biết kiếm tiền rồi có thể thuê giúp việc để làm những công việc truyền thống đó? Quan điểm được đặt ra khiến nhiều người trong nhóm ồn ào trao đổi.

Một lượng lớn mọi người đều đồng tình với suy nghĩ truyền thống: phụ nữ là cần phải biết nấu ăn. Trước hết, việc nấu nướng là để phục vụ chính mình. Không có ai có thể chăm sóc bạn suốt đời và bạn cũng không thể đảm bảo lúc nào cũng có tiền để ra hàng quán mỗi ngày. Thêm vào đó, "con đường ngắn nhất đến với đàn ông là qua dạ dày", mọi người đàn ông đều thích được ăn món do vợ mình nấu. Để giữ lửa gia đình, người phụ nữ nhất định phải vào bếp để thổi vào sự ấm áp đó. 

 phu nu hien dai can gi phai biet nau an, biet kiem tien de thue giup viec la duoc roi! - 1

phu nu hien dai can gi phai biet nau an, biet kiem tien de thue giup viec la duoc roi! - 2

phu nu hien dai can gi phai biet nau an, biet kiem tien de thue giup viec la duoc roi! - 3

phu nu hien dai can gi phai biet nau an, biet kiem tien de thue giup viec la duoc roi! - 4

phu nu hien dai can gi phai biet nau an, biet kiem tien de thue giup viec la duoc roi! - 5

Thế nhưng, bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến trái chiều khác được các thành viên đưa ra. Thực tế, phụ nữ bây giờ không giống ngày xưa. Họ cũng phải đi làm 8 tiếng như đàn ông, thậm chí công việc còn nặng nề hơn rất nhiều. Rồi đến lúc mang thai, sinh con, sức khỏe suy giảm, người phụ nữ sau giờ làm còn tất tả chợ búa, cơm nước, thật sự rất vất vả.

Chưa kể đến, giống như đàn ông cũng có người thích nấu ăn, người không thì phụ nữ cũng vậy. Vẫn có những người không thích vào bếp, đơn giản vì họ không thích việc nấu nướng. Đó là quyền tự do và sở thích của mỗi người, vì sao lại phải ép buộc họ vào với căn bếp như một nghĩa vụ đương nhiên, không có cách nào chối bỏ? 

phu nu hien dai can gi phai biet nau an, biet kiem tien de thue giup viec la duoc roi! - 6

phu nu hien dai can gi phai biet nau an, biet kiem tien de thue giup viec la duoc roi! - 7

Ở thời đại hiện nay, điều quan trọng không phải phụ nữ biết nấu ăn hay không mà là họ chọn lựa cách xây dựng hạnh phúc gia đình của mình như thế nào. Vẫn có những người phụ nữ dù chu toàn 3 bữa cơm gia đình, nấu còn ngon hơn nhà hàng nhưng vẫn bị chồng quy kết là ăn bám. Đàn ông dẫu luôn miệng nói chỉ muốn cưới một người phụ nữ biết nấu ăn, thích ăn cơm vợ nấu nhưng thực tế, họ vẫn nhăn mũi khi đứng trước người vợ với bộ đồ ám đầy dầu mỡ, với mái tóc toàn mùi thức ăn. 

Suy cho cùng, điều mà một người phụ nữ hiện đại cần lựa chọn không phải là "có vào bếp hay không" mà là bạn thật sự cảm thấy hạnh phúc khi làm điều gì. Nếu bạn cảm thấy vào bếp nấu cơm cho chồng đem lại nguồn vui cho mình, nụ cười trước mâm cơm nóng hổi do vợ đích thân làm sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy cứ thưởng thức sự hạnh phúc đó một cách trọn vẹn. 

Còn nếu như bạn là mẫu phụ nữ không thích bếp núc, mỗi bữa cơm phải nấu đối với bạn giống như gánh nặng mà chỉ vì nghĩa vụ "làm vợ" khiến bạn gồng mình cho nó. Hãy từ bỏ nó và lựa chọn cho mình một cách xây đắp hạnh phúc khác. Bữa cơm gia đình là điều tuyệt vời nhưng nó chỉ thật sự hoàn thiện khi cả vợ và chồng đều vui vẻ ngồi bên nhau thưởng thức, khi mà những bực bội, mệt mỏi sẽ ở lại ngoài hiên cửa. 

Đừng gồng mình làm một điều gì để đem theo cả sự bực bội, mệt mỏi vào trong mâm cơm đó. Khi đó, dù món ăn của bạn nấu có nóng hổi, ngon lành đến bao nhiêu, bạn vẫn sẽ khiến hạnh phúc rời xa mình thôi. 

Theo Mayny (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện phụ nữ