Phụ nữ xem phim nhạy cảm nhiều sẽ khiến tỷ lệ ly hôn cao hơn....

Ngày 26/08/2016 15:17 PM (GMT+7)

Các chuyên gia đã công bố nghiên cứu cho thấy việc xem phim ảnh nhạy cảm có thể mang đến những tác động tiêu cực đến sự ổn định của hôn nhân và đời sống gia đình.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Oklahoma cho biết phụ nữ đã lập gia đình xem phim nhạy cảm sẽ có tỷ lệ ly hôn cao hơn hẳn so với nam giới. Những gia đình đang có hôn nhân hạnh phúc hoặc những cặp vợ chồng mới cưới cũng có tỷ lệ ly dị cao hơn nếu họ bắt đầu xem phim ảnh đen. Tuy nhiên, có một nghịch lý ở đây là những cặp vợ chồng đang có tình trạng hôn nhân không hạnh phúc nếu bắt đầu xem phim ảnh nhạy cảm thì sẽ khiến cho tỷ lệ ly dị giảm đi. Khoa xã hội học của trường Đại học Oklahoma đã tiến hành nghiên cứu sự ảnh hưởng của văn hóa phẩm nhạy cảm đối với hàng ngàn người Mỹ ở độ tuổi trưởng thành suốt thời gian dài.  

Dữ liệu của công trình nghiên cứu được thu thập từ các cuộc điều tra xã hội được tiến hành 3 lần mỗi hai năm trong giai đoạn từ 2006-2014. Phó giáo sư, tiến sĩ Samuel Perry cho biết: "Khi một người bắt đầu xem các văn hóa phẩm có nội dung nhạy cảm thì tỷ lệ ly hôn của người đó sẽ tăng lên gấp đôi, từ 6% lên đến 11%. Và tăng lên gần gấp ba, từ 6% đến 16% nếu đối tượng là phụ nữ”. "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng việc xem phim ảnh nhạy cảm trong những điều kiện xã hội nhất định sẽ có thể mang đến những tác động tiêu cực đến sự ổn định của hôn nhân”.

Ở những người đang có những cuộc hôn nhân rất hạnh phúc, văn hóa phẩm đồi trụy khiến cho tỷ lệ ly hôn tăng từ 3% lên đến 12%. Tuy nhiên, ở những cặp đôi đã có sẵn tình trạng hôn nhân không hạnh phúc thì phim ảnh nhạy cảm không mang lại ảnh hưởng nào rõ rệt. Giáo sư Perry cho biết: "Chúng tôi nhận thấy một điều khá kì lạ. Phim nhạy cảm sẽ làm xấu đi những mối quan hệ đang hạnh phúc. Tuy nhiên, ở những gia đình đã có tình trạng hôn nhân xấu sẵn thì phim nhạy cảm không còn ảnh hưởng được nữa”.

phu nu xem phim nhay cam nhieu se khien ty le ly hon cao hon.... - 1

Ở những người đang có những cuộc hôn nhân rất hạnh phúc, văn hóa phẩm đồi trụy khiến cho tỷ lệ ly hôn tăng từ 3% lên đến 12%. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Giải thích về vấn đề này, Giáo sư Perry nói: "Người Mỹ trẻ tuổi thường có xu hướng xem văn hóa có nội dung nhạy cảm thường xuyên hơn so với người Mỹ lớn tuổi. Và những người Mỹ lớn tuổi thường có hôn nhân bền vững hơn vì họ trưởng thành, vững vàng về mặt tài chính, và đã có nhiều thời gian đầu tư vào các mối quan hệ”. "Vì vậy, chúng tôi cho rằng tác động của phim nhạy cảm sẽ càng giảm khi độ tuổi của người xem càng lớn dần”.

Tiến sĩ Perry nói rằng kết quả này có thể giúp các đôi nhìn nhận thêm về các yếu tố có ảnh hưởng tới hôn nhân. "Chúng tôi không có ý muốn đưa ra khẩu hiệu 'cấm phim sex' với lý do nó có hại. Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin hữu ích và mọi người nên cảnh giác về những hậu quả tiềm ẩn của nó trong những trường hợp nhất định", ông nói với The Mirror.

Theo Phanh Thanh/ dịch từ Mirror (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện phụ nữ
Tin hay đừng bỏ lỡ