Sau 35 tuổi, người thông minh từ bỏ 3 mối quan hệ này

Bảo Anh. - Ngày 24/09/2023 12:00 PM (GMT+7)

Khi đã nhận ra không phải tất cả các mối quan hệ đều tương thích, hãy mạnh dạn rời bỏ những mối quan hệ không phù hợp, kéo mình về phía sau.

Khi con người đến một độ tuổi nhất định, họ sẽ thu hẹp cuộc sống của mình. Khi còn trẻ, chúng ta coi việc tương tác xã hội là một vấn đề lớn, nhưng chỉ sau khi tích lũy được một số kinh nghiệm, chúng ta mới phát hiện ra không phải tất cả các mối quan hệ đều tương thích và không phải ai cũng xứng đáng được trân trọng, nâng niu. Sau 35 tuổi, hãy quên đi những mối quan hệ khiến bạn khó chịu.

1. Những người chỉ biết tiêu thụ bạn 

Sau 35 tuổi, người thông minh từ bỏ 3 mối quan hệ này - 1

Trong kinh tế học có một khái niệm gọi là “mất cân đối cung cầu”. Dù một mặt hàng nào đó thừa hay thiếu cung thì sẽ luôn có sự mất cân đối giữa cung và cầu. Điều này cũng đúng với mối quan hệ giữa con người với nhau.

Mỗi người đều là một cơ thể năng lượng và sự tương tác giữa con người với nhau về cơ bản là sự tương tác năng lượng. Chỉ cần một bên thờ ơ thì mối quan hệ dù có tốt đến đâu cũng sẽ tan vỡ.

Nếu một người đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều sức lực để ở lại thì nhất định người đó sẽ không ở bên bạn đến cuối cùng. Càng lớn, bạn sẽ càng hiểu được rằng một mối quan hệ tốt cần có sự cống hiến của cả hai bên và một mối quan hệ tốt cần có sự nỗ lực cùng duy trì.

Nếu chỉ một bên luôn cho đi và bên kia liên tục nhận thì cuối cùng sẽ chỉ có sự chia ly. Đừng ép buộc một mối quan hệ quá khắt khe và cũng đừng ngần ngại buông bỏ một mối quan hệ. Sau tuổi trung niên, đừng cố chiều chuộng ai hay cố làm hài lòng ai hết.

2. Những người ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn 

Sau 35 tuổi, người thông minh từ bỏ 3 mối quan hệ này - 3

Khi mới làm việc cùng nhau, Triệu và Lý chơi với nhau rất vui vẻ. Họ thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của nhau và dần trở thành hai người bạn tốt. Ngay cả khi Lý đã nghỉ việc, hai người họ vẫn giữ liên lạc thường xuyên. 

Nhưng 6 tháng trôi qua, chị Triệu thường xuyên nửa đêm phàn nàn với Lý về những cuộc cãi vã trong gia đình mình, từ việc chồng chị đêm hôm vẫn chơi điện tử đến mẹ chồng suốt ngày làm khó con dâu... Ngay cả trong giờ làm việc, chị cũng không ngại nhắn tin, gọi điện cho Lý để phàn nàn những chuyện vụn vặt trong gia đình, nhanh thì một vài phút mà lâu thì cả nửa tiếng đồng hồ. Và mặc cho Lý an ủi như nào, tất cả đều không đủ để dập tắt sự oán giận của chị Triệu.

Lý cảm nhận rõ mình ngày càng bị mắc kẹt sâu trong vũng lầy năng lượng tiêu cực. Cô trở nên dễ mất bình tĩnh hơn, xung đột với các thành viên trong gia đình, thậm chí suýt mất đi một khách hàng lâu năm vì phút nóng giận. 

Có người từng chia bạn bè thành ba loại: “loại năng lượng tiêu cực”, “loại trung tính” và “loại năng lượng tích cực”. Đối với những người bạn mang “năng lượng tiêu cực”, hãy cố gắng tránh xa họ và đừng để họ truyền lại những thói quen xấu cho bạn.

Đối với những người bạn “trung tính”, bạn có thể giữ liên lạc nhưng không cần phải tốn quá nhiều thời gian và sức lực để tương tác với họ. Đối với những người bạn mang “năng lượng tích cực”, bạn nên tập trung tìm kiếm và phát triển mối quan hệ với họ, đồng thời để những cảm xúc tích cực trong họ lan tỏa sang bạn.

Khi đến một độ tuổi nhất định, chúng ta nên đặt ra các ngưỡng cho các mối quan hệ và sàng lọc nhóm bạn bè của mình. Con đường ở nửa sau cuộc đời không hề dễ dàng, nếu bạn bè xung quanh bạn quá chán nản thì đã đến lúc phải rời đi và tìm nơi khác phù hợp hơn.

3. Những người ảnh hưởng đến từ trường của bạn 

Sau 35 tuổi, người thông minh từ bỏ 3 mối quan hệ này - 4

Cách bạn nhìn nhận, đánh giá về sự vật, sự việc trong thế giới này chính là từ trường của một người. Những người có từ trường không tương thích sẽ bị trôi dạt ra xa nhau. Những người có quan điểm khác nhau cuối cùng sẽ xa nhau ngay cả khi chỉ gặp nhau phút chốc. Việc cắt đứt mối quan hệ càng sớm càng tốt không phải là dấu hiệu của sự thờ ơ mà là hạn chế những rắc rối sau này. 

Nhà tâm lý học Horney cho rằng: "Khoảng cách lớn nhất giữa con người với nhau không phải là địa vị, sự giàu có, học vấn hay sắc đẹp mà là những giá trị".

Người hiểu bạn thì không cần nói gì cũng thấy vui, người không hiểu bạn thì có nói gì cũng vô ích. Đi được nửa chặng đường cuộc đời, bạn không còn cần phải cố chấp nhận một mối quan hệ không phù hợp nữa. Trong cuộc đời này, sẽ có những người chỉ bên ta một quãng ngắn, cũng có người cùng ta đi đến hết cuộc đời.

Hãy từ bỏ những người khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chấm dứt những mối quan hệ khiến bạn đau khổ. Chỉ bằng cách nói lời tạm biệt với một mối quan hệ không xứng đáng, bạn mới có thể hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phụ nữ có phước hay không, tuổi 40 nhìn 3 điểm này là rõ 
Một người phụ nữ có được may mắn hay không thực sự phụ thuộc vào những lựa chọn của cô ấy trong cuộc sống chứ không phải bất kỳ ai khác.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống