Quỹ đen của vợ, có đáng gì để chồng nghi ngờ?

Ngày 17/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Anh định ly dị vợ chỉ vì khoản quỹ đen không đáng là bao nhiêu. Vì anh luôn không chấp nhận chuyện vợ chồng lừa dối nhau.

Một ngày anh chồng phát hiện vợ có quỹ đen, anh bắt đầu làm lớn chuyện. Ban đầu anh điều tra xem nguồn quỹ đen ấy ở đâu mà có, vợ anh có gian díu với ai hay không. Sau nữa, anh điều tra xem, hàng tháng, vợ mang khoản quỹ đen ấy cho ai, biếu ông bà ngoại hay là cho một gã trai trẻ nào khác. Anh như một người điên khi biết chị có một khoản tiền giấu mình.

Anh định ly dị vợ chỉ vì khoản quỹ đen không đáng là bao nhiêu. Vì anh luôn không chấp nhận chuyện vợ chồng lừa dối nhau. Anh nói với bạn bè rằng vợ anh là người dối trá, dám giấu tiền bạc của anh cho người khác. Anh còn nói, không biết thu nhập của cô ấy được bao nhiêu mà lại giấu được tiền. Hóa ra, hàng tháng anh đưa tiền, vợ anh ăn bớt lại, để dành. Từ nay và về sau, anh sẽ không đưa cho vợ anh một xu nữa.

Bạn anh hỏi ‘thế vợ mày có đi làm không?’, anh trả lời, ‘có nhưng lương ba cọc ba đồng, không đủ chi tiêu cho gia đình, con cái, tao không đưa thì lấy đâu ra tiền mua sữa’. Bạn anh lại hỏi ‘nếu mày định từ nay và về sau không đưa tiền cho vợ mày, vậy bằng số lương ít ỏi ấy, mày định để vợ con mày sống ra sao, định cho vợ mày lấy tiền ở đâu mua sữa? Hay mày định bỏ vợ mày thật?’. Anh ngồi ngẫm một lúc nhưng không nói gì, xin phép ra về.

Quỹ đen của vợ, có đáng gì để chồng nghi ngờ? - 1

Anh nói với bạn bè rằng vợ anh là người dối trá, dám giấu tiền bạc của anh cho người khác.
(ảnh minh họa)

Câu chuyện của anh và người bạn giống như bị vợ anh nghe được. Tối hôm đó, anh về nhà mà không thấy vợ đâu. Anh nhận được một bức thư, vợ anh viết thế này:

“Em có quỹ đen nhưng em hoàn toàn không phải là người vợ dối trá, giấu giếm tiền bạc của anh như anh nghĩ. Khoản quỹ đen ấy cũng chẳng đáng là bao nhiêu. Anh có biết, anh vốn không phải là người chồng hiền lành, lúc nào cũng thô lộ và không kiểm soát được hành động của mình. Nếu vợ chồng giận nhau, em sẽ luôn là người xuống nước. Và em cũng không biết rõ ngày nào đó anh sẽ cho vợ con anh ra đường. Giống như hôm nay vậy, anh đã muốn đuổi mẹ con em ra khỏi nhà chỉ vì khoản quỹ đen ít ỏi. Vậy nên, em xin thưa với anh rằng, quỹ đen ấy là em chuẩn bị cho những lúc thế này. Em chỉ sợ, có ngày nào đó anh sẽ vì nóng giận, vì không kiểm soát được bản thân mà đuổi em, đuổi con. Anh cũng biết, lương em ba cọc ba đồng, không đủ chi tiêu. Nếu không có khoản tiền để dành, em lấy đâu ra tiền nuôi con trong những ngày đầu em bơ vơ xa chồng, con xa bố?

Em sống với anh ngần ấy năm cũng chỉ mong vợ chồng mình yêu thương hòa thuận và mong sao, mãi mãi em không phải sử dụng tới khoản quỹ đen ấy. Em mong anh tiết chế cảm xúc, đừng nóng giận vô cớ và quan tâm, yêu thương vợ con anh hơn nữa. Số tiền ấy có là gì để anh phải làm lớn chuyện lên như thế? Em đâu phải là người tham tiền, anh cũng biết. Nếu em có giấu anh biếu bố mẹ em vài triệu bạc thì cũng là lẽ thường tình của người con gái đi lấy chồng xa nhà. Và nếu có biếu, em cũng mượn danh anh cả mà thôi. Em sẽ dùng khoản quỹ đen này khi em cần nhất, là khi em rời bỏ anh, nuôi con một mình như lúc này. Mong anh hiểu cho em nếu như thật sự anh cảm thấy bị tổn thương vì em đã lừa dối và giấu giếm anh suốt thời gian qua”.

Anh đọc bức thư vợ viết mà rớt nước mắt. Thì ra, anh đã hiểu lầm vợ. Đúng thật, vợ chồng tình nghĩa bao năm, vài đồng bạc có là gì, huống hồ, người như anh thì vợ cần phải phòng thân là chuẩn rồi.

Theo Mai Ngọc ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình